5 mẹo khai thác tối đa tính năng vân tay trên smartphonecó thể bạn chưa biết?

Mọi người thường chỉ sử dụng cảm biến vân tay để mở khoá máy. Tuy nhiên, các bạn còn có thể tuỳ chỉnh chức năng của cảm biến này để thực hiện nhiều trò vui và thú vị hơn thế. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu một vài ứng dụng cho vân tay trên thiết bị smartphone để các bạn cùng trải nghiệm.

1. Dùng vân tay để chụp ảnh

Không phải máy chiếc smartphone nào cũng được trang bị khả năng chụp ảnh bằng cảm biến vân tay. Khi đó, ứng dụng Dactyl sẽ giúp cho bạn. App này sẽ thực sự rất hữu ích nhất là cho những chiếc smartphone có vân tay ở mặt lưng. Mọi người chỉ việc chạm vào cảm biến là có thể chụp ngay 1 bức ảnh selfie mà không cần phải di chuyển ngón cái quá nhiều như trước nữa.

Ứng dung Dactyl

Khi cài đặt xong, các bạn chọn vào những ứng dụng mà mình muốn dùng khả năng chụp ảnh bằng vân tay ở bên dưới là xong.

2. Khoá các ứng dụng bằng vân tay

Ngoài việc khoá màn hình, cảm biến vân tay còn có thể khoá từng ứng dụng khác nhau bằng App Lock. Theo đó, người dùng có thể cài đặt bảo mật cho những app mình muốn để tránh sự tò mò, xem lén nội dung từ người khác, hoặc hạn chế việc bạn bè dùng Facebook của mình rồi post các status troll nhau.

Ứng dụng App Lock

Sau khi cài đặt, bạn thiết lập mã khoá cho ứng dụng bằng vân tay, mã pin hay mật khẩu. Kế đến, bạn chọn vào những ứng dụng mình muốn khoá là xong. Giờ đây, mỗi lần mở app đó lên, người dùng phải nhập đúng mật khẩu đã đặt từ trước để sử dụng, vô cùng bảo mật và an toàn.

3. Khoá ứng dụng và cuộc gọi

Tương tự như ứng dụng trên, Lockdown Pro cũng cho phép bạn khoá cuộc gọi, các ứng dụng và cả những app hệ thống. Đặc biệt hơn, đây là một ứng dụng do lập trình viên người Việt viết ra và từng đứng trong top 5 ứng dụng xuất sắc nhất năm do XDA bình chọn, nên các bạn hãy tải về dùng thử nhé.

Ứng dụng Lockdown Pro

4. Thêm tính năng chạm và vuốt cho vân tay

Bình thường, người dùng chỉ sử dụng cảm biến vân tay để mở khoá máy, tuy nhiên, một lập trình viên trên diễn đàn XDA đã viết ra ứng dụng giúp mọi người có thể chạm và vuốt lên cảm biến mang tên Fingerprint Quick Action. Theo đó, các bạn có thể thiết lập chạm nhẹ để về home hoặc sleep máy, còn vuốt lên xuống để tắt mở thanh thông báo, rất tiện dụng. Đặc biệt, app này hoàn free.

Ứng dụng Fingerprint Quick Action

5. Khoá hình ảnh bằng cảm biến vân tay

Chắc ai cũng đã gặp phải tình trạng bạn bè mượn điện thoại của mình để chụp ảnh, sau đó lại vuốt sang những bức ảnh khác trong máy khiến bạn thấy khó chịu. Vì vậy ứng dụng Solo Photos sẽ giúp ích cho bạn việc này. Solo Photos sẽ chỉ hiển thị một tấm hình mà người dùng đã chọn trước, còn những tấm khác sẽ được khoá đi, trừ khi bạn chạm vân tay của mình vào.

Ứng dụng Solo Photos

Cách sử dụng của Solo Photos rất đơn giản, sau khi thiết lập xong mật khẩu, mọi người chọn vào những hình ảnh mình muốn hiển thị cho bạn bè rồi click Open là xong.

Với điện thoại smartphone, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm các mẹo thú vị này. Để mua các sản phẩm điện thoại nhanh chóng, thuận tiện, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đặt mua qua kênh bán hàng online Viettel Đà Nẵng: Tại đây

[su_posts posts_per_page=”2″ tax_term=”68″ tax_operator=”0″ orderby=”rand”]

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *