10 mẹo cực kỳ hữu ích trên iPhone nhưng không phải ai cũng biết

Apple luôn mang đến cho người dùng những tính năng cực kỳ độc đáo. Nếu mới sở hữu một chiếc iPhone thời thượng thì dưới đây là những mẹo cực kỳ hay có thể bạn không biết.

Đa nhiệm với 3D Touch

Bây giờ, bạn sẽ không cần thiết phải sử dụng phím Home để sử dụng đa nhiệm trên iPhone nữa. Với những máy từ 6s có hỗ trợ 3D Touch, bạn chỉ cần đơn giản chạm mạnh vào màn hình bên trái của máy rồi vuốt xuống là có thể mở đa nhiệm trên iPhone.

Hiển thị ở chế độ máy tính

Hiện tại, các trang web đều được tối ưu để hiển thị trên điện thoại và Desktop. Tuy nhiên, ở chế độ di động, tất nhiên khả năng hiển thị sẽ bị ảnh hưởng một cách rõ rệt. Để cải thiện vấn đề này, từ iOS 8, Apple đã trang bị cho người dùng tính năng hiển thị ở chế độ Desktop.

Để xem ở chế độ máy tính, bạn chỉ cần vào trang web mình muốn xem, click vào nút chia sẻ và chọn “Yêu cầu trang máy tính để bàn” là xong.

Tạo bài hát bất kỳ làm nhạc chuông

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bản nhạc chuông mà mình yêu thích với ứng dụng Garageband. Từ giờ, bạn sẽ không cần phải sử dụng nhạc chuông mặc định trên iPhone nữa mà có thể sử dụng các bản nhạc bất kỳ mà mình thích.

Với ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng tạo các bản nhạc chuông mà mình yêu thích một cách dễ dàng.

Sử dụng công cụ Markup để chỉnh sửa ảnh

Nếu như trước kia, để có thể chỉnh sửa, chèn văn bản hay phóng to một phần bất kỳ trong bức ảnh thì bạn sẽ phải sử dụng phần mềm của bên thứ 3. Tuy nhiên từ iOS 10 trở đi, bạn chỉ cần sử dụng Markup là đã có thể thao tác hết các công việc ấy.

Đóng toàn bộ tab của Safari chỉ với 1 chạm

Từ iOS 10, người dùng đã có thể đóng nhanh toàn bộ tab trên trình duyệt Safari chỉ với 1 chạm mà không còn vất vả như iOS 9 nữa. Để đóng nhanh một tab bất kỳ, bạn chỉ cần giữ nút Tab ở góc phải màn hình, tại đây, một tùy chọn mới sẽ hiện lên và bạn có thể đóng nhanh toàn bộ các tab.

Xóa toàn bộ thông báo với 3D Touch

Với những dòng máy trang bị 3D Touch, người dùng có thể xóa nhanh toàn bộ thông báo chỉ bằng cách chạm mạnh vào nút “X”, biểu tượng mới sẽ hiện ra để bạn có thể xóa toàn bộ các thông báo của mình mà không phải trải qua từ 2-3 bước như các thiết bị thông thường khác.

Gửi tin nhắn bằng chữ viết tay trong iMesage

Chữ viết tay sẽ giúp tin nhắn của bạn đỡ nhàm chán hơn nhiều. Để có thể sử dụng chữ viết tay, bạn chỉ cần tắt chế độ khóa hướng dọc màn hình trong iPhone, sau đó quay ngang màn hình khi sử dụng iMessage là chữ viết tay sẽ hiện lên.

Mở khóa bằng 2 ngón trên cùng 1 dấu vân tay

Ở chế độ mặc định, người dùng chỉ có thể mở khóa với 5 ngón tay thay vì cả 10 dấu vân tay. Để có thể mở khóa bằng 2 ngón tay trên cùng 1 dấu vân tay, bạn chỉ cần thay phiên 2 ngón tay lên phím Home khi thiết lập chế độ vân tay cho máy.

Lựa chọn thứ tự tải về

Khi cần phải tải quá nhiều ứng dụng, bạn có thể lựa chọn thứ tự tải ứng dụng mà mình mong muốn. Để làm việc này, bạn chỉ cần ấn mạnh vào ứng dụng mình đang tải, sau đó lựa chọn ưu tiên tải về để máy tải ứng dụng đó trước.

Xếp hạng độ tuổi cho ứng dụng

Để có thể giới hạn độ tuổi cho ứng dụng, bạn chỉ cần truy cập Appstore để kiểm tra cần ẩn, tại tab thông tin, bạn có thể thấy mục Rating là mục sử đụng để xếp hạng độ tuổi của ứng dụng.

Tiếp theo, bạn vào “Cài đặt” của máy, chọn “Giới hạn” và chọn “Ứng dụng”, tại đây sẽ liệt kê hàng loạt độ tuổi để bạn có thể lựa chọn.

Thật nhiều mẹo sử dụng độc đáo và thú vị phải không? Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không sắm ngay cho mình 1 chiếc iPhone để có thể trải nghiệm các ứng dụng thú vị và độc đáo trên?

Hiện tại Viettel đang có chương trình giảm giá iPhone 5s 16Gb, với chỉ 5.790.000đ bạn có thể sở hữu trong tay một trong những siêu phẩm của Apple được bảo hành chính hãng một cách nhanh chóng, đơn giản. Để mua sản phẩm, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đặt mua qua kênh bán hàng online Viettel Đà Nẵng: Tại đây

Để mua các sản phẩm điện thoại smartphone khác nhanh chóng, thuận tiện và được bảo hành chính hãng, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đặt mua qua kênh bán hàng online Viettel Đà Nẵng: Tại đây

[su_posts posts_per_page=”2″ tax_term=”68″ tax_operator=”0″ orderby=”rand”]

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *