Home / Tin Tức - Thảo Luận / Lý do Viettel sở hữu đường truyền cáp quang siêu tốc độ

Lý do Viettel sở hữu đường truyền cáp quang siêu tốc độ

Viettel là nhà mạng đầu tiên đi tiên phong trong việc sử dụng và nâng cấp đường truyền cáp quang. Hiện nay, cáp quang Viettel sử dụng công nghệ mới – công nghệ GPON  với tốc độ 200 lần so với ADSL cùng những tính năng ưu việt. Đường truyền cáp quang Viettel được đánh giá là có chất lượng đường truyền mạnh mẽ và ổn định nhất trên thị trường.

Áp dụng công nghệ mới GPON

Cáp quang là một mô hình kết nối, liên kết bởi các sợi thủy tinh, sở hữu tốc độ đường truyền với tốc độ ánh sáng, đặc biệt có khả năng truyền dữ liệu đat tới con số đáng kinh ngạc: 10 Gb/s. Cáp quang Viettel sử dụng công nghệ GPON với tốc độ đường truyền mạnh mẽ. Vậy GPON là gì?

  • GPON là chuẩn mạng trong công nghệ mạng chuẩn PON (Passive Optical Network). GPON được biết dưới tên tiếng Việt: MẠNG QUANG THỤ ĐỘNG. Đây là mô hình kết nối mạng theo kiểu kết nối: Điểm – Đa điểm, trong đó các thiết bị kết nối giữa nhà mạng và khách hàng sử dụng các bộ chia tín hiệu quang (Spliter) thụ động (không dùng điện).
  • Đó cũng là đặc điểm nổi trội nhất của GPON. Với tốc độ Download 2.5 Gbps, Upload 1.25 Gbps khi so sánh với công nghệ AON chỉ có 100 Mbps cả chiều Upload, Download thì đây là sự chênh lệch đáng kể. Gấp 10 đến 20 lần.

Đường truyền cáp quang Gpon

 

Ưu điểm khi sử dụng công nghệ đường truyền cáp quang mới

Viettel sẽ đẩy mạnh áp dụng công nghệ GPON nhằm mang đến những thuận lợi thiết thực nhất giúp khách hàng có đường truyền cáp quang lý tưởng nhất khi sử dụng mạng cáp quang.

  • Chi phí lắp đặt thấp
  • Giá cước giảm đến mức tối đa
  • Tốc độ đường truyền cho một gia đình có thể lên tới 78 Mbps (với giá rẻ)
  • Các khả năng hết cổng (port) thiết bị gần như không có (một sợi quang có thể phục vụ lên tới 128 khách hàng)
  • Dễ dàng tiếp cận các ứng dụng internet cao cấp ( Lắp camera giám sát độ nét cao, điện thoại truyền hình, Đặt Hosting, server riêng, hội thảo qua mạng internet, Gọi VOIP…vv)
  • Dễ dàng sử dụng các dịch vụ đi kèm của viettel: Truyền hình theo yêu cầu NextTV, Truyền hình cáp số viettel.
  • Dễ dàng lắp đặt triển khai cho các khách hàng ở khoảng cách xa (lên đến 20 Km)
  • Sử dụng công nghệ mới này mang lại nhiều lợi ích tới khách hàng. Điểm đáng nói nhất đó là đường truyền cáp quang ổn định, nhanh chóng giúp cho mọi hoạt động giải trí, học tập, làm việc của các gia đình, cơ quan, doanh nghiệp suôn sẻ, dễ dàng hơn.

Đường truyền cáp quang

Ưu điểm vượt trội của công nghệ cáp quang mới 

Ngoài những ưu điểm mà đường truyền cáp quang mang lại, viettel còn luôn mang đến cho khách hàng những ưu đãi lớn cùng sự phục vụ và chăm sóc khách hàng tận tình nhiều năm qua, điều đó đã được khẳng định bằng sự hài lòng của khách hàng và sự phát triển không ngừng của chúng tôi.

Viettel trân trọng giới thiệu tới khách hàng dịch vụ cáp quang giá rẻ cùng với chương trình ưu đãi lắp đặt cáp quang Viettel tại Hà Nội khách hàng nhận được ưu đãi tặng cước lên tới 6 tháng vô cùng hấp dẫn. Mọi thông tin vui lòng truy cập vào địa chỉ website: https://shop.viettel.vn/hanoi hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài: 024 62 818 818 để được nhân viên Viettel tư vấn miễn phí.

 

Google Maps trên iPhone ghi lại hành trình người dùng

Google Maps trên iPhone vừa được nâng cấp thêm một số tính năng thú vị, trong đó đáng chú ý nhất là Your Timeline. Khi được kích hoạt, toàn bộ hành trình trong quá khứ của bạn sẽ được hiện ra. Tính năng mới Your Timeline Tính năng Your Timeline được Google cập nhật …

0 comments

Cách cắt/crop video trên iPhone cực kỳ đơn giản chỉ với ứng dụng Photos có sẵn

iPhone cung cấp một phương pháp tích hợp để cắt một đoạn ra khỏi một video mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn tải lên hoặc chia sẻ chỉ một phần của video – chứ không phải toàn bộ …

0 comments
Lý do Viettel sở hữu đường truyền cáp quang siêu tốc độ
4.92 / 5 (5891 votes)

Về Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Bạn cần biết

Thông tin về vụ việc tòa án Tanzania tạm giữ Giám đốc Halotel

Những ngày qua, các báo điện tử đăng thông tin về việc tòa án Tanzania tạm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *