Viettel Digital Finance Platform đạt giải Đồng Make in Vietnam 2023


Tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Make in Vietnam 2023, Viettel Digital Finance Platform của VDS đạt giải Đồng hạng mục Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài.

Giải thưởng Make in Viet Nam 2023 năm thứ 4 được Bộ TT&TT phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại Quảng Ninh, trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam lần thứ 5.

“Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam” là Giải thưởng uy tín, chính thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm trao tặng hàng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được nghiên cứu thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam với mục tiêu giải quyết các bài toán trong lĩnh vực tại Việt Nam và đi ra quốc tế.

Make in Viet Nam 2023 gồm 5 hạng mục gồm: Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho chính phủ số; Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho kinh tế số; Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho xã hội số; Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài và Sản phẩm công nghệ số tiềm năng. Giữ vai trò tiên phong phát triển theo định hướng Chính phủ về thúc đẩy triển khai công nghệ số vào đời sống, xây dựng vị thế ngành công nghiệp công nghệ số Việt Nam trên bản đồ thế giới, Nền tảng Tài chính số Viettel (VDFP) triển khai bởi VDS vinh dự đạt Giải Đồng Make in Vietnam cho hạng mục “Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài”.

File_000 (1)

Vận dụng tri thức trong lĩnh vực viễn thông thừa hưởng từ tập đoàn Viettel và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực Fintech, VDS phát triển VDFP là một bộ giải pháp nền tảng tài chính số dành cho các tổ chức tài chính như ngân hàng, các công ty fintech, ngân hàng thế hệ mới (neobanks) xây mới hoặc chuyển dịch công nghệ sang xu hướng modern core banking platform.

VDFP ra đời với 100% trí tuệ Việt – Make in Vietnam – Made by Viettel, thừa hưởng những kinh nghiệm đúc rút về xây dựng nền tảng lõi trong hai lĩnh vực viễn thông và fintech. Sản phẩm được triển khai với mong muốn nâng cấp trải nghiệm song hành bộ giải pháp tài chính số toàn diện cho cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ địa phương và phân tích khối lượng lớn dữ liệu điều hướng kinh doanh trong lĩnh vực digital finance.

Tính đến tháng 9/2023, VDFP đã triển khai tại 7 thị trường Viettel, với Tổng doanh thu các thị trường năm 2023 đạt 360 triệu USD. Ngoài 7 thị trường hiện tại, VDS cũng đang đặt mục tiêu hướng đến cung cấp sản phẩm cho các ngân hàng/công ty fintech tại các nước đang phát triển khác, trở thành đối tác chiến lược trong quá trình chuyển đổi số của các ngân hàng/tổ chức tài chính, tham gia vào thị trường next-gen core banking/finance platform.

File_001 (1)

Với những thành tích đã đạt được đó, VDFP khẳng định lợi thế cạnh tranh so với các sản phẩm khác trên thị trường khi là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam cung cấp bộ giải pháp toàn trình end-to-end theo xu hướng modern banking, đáp ứng theo những quan điểm thiết kế sản phẩm hiện đại trên thế giới. Bằng những nỗ lực không ngừng cải tiến sản phẩm, Tổng công ty Dịch vụ số Viettel cùng VDFP luôn đồng hành và đem đến giá trị cho khách hàng trên mọi chặng đường phát triển.

Khác với những năm trước, Make in Viet nam 2023 bổ sung hạng mục ‘Sản phẩm công nghệ số xuất xắc cho thị trường nước ngoài’ thể hiện định hướng khuyến khích doanh nghiệp số trong nước mở rộng thị trường sản phẩm, dịch vụ ra nước ngoài, thể hiện bản lĩnh và trí tuệ Việt. Viettel Digital Finance Platform (VDFP) với khả năng tích hợp tốt với các nền tảng CNTT và sản phẩm sẵn có trong hệ sinh thái Viettel hiện tại nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm, dịch vụ Viettel,  mở ra cơ hội kinh doanh và bước chân vào thị trường mới – thị trường next-gen core banking.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *