Tuyên án kế toán Chi cục Kiểm lâm An Giang tội tham ô

Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều ngày 9/9, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn Hồng, sinh năm 1962, trú tại phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên mức án 20 năm tù về tội “tham ô tài sản”.

Đồng thời buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường gần 3 tỷ đồng cho Ban quản lý dự án trồng rừng và kinh phí hoạt động của Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, Võ Văn Hồng làm kế toán tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh từ năm 1994, đến tháng 4-2006 được phân công kiêm kế toán thanh toán Ban Quản lý dự án trồng rừng phòng hộ đặc dụng tỉnh An Giang. Khi thực hiện nhiệm vụ, Hồng được ủy quyền để ký các thủ tục rút tiền, thanh toán, đối chiếu và cả báo cáo quyết toán kho bạc.

Do thấy lãnh đạo tin tưởng, đến cuối năm 2007, Hồng đã nảy sinh ý định chiếm đoạt bằng cách giả mạo chữ ký của chủ tài khoản đứng tên ký duyệt trên các chứng từ ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt của Chi cục Kiểm lâm tỉnh để rút tiền tiêu xài. Khi được cấp kinh phí năm mới, Hồng chuyển tiền năm sau bù đắp cho năm trước nhằm tránh sự phát hiện.

Với thủ đoạn trên,  từ năm 2007 -2020, Hồng đã chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng kinh phí trồng rừng của ban quản lý dự án và kinh phí hoạt động của Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang.

Mẫu đăng ký lắp đặt - tư vấn dịch vụ

Quý khách có nhu cầu sử dụng chữ ký số cho cá nhân, doanh nghiệp xin vui lòng  điền vào mẫu đăng ký bên dưới (hoặc nhấn nút gọi tổng đài bên dưới). Bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel sẽ liên hệ theo thông tin quý khách gửi để tư vấn dịch vụ cho quý khách. Việc tư vấn là hoàn toàn miễn phí.

Nếu quý khách cần báo giá các gói chữ ký số cho doanh nghiệp vui lòng ghi rõ trong yêu cầu.

Cám ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ chữ ký số Viettel.

Gọi trực tiếp đến tổng đài chữ ký số viettel
Hoặc Điền mẫu yêu cầu để tổng đài viên gọi lại

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *