Metfone ra mắt công nghệ nạp thẻ nhanh bằng QR code

Bắt đầu từ ngày 18/03/2019, việc nạp thẻ cào giấy bằng cách nhập mã pin truyền thống với rất nhiều ký tự phức tạp đã được Metfone nâng cấp thành hình thức quét mã QR code thông qua 2 ứng dụng chính My Metfone và eMoney được phát hành trên 2 nền tảng là Android và IOS.

Là nhà mạng tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, hướng đến sự thuận tiện cho khách hàng và các giải pháp công nghệ trong tương lai. Vào đầu năm 2019, sau khi tổ chức thành công diễn đàn công nghệ “Metfone Intelligent Connect” Metfone bắt tay hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của mình. Mở đầu, ngày 18/03/2019, Metfone đã cho ra mắt công nghệ nạp thẻ bằng phương thức quét mã QR code thông qua ứng dụng My Metfone và eMoney. Đây là một ứng dụng mà Metfone kỳ vọng khách hàng có thể dễ dàng nạp tiền “thẻ” điện thoại và dịch vụ di động một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Tiết kiệm được thời gian và bảo mật là hai ưu điểm lớn nhất của phương thức nạp thẻ qua tính năng đọc mã QR code này. Thời gian của khách hàng được rút ngắn tối đa khi không phải thực hiện quá nhiều thao tác nhập số Pin và các cú pháp khi nạp thẻ, cũng như tránh được gian lận.

Để quáng bá cho tiện ích mới này, Metfone đã đưa ra những chương trình khuyến mại lớn cho khách hàng nạp thẻ 5000 Riel thông qua hình thức quét mã QR code. Ngoài ra, khách hàng của Metfone còn có cơ hội nhận ngẫu nhiên giải thưởng Data (từ 500MB đến 1GB). Hơn thế nữa, mỗi khách hàng đều được tặng “mã code” để tham gia chương trình quay số may mắn với giải đặc biệt là iPhone XS cùng các giải thưởng tiền eMoney từ 100USD – 1000USD.

Metfone ra mắt công nghệ nạp thẻ nhanh bằng QR code

Có thể nói, đây là một bước đột phá tại thị trường viễn thông Campuchia, Metfone hy vọng với công nghệ này, khách hàng sẽ cảm thấy thuận tiện hơn đồng thời giúp thay đổi thói quen khi thanh toán hoặc nạp thẻ để sử dụng các sản phẩm/dịch vụ của Metfone.

Bằng việc cung cấp tiện ích nạp thẻ “công nghệ” – quét mã QR code, tiện ích lần đầu tiên có mặt tại thị trường Campuchia, Metfone một lần nữa khẳng định mình là nhà mạng tiên phong về công nghệ tại đất nước “chùa vàng” này.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *