Nhà máy thép Quảng Nam gây ô nhiễm chỉ nộp thuế 15,6 triệu/2 năm

hưởng của dự án, buộc phải di dời. “Cả thị trấn Thạnh Mỹ có 8.000 hộ dân và chúng tôi chưa lấy ý kiến hết được. Tuy nhiên, hiện nay huyện chưa ghi nhận ý kiến phản đối nào về việc xây nhà máy thép. Chủ trương của huyện là ủng hộ nhà máy, góp phần phát triển kinh tế huyện Nam Giang”, ông A Viết Sơn nói và cho biết, các DN đến tìm kiếm đầu tư tại huyện đều “một đi không trở lại”, nên khi lãnh đạo Công ty TNHH Thép Việt Pháp đặt vấn đề, họp bàn nghiêm túc thì thấy rất mừng, may mắn cho huyện có nhà máy thép”.

Người dân huyện Nam Giang từng phản ứng gay gắt với Nhà máy Xi măng Xuân Thành đặt tại thị trấn Thạnh Mỹ gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, với việc dời Nhà máy Thép Việt Pháp lên gần đó, ông Lê Hồng Quang tiết lộ, UBND tỉnh Quảng Nam đang tính quy hoạch một khu công nghiệp ngay tại lưu vực sông Vu Gia, nguồn cung cấp 99% nước sinh hoạt cho TP Đà Nẵng và một phần tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi họp báo được Sở TN&MT Quảng Nam tổ chức mới đây, bà Ngọc tiết lộ, thiết bị công nghệ của Nhà máy Thép Việt Pháp được nhập từ Trung Quốc: “Chúng tôi vay vốn Thụy Sỹ rồi mua thiết bị của Trung Quốc theo tiêu chuẩn EU. Thiết bị này đã được phía Thụy Sỹ kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn mới giải ngân cho công ty. Bộ KH&CN cũng đã thông qua kiểm nghiệm này”, bà Ngọc khẳng định.

Theo nhiều chuyên gia, công nghệ sản xuất thép của Trung Quốc đã lạc hậu, có thể gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Bởi vậy, có tình trạng Trung Quốc núp bóng Đài Loan xuất khẩu các dây chuyền công nghệ kèm sắt, thép phế liệu qua Việt Nam để tránh khâu xử lý rác thải công nghiệp.

Ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành ủy Hội An, người từng kiên quyết phản đối việc cấp phép Nhà máy Thép Việt Pháp tại CCN Thương Tín 1 cho rằng, Quảng Nam đang “chữa cháy” cho sai lầm cũ. “Thực chất là chính quyền đang tìm cách chữa cháy vì trước đây đưa nhà máy thép vào khu dân cư là sai. Cách giải quyết căn cơ nhất là dù dời đi đâu thì phải làm tốt khâu đánh giá tác động môi trường. Khi nhà máy đi vào hoạt động, cần được giám sát chặt chẽ từ cơ quan quản lý thì mới mong không xảy ra ô nhiễm”, ông Sự cho hay.

 

Mẫu đăng ký lắp đặt - tư vấn dịch vụ

Quý khách có nhu cầu sử dụng chữ ký số cho cá nhân, doanh nghiệp xin vui lòng  điền vào mẫu đăng ký bên dưới (hoặc nhấn nút gọi tổng đài bên dưới). Bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel sẽ liên hệ theo thông tin quý khách gửi để tư vấn dịch vụ cho quý khách. Việc tư vấn là hoàn toàn miễn phí.

Nếu quý khách cần báo giá các gói chữ ký số cho doanh nghiệp vui lòng ghi rõ trong yêu cầu.

Cám ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ chữ ký số Viettel.

Gọi trực tiếp đến tổng đài chữ ký số viettel
Hoặc Điền mẫu yêu cầu để tổng đài viên gọi lại

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *