Home / Tin Tức - Thảo Luận / 5 Điều cần lưu ý trước khi lắp đặt mạng cáp quang

5 Điều cần lưu ý trước khi lắp đặt mạng cáp quang

Do nhu cầu công việc hay muốn cải thiện tốc độ mạng mà bạn muốn nâng cấp đường truyền lên mạng cáp quang. Có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ mạng hiện nay khiến bạn phân vân không biết lựa chọn nhà cung cấp cũng như sử dụng gói cáp quang nào phù hợp nhất. Dưới đây là một số tiêu chí cần thiết giúp bạn có được sự lựa chọn thông minh nhất.

5 Điều cần lưu ý trước khi lắp cáp quang

1. Lựa chọn cáp quang thay cho cáp đồng

Cách đây một vài năm, có thể nói cáp quang là điều xa xỉ. Chỉ có đối tượng là doanh nghiệp, kinh doanh internet, quán nét mới đầu tư chi phí sử dụng dịch vụ cáp quang. Còn đối với đại đa số khách hàng sử dụng 1, 2 máy tính họ thường chọn cáp đồng. Tuy nhiên, ngày nay khách hàng hướng tới những giá trị sử dụng cao hơn, thường chọn những công nghệ có chất lượng tốt hơn. Bởi vậy mà cáp quang ngày càng phổ cập trên thị trường và giá càng ngày càng rẻ hơn, chỉ ngang bằng với chi phí đường truyền là cáp đồng. Thế nên, lời khuyên cho các bạn đó là nên lựa chọn cáp quang thay vì cáp đồng công nghệ ADSL.

5 Điều cần lưu ý trước khi lắp cáp quang

2. Lựa chọn gói cước phù hợp

Bạn sẽ lựa chọn thiên về tốc độ hay giá cước? Trước tiên, bạn phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình vào việc gì để lựa chọn gói phù hợp. Tìm hiểu xem nhà mạng có những gói cước nào, các đặc điểm về kỹ thuật như: tốc độ download, upload, giá cước hàng tháng và các chương trình khuyến mãi,… Nếu nhu cầu sử dụng của bạn chỉ là cá nhân, hộ gia đình thì bạn nên lựa chọn gói cước dành riêng cho đối tượng này. Mời bạn tham khảo gói cước dành cho sinh viên, hộ gia đình tại đây.

Nếu là cửa hàng internet hay là các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng mạng cao thì cần xem xét thêm các tiêu chí: modem, dịch vụ hỗ trợ khi có sự cố xảy ra.

3. Trang bị modem wifi cáp quang FTTH

Chất lượng của cáp quang phụ thuộc vào thiết bị đầu cuối, nếu sử dụng đường truyền cao mà thiết bị đầu cuối lại không đảm bảo thì cũng bằng không.

Khi lắp mạng cáp quang bạn phải biết modem cáp quang sử dụng hiệu gì, có đáp ứng được các yếu tố kỹ thuật không. Có rất nhiều loại modem khác nhau, chất lượng và giá cả khác nhau như: modem nối cáp quang trực tiếp, modem hỗ trợ wifi, modem thường+ converter,..Đây là yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng lớn tới tốc độ internet và sự ổn định của sóng wifi.

4. Phí lắp mạng cáp quang

Khi đã lựa chọn được gói cước phù hợp và thiết bị đầu cuối xong, việc tính toán phí lắp đặt cáp quang cũng là điều cần quan tâm. Hiện tại nhà mạng Viettel đang triển khai chương trình miễn phí lắp đặt cáp quang Viettel Hà Nội 100%, tặng cước dùng, quà tặng kèm theo, đây là cơ hội cho những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí và sử dụng dịch vụ mạng cáp quang chất lượng.

5. Dịch vụ sau lắp đặt mạng cáp quang

Bất kì sử dụng cáp quang nào thì trong thời gian sử dụng cũng đều có thể có những lúc hỏng hóc cần sửa chữa. Mặc dù cáp quang có nhiều ưu điểm hơn cáp đồng nhưng quý khách cũng nên quan tâm đến chính sach hỗ trợ sau lắp đặt, thời gian khắc phục sự cố, thái độ phục vụ của nhân viên. Việc lụa chọn nhà cung cấp có chính sách hỗ trợ tốt sẽ giảm được khá nhiều thời gian và chi phí.

Dịch vụ sau lắp đặt mạng cáp quang Viettel

Một số yếu tố khác mà bạn cần quan tâm như: cơ sở hạ tầng tại khu vực lắp đặt, công nghệ mạng sử dụng, các tiện ích thu cước và thời gian thi công. Ngoài ra, quý khách có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về dịch vụ lắp mạng cáp quang Viettel Hà Nội xin vui lòng liên hệ hotline024 62 818 818 hoặc 1800 8168 để nhận được tư vấn miễn phí.

 

 

 

Nên sử dụng gói cước cáp quang nào cho hộ gia đình?

Sử dụng đường truyền cáp quang Viettel sẽ giúp cho các công việc của khách hàng như download/upload, xem phim online, nghe nhạc, học tập, làm việc,… dễ hàng và thuận lợi hơn bởi tốc độ truy cập internet nhanh chóng gấp 200 lần công nghệ ADSL. Quý khách hàng là hộ gia đình …

1 comment

Nếu bạn đã chán ngấy 3G, hãy thử 4G

Là thế hệ công nghệ di động thứ 4, 4G cũng là công nghệ di động tiên tiến nhất hiện nay. Với băng thông rộng, tốc độ vượt trội công nghệ 3G ở mọi lúc mọi nơi. Ngay sau khi được cấp phép cung cấp mạng thì cụm từ tìm kiếm “mua sim 4G …

0 comments

Về Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Bạn cần biết

Ưu điêm tuyệt vời của chữ ký số Viettel-CA

Internet đang phát triển mạnh mẽ, sự công nghiệp hóa các loại hình giao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *