VTPost đến gần khách hàng hơn nhờ Chatbot – Callbot

Từ quý II/2021, TCT Bưu chính (VTPost) đã đưa công nghệ Chatbot vào quá trình vận hành triển khai chính thức và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Trong lộ trình sắp tới, VTPost sẽ tiếp tục triển khai xây dựng kịch bản phát triển Callbot nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ khách hàng một cách chu đáo và tận tâm hơn bao giờ hết.

Sử dụng dữ liệu Datalake, VTPost nắm bắt hành vi điều chỉnh chất lượng dịch vụ

Dữ liệu khách hàng đang là tài sản lớn của TCT Bưu chính Viettel (VTPost), nhưng sử dụng dữ liệu này như thế nào để biến nó thành tài sản định hướng đang là yếu tố được VTPost quan tâm.

Bản lĩnh giúp chi nhánh TP Hồ Chí Minh vượt bão Covid-19

Chặng đường vượt bão Covid-19 quả thật rất gian nan nhưng cuối cùng, chúng tôi cũng vượt qua nhờ những kế hoạch điều hành kinh doanh linh hoạt dựa trên nền tảng văn hoá Viettel.

Thay đổi mô hình, VTP chiếm lĩnh thị trường đến tận phường, xã

Chính thức từ ngày 01/11/2021 TCT Bưu chính (VTPost) sẽ vận hành hoạt động theo mô hình mới, sự thay đổi nhằm đảm bảo tối ưu, phát huy hết nguồn lực và phù hợp với chiến lược phát triển kênh bán hàng của Tập đoàn Viettel trong tương lai.

Linh hoạt trong đảm bảo sản xuất

Đảm bảo toàn bộ dây chuyền máy móc hoạt động ổn định, thời gian dừng gián đoạn sản xuất thấp nhất là bài toán cho tất cả đơn vị sản xuất, không riêng gì Công ty Thông tin M1.

Tự động cảnh báo tình trạng hiệu lực của văn bản quản lý

Để chủ động hơn nữa trong công tác quản lý, theo dõi và đôn đốc các cơ quan, đơn vị trong việc xây dựng và ban hành lại các VBQL nội bộ khi hết hiệu lực, Công ty M1 đã triển khai xây dựng tính năng tự động cảnh báo các văn bản quản lý sắp hết hiệu lực trên hệ thống ERP_M1.

M1 chủ động tìm kiếm và hợp tác với các trường đại học để định hướng đào tạo

Những năm gần đây, thực trạng sinh viên các trường đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp không tìm được việc làm hoặc việc làm không phù hợp với chuyên môn được đào tạo có xu hướng tăng lên.

Hoàn thiện quy trình, nâng cao chất lượng sản phẩm nhờ tool test

Có một điểm khác nhau cơ bản giữa công ty gia công và công ty nghiên cứu – sản xuất như M1 đó là sự thấu hiểu khách hàng, tham gia trực tiếp vào quá trình hoàn thiện sản phẩm của công ty sản xuất.

Nỗ lực không ngừng của những kỹ sư sơn Công ty M1

Năm 2010, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội giao cho Công ty thông tin M1 tập trung nguồn lực cho nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất khí tài thông tin quân sự. Sau hơn 1 năm, Công ty M1 nghiên cứu, sản xuất thành công chiếc máy thông tin quân sự đầu tiên.

Viettel Store hợp tác kinh doanh với bảo hiểm PVI nhằm bảo vệ lợi ích cho khách hàng

Vừa qua, hệ thống bán lẻ Viettel Store và Tổng công ty Bảo hiểm PVI đã ký kết hợp tác kinh doanh và ra mắt sản phẩm Bảo hiểm cho thiết bị điện tử. Theo đó, các thiết bị điện tử mua mới tại Viettel Store sẽ được tham gia gói bảo hiểm tránh rủi ro rơi vỡ hoặc bị hư hại bởi chất lỏng với rất nhiều ưu điểm vượt trội.