4G Viettel: ngòi châm cho kinh doanh trực tuyến bùng nổ

Theo các chuyên gia về kinh tế cho biết mạng 4G xuất hiện sẽ là bước đột phá lớn thúc đẩy kinh doanh trực tuyến bùng nổ mạnh mẽ. Giá cước không hề cao hơn mà tốc độ đảm bảo cao hơn 3G đến 10 lần. Không còn nghi ngờ gì nữa 4G sẽ nhấn chìm 3G.

Sự xuất hiện của 4G tác động như thế nào đối với TMĐT Việt Nam

Theo MasterCard – Công ty thanh toán quốc tế đánh giá về sự tăng trưởng Thương Mại Điện Tử Việt Nam cho biết: Việt Nam là thị trường màu mỡ cho kinh doanh trực tuyến bán lẻ, có tiềm năng lớn nhưng do công cụ trung gian là hệ thống mạng 3G chưa phát triển dẫn đến sự tiếp cận của khách hàng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, MasterCard lại dự báo rằng năm 2017 sẽ là năm kinh doanh trực tuyến của Việt Nam bùng nổ, có thể đạt 8 tỷ USD doanh số. Lý do mà MasterCard đưa ra dự báo đó là do sự xuất hiện của mạng di động 4G.

Khi tỷ lệ người sử dụng smartphone tăng lên kết hợp với mạng di động 4G sẽ tác động lớn đến thói quen mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng. Ông Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tích Hiệp hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam cũng có ý kiến cho rằng, 4G là yếu tố quan trọng giúp thương mại điện tử Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

sim-4G

Lý do mà mạng 4G sẽ tạo nên kỳ tích

Sau khi nghiên cứu, thử nghiệm 4G tại nhiều địa điểm khác nhau vào cuối năm 2016, Viettel đã chính thức cho ra mắt 4G tại Việt Nam. Những đặc tính nổi trội của công nghệ này so với mạng 3G:

Tốc độ

Tốc độ của 4G theo nghiên cứu về lý thuyết cũng như trong thực tế sử dụng so với 3G đều rất xứng đáng nhấn chìm 3G. Theo số liệu tính toán cụ thể mạng 4G (công nghệ LTE-A) có tốc độ tải xuống là 300Mb/s, tải lên là 150Mb/s cao gấp 7 lần so với 3G (sử dụng công nghệ HSPA+) đạt tốc độ tải lên là 22 Mb/s, tải xuống là 42Mb/s.

Trước khi cho phát hành sim 4G, Viettel đã có hơn 1 năm thử nghiệm tại Vũng Tàu. Tốc độ trung bình đạt từ 40-80 Mb/s, đáng kể hơn là tại một số điểm có thể đạt đến 230 Mb/s. So sánh một cách trực quan, để tải một bài hát chất lượng cao 10 MB với 3G sẽ mất khoảng 20 giây để download, còn với 4G người dùng sẽ chỉ mất 5 giây. Với trình chiếu video, 4G mất 5 giây để load toàn bộ video, 3G mất khoảng 10 giây và trong quá trình xem thường xuyên phải chờ đợi. Tốc độ mở trình duyệt web của 4G chỉ 1,5 giây còn 3G phải mất đến 4 giây.

Không chỉ ấn tượng về tốc độ mà độ mà 4G có độ trễ thấp hơn nhiều với 3G. Đỗ trễ của 3G là 120 mili giây gấp đôi so với độ trễ của 4G là 20 mili giây. Giúp phản hổi nhanh hơn, đem đến những trải nghiệm mượt mà tới người dùng.

4G ngòi châm cho kinh doanh trực tuyến bùng nổ

Vấn đề bảo mật

Người dùng có thể yên tâm tuyệt đối về vấn đề bảo mật của 4G. Mọi dữ liệu tải về máy đều được bảo mật, mọi cuộc gọi, danh bạ được lưu chuyển trên mạng đều được thuật toán ngăn chặn mà không sợ người khác khai thác được nội dung.

Giá cước 4G có đắt hơn 3G

Theo ông Hoàng Sơn – Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, giá cước của dịch vụ 4G sẽ không cao hơn dịch vụ 3G. Người tiêu dùng chắc chắn sẽ băn khoăn, nghi ngờ về dịch vụ bởi với một công nghệ hiện đại và nhiều tính năng tối ưu như vậy thì chắc chắn sẽ được định giá đắt nhằm mục tiêu “hớt váng” . Tuy nhiên theo cách tư duy của Viettel thì công nghệ này sẽ phổ cập cho số đông vì thế mà giá thành sẽ rẻ hơn nhờ lợi thế quy mô. Vậy là người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả cũng như chất lượng dịch vụ.

Việc đổi sim 4G cũng sẽ được tối giản thời gian, chi phí có lợi nhất cho khách hàng. Chỉ mất khoảng 2 phút khai báo thông tin tại điểm giao dịch của Viettel hoặc mất 30 giây tự đổi sim 4G tại nhà là quý khách có thể trải nghiệm công nghệ hiện đại này. Các gói cước 4G của Viettel cũng có nhiều gói cước linh hoạt cho khách hàng lựa chọn kèm theo nhiều chương trình ưu đãi khuyến mại rất hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa? Nếu bạn vẫn dùng công nghệ sim 3G lỗi thờ thì hãy đổi sim ngay hôm nay để hòa mình vào thế giới công nghệ, trải nghiệm dịch vụ internet hiện đại nhất thế giới và góp phần cho sự phát triển thương mại điện tử Việt Nam. Nhấc máy và gọi đến Hotline: 18008168 quý khách sẽ được tư vấn chi tiết về dịch vụ. Viettel hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

 

 

 

[su_posts posts_per_page=”2″ tax_term=”68″ tax_operator=”0″ orderby=”rand”]

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *