5 công cụ, giải pháp số giúp VTT điều hành SXKD hiệu quả mùa dịch


Tập đoàn ghi nhận, trong thời gian dịch bệnh vừa qua, VTT đã phát huy tốt vai trò của CDS, đẩy mạnh ứng dụng công cụ CNTT trong điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm ứng phó kịp thời với dịch bệnh và góp phần đẩy mạnh hoạt động chuyển dịch theo xu hướng mới.

Cụ thể, 5 công cụ, hệ thống số đã được VTT triển khai trong quý 3 và góp phần tích cực vào hoạt động kinh doanh.

Đầu tiên phải kể đến hệ thống quản trị mối quan hệ khách hàng (CRM). Từ 15/08/2021, VTT chính thức triển khai hệ thống quản trị mối quan hệ khách hàng (CRM) trên phạm vi toàn quốc, theo đó toàn bộ dữ liệu khách hàng và luồng quy trình bán hàng được quản trị đồng bộ, triển khai tập trung trên hệ thống. Hiện tại, với Hệ thống quản trị quan hệ khách hàng (CRM) gần 1 triệu khách hàng doanh nghiệp đã được đưa lên hệ thống quản lý để xác minh và chuẩn hóa thông tin. Qua đó tạo ra gần 2000 cơ hội bán hàng/ tháng. Số lượt truy cập sử dụng hệ thống hiện nay đạt xấp xỉ 800 lượt/ngày.

Thứ hai là hồ sơ điện tử cho các dịch vụ giải pháp doanh nghiệp. Cũng trong quý 3 vừa qua, Viettel Telecom đã hoàn thiện và triển khai hồ sơ điện tử cho các dịch vụ SME là dịch vụ Hóa đơn điện tử; Bảo hiểm xã hội. Trong thời gian tới VTT tiếp tục triển khai hồ sơ điện tử cho các dịch vụ di động, cố định của KHDN, dịch vụ QR code (Vcheck, Vmenu, Vgift, Vmarketing). Với việc lần đầu tiên áp dụng hồ sơ điện tử cho các dịch vụ giải pháp doanh nghiệp, các giải pháp số này đã góp phần rút ngắn thời gian thực hiện giao dịch của nhân viên Kênh và góp phần giảm thiểu tỷ lệ hồ sơ sai, giả mạo.

Ảnh minh họa.

Hệ thống số thứ 3 là trợ lý ảo AI Callbot tự động nhắc thanh toán cước. Hệ thống được xây dựng dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, trợ lý ảo AI Callbot tự động thực hiện cuộc gọi nhắc khách hàng thanh toán trước thời điểm chặn nợ cước. Trong quá trình tương tác, AI Callbot tiếp nhận và giải đáp trực tiếp các thông tin về thanh toán cước trả sau mà khách hàng quan tâm như tra cứu cước nóng, lịch sử thanh toán, chương trình ưu đãi… tạo cho khách hàng cảm giác thân thiện, gần gũi như đang nói chuyện với Điện thoại viên. Kết quả trong quý 3, hàng tháng, AI Callbot thực hiện cuộc gọi nhắc thanh toán cước tới khoảng 1 triệu khách hàng; tỷ lệ khách hàng thanh toán cước sau khi nhắc nợ đạt 30%, tốt hơn 12.5% so với trước đây khi chưa áp dụng AI Callbot; Tỉ lệ khách hàng hài lòng với cuộc gọi từ AI Callbot đạt tới 93.5%.

Hệ thống số thứ 4 được VTT triển khai áp dụng trong quý 3 là hệ thống công cụ bán hàng từ xa, công cụ hỗ trợ selfcare toàn phần. Luồng bán hàng từ xa bước đầu triển khai đã mang lại hiệu quả rất tích cực cho Kênh trong quá trình bán hàng, đặc biệt trong thời gian giãn cách, trung bình TB phát triển mới khoảng 2.800 TB/tháng, chiếm tỷ trọng gần 10% sản lượng TB phát triển mới trên kênh. Bên cạnh đó, chỉ với một vài thao tác đơn giản trên App MyViettel, giờ đây khách hàng ngồi ở nhà vẫn có thể chủ động toàn trình từ việc đặt mua sim, đăng ký dịch vụ của Viettel và được phục vụ một cách thuận tiện và nhanh chóng. Qua theo dõi, trung bình mỗi tháng hệ thống có 2500 đơn hàng và đang có xu thế tiếp tục tăng lên.

Giải pháp số thứ 5 là triển khai luồng đăng ký thông tin Video Call trong việc phát triển thuê bao trả trước. Từ ngày 01/09/2021, VTT triển khai luồng video call đối với các thuê bao phát triển mới (đấu nối, đăng ký thông tin), áp dụng toàn kênh thực hiện trên hệ thống MBCCS nhằm kiểm soát hạn chế việc phát sinh sim kích hoạt sẵn và đảm bảo thông tin khách hàng chính xác. Qua kiểm tra, nắm tình hình trên các Kênh, các Viettel Tỉnh/TP hiện nay cơ bản đều đang tuân thủ quy định triển khai Video Call. Việc này giúp thuận tiện cho KH rất nhiều khi muốn sở hữu một chiếc sim Viettel chính chủ mà không thể đến trực tiếp cửa hàng.

Nhờ đẩy mạnh và triển khai kịp thời các giải pháp, công cụ số mà trong đợt dịch vừa qua VTT đã hạn chế được mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến kết quả SXKD và đến nay, khi tình hình dịch tạm thời được khống chế thì những hành động CDS này của VTT đã phát huy tác dụng, hoạt động SXKD được phục hồi nhanh chóng. CDS đã không còn là lựa chọn mà là việc phải làm và phải được triển khai, áp dụng nhanh nhất từ bộ máy đầu não đến tận tuyến cuối cùng và những nhân viên Viettel ở tuyến cuối cùng.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *