3 lĩnh vực Bộ GD&ĐT ghi nhận Viettel số hóa thành công ngành Giáo dục

21/12/2018, tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Lễ Sơ kết 1 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác về Công nghệ thông tin và Viễn thông giai đoạn 2017 – 2020 giữa Viettel và Bộ GD&ĐT đã diễn ra. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá cao những đóng góp của Viettel trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Giáo dục.

Error loading media: File could not be played

00:0000:0000:00

00:00

jwplayer(“jwplayerVideoArticle05c2125d86095f”).setup({ sources: [{file:’/videostream/video/4e/1b/b4/5c20a4cd90e98.mp4′}], image: “/videostream/video/7c/29/97/5c20a4cd66881.jpg”, width: “100%”, aspectratio: “16:9″,logo:{ file:”/images/icons/logoViettel.png”, position:”top-right” }, abouttext: “Bản quyền thuộc tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội”,autostart: false, repeat: false});

Tải Video

Đề cập tới những đóng góp của Viettel trong công cuộc “số hóa” ngành Giáo dục, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chia sẻ: “Xóa mù công nghệ thông tin và tiếng Anh cho người dân Việt Nam chính là một trong những ước mơ của ngành Giáo dục. Chúng tôi chân thành cảm ơn Viettel đã đồng hành, hỗ trợ Bộ trong việc hiện thực hóa ước mơ này. Có thể nói, Viettel là đối tác chiến lược lớn nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo bởi những đóng góp lớn về vật chất và các nền tảng công nghệ. Đặc biệt, hai bên có sự tương đồng sâu sắc trong tư tưởng: Dùng công nghệ thông tin để hỗ trợ con người phát triển tri thức, năng lực bản thân và đóng góp cho xã hội.”

Cụ thể, trong vòng 1 năm sau khi ký Thỏa thuận Hợp tác về Công nghệ thông tin và Viễn thông giai đoạn 2017 – 2020, Viettel đã đạt được những thành quả nhất định trong việc hỗ trợ Bộ Giáo dục & Đào tạo tại 3 lĩnh vực: Tài trợ hạ tầng công nghệ thông tin, Hỗ trợ về phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin, Triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin vào ngành Giáo dục.

Tài trợ hạ tầng công nghệ thông tin

Trong năm 2018, Viettel tiếp tục thực hiện cam kết tài trợ internet miễn phí đối với trường học từ các thỏa thuận lần trước. Số lượng trường học hiện nay được cung cấp internet miễn phí là 32.421 trường, chiếm 74% tổng số cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Đối với 26% cơ sở giáo dục còn lại, Viettel đang khảo sát và tìm phương án thay thế bằng mạng 4G thay vì kéo cáp quang đối với những trường học chưa đảm bảo được hạ tầng lắp đặt. Bên cạnh đó, Viettel đã cung cấp 1 đường truyền Internet 250 Mps trong nước và 5Mps quốc tế tại trụ sở chính Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3 lĩnh vực Bộ GD_ĐT ghi nhận Viettel số hóa thành công ngành Giáo dục

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào Tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi lễ.

Hỗ trợ về phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin

Nổi bật trong công tác hỗ trợ về phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin là hoạt động tài trợ và tham gia Ban Tổ chức cho Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin”, đây là năm thứ 11 Viettel đồng hành cùng chương trình. Viettel tin tưởng đây là sân chơi bổ ích và lành mạnh cho sinh viên thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin, an toàn thông tin, góp phần đổi mới phương pháp dạy – học trong các trường đại học và thúc đẩy việc đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin, an toàn thông tin có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của đất nước.

Cũng trong năm 2018, tại Học viện Viettel, Viettel đã phối hợp hỗ trợ Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Giáo dục & Đào tạo) tổ chức tập huấn các kiến thức cơ bản về an toàn thông tin trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước, tham quan thực tế hệ thống an toàn thông tin cho đội ngũ cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin ngành giáo dục 63 Sở Giáo dục & Đào tạo.

Triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin vào ngành Giáo dục

Hiện nay, 23.000/43.000 trường học đang ứng dụng SMAS vào công tác quản lý trường học; 30 Sở Giáo dục, 200 Phòng Giáo dục trên tổng số 50 tỉnh và 19.000 trường học trên tổng số 63 tỉnh đang sử dụng hệ thống cổng thông tin điều hành của Viettel để kết nối liên thông đồng bộ từ các cấp quản lý giáo dục xuống các trường học; 20 Sở Giáo dục đang xây cơ sở dữ liệu phục vụ công tác điều hành từ Sở xuống trường học liên thông kết nối hệ thống cơ sở dữ liệu của Bộ. Đây đều là những con số biết nói về nỗ lực triển khai đưa các ứng dụng CNTT vào ngành giáo dục sau 4 năm ký thỏa thuận với Bộ Giáo dục & Đào tạo lần thứ nhất và 1 năm sau khi ký lần thứ hai.

Đặc biệt, việc hợp tác triển khai hệ thống ứng dụng CNTT phục vụ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH trong năm 2018 đã phục vụ trên 900.000 thí sinh đăng ký dự thi thành công trên hệ thống, 2 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển, lọc ảo đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *