Thuế giá trị gia tăng chiếm phần lớn số thu ngành hải quan

Thống kê của cơ quan này cho thấy, ước thu tháng 10/2016 đạt 21.5 00 tỷ đồng, tăng 1.500 tỷ đồng so với tháng trước. Tính chung 10 tháng năm2020, số thu ngành hải quan là 215.760 tỷ đồng , bằng 79,9% dự toán.

Trong tổng số thu của 10 tháng, thu thuế giá trị gia tăng chiếm hơn 64% số thu của ngành hải quan; còn lại thuế xuất khẩu là 4.757 tỷ đồng, thuế nhập khẩu đạt 53.170 tỷ đồng, thuế tiêu thụ đặc biệt 17.660 tỷ đồng, thuế bảo vệ môi trường 485 tỷ đồng và khoản thu khác 364 tỷ đồng.

Như vậy, từ nay đến cuối năm, ngành hải quan cần thu 54.240 tỷ đồng tiền thuế các loại để đạt mục tiêu đề ra.

Trước thực tế này, Tổng cục Thuế đã ban hành văn bản số 13804/BTC-TCT về việc quản lý hoàn thuế giá trị gia tăng các tháng cuối năm2020để kiểm soát nguồn thu thuế giá trị gia tăng.

Công văn nêu rõ, trường hợp hàng hóa xuất khẩu không thực hiện xuất khẩu tại địa bàn hoạt động hải quan theo quy định của Luật Hải quan và quy định chi tiết phạm vi địa bàn hoạt động hải quan tại Nghị định số 01/2015/NĐ-CP ngày 02/01/2015 của Chính phủ không hoàn thuế giá trị gia tăng. H àng hóa nhập khẩu sau đó xuất khẩu cũng không hoàn thuế.

K hông hoàn thuế đối với trường hợp hàng hóa xuất khẩu là sản phẩm tài nguyên, khoáng sản khai thác chưa chế biến thành sản phẩm khác hoặc sản phẩm xuất khẩu là hàng hóa được chế biến từ tài nguyên, khoáng sản có tổng trị giá tài nguyên, khoáng sản cộng với chi phí năng lượng chiếm từ 51% giá thành sản xuất sản ph ẩ m trở lên .

Công văn này cũng đưa ra trường hợp k hông hoàn thuế đối với dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh không góp đủ vốn điều lệ như đã đăng ký; kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật Đầu tư hoặc không đảm bảo duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động .

Dự án đầu tư khai thác tài nguyên, khoáng sản được cấp phép từ ngày 01/7/2016 hoặc dự án đầu tư sản xuất sản phẩm hàng hóa mà tổng trị giá tài nguyên, khoáng sản cộng với chi phí năng lượng chiếm từ 51% giá thành sản phẩm trở lên theo dự án đầu tư thuộc diện không hoàn thuế.

Trường hợp người nộp thuế có số thuế giá trị gia tăng đầu vào lũy kế 12 tháng/4 quý liên tục chưa được khấu trừ hết thì chỉ thực hiện hoàn thuế đối với các trường hợp người nộp thuế có số thuế giá trị gia tăng chưa được khấu trừ hết phát sinh trước kỳ tính thuế tháng 7/2016 (đối với trường hợp kê khai theo tháng) hoặc trước kỳ tính thuế quý 3/2016 (đối với trường kê khai theo quý) đủ điều kiện hoàn thuế theo hướng dẫn tại Khoản 1 Điều 18 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính. /.

Mẫu đăng ký lắp đặt - tư vấn dịch vụ

Quý khách có nhu cầu sử dụng chữ ký số cho cá nhân, doanh nghiệp xin vui lòng  điền vào mẫu đăng ký bên dưới (hoặc nhấn nút gọi tổng đài bên dưới). Bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel sẽ liên hệ theo thông tin quý khách gửi để tư vấn dịch vụ cho quý khách. Việc tư vấn là hoàn toàn miễn phí.

Nếu quý khách cần báo giá các gói chữ ký số cho doanh nghiệp vui lòng ghi rõ trong yêu cầu.

Cám ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ chữ ký số Viettel.

Gọi trực tiếp đến tổng đài chữ ký số viettel
Hoặc Điền mẫu yêu cầu để tổng đài viên gọi lại

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *