Home / Tin Tức - Thảo Luận / 5 Nhà mạng cung cấp chữ ký số tại Việt Nam

5 Nhà mạng cung cấp chữ ký số tại Việt Nam

Để bảo đảm an toàn cho các giao dịch này,sử dụng chữ ký số là giải pháp cần thiết. Đến nay có tất cả 9 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số được Bộ TTTT cấp phép gồm: Viettel, Bkav, Nacencom, Safe CA, Smart Sign, CK, Vina, Newtel-ca. Bài viết sẽ đưa ra thông tin 5 nhà mạng cung cấp chữ kí số tại Việt Nam uy tín nhất.

1. Viettel

Ngày 22/6/2010, Bộ TT&TT đã trao giấy phép quyền cung cấp dịch vụ CTCKS công cộng cho Viettel. Ba loại chứng thư số gồm có:

  • Chứng thư số cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân giúp chứng thực cá nhân,cơ quan, tổ chức, trong các giao dịch điện tử.
  • Chứng thư số dành cho máy chủ dùng để chứng thực cho website.
  • Chứng thư số dành cho phần mềm (Code Signing) chuyên sử dụng cho các nhà sản xuất phần mềm để chứng thực và đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm.

chu-ky-so

Đội ngũ túc trực chăm sóc khách hàng của Viettel

2. Công ty Cổ phần công nghệ thẻ NacencommSCT

NacencommSCT là công ty con của Công ty Điện tử Hà Nội(HANEL), hoạt động trong lĩnh vực công nghệ như thẻ thông minh, phát triển các ứng dụng bảo mật và xác thực.

Công ty NacencommSCT được nhà nước cấp phép cung cấp các dịch vụ xác thực chữ ký trong các giao dịch điện tử cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

3. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)

VNPT được cung cấp dịch vụ CTCKS cho cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng chữ ký số trong các hoạt động công cộng. Các loại chứng thư số củaVNPT được nhà nước cấp phépgồm 3 loại: ; Chứng thư số cho CodeSigning ; Chứng thư số cá nhân cho cơ quan, cá nhân, tổ chức; Chứng thư số SSL.

4. Công ty An ninh mạng Bkav

Bkav cung cấp 3 loại chứng thư số gồm có: Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức và cá nhân; Chứng thư số SSL và Chứng thư số CodeSigning.

Để được cấp phép, nhà cung cấp dịch vụ CTCKS phải đạt được tiêu chuẩn về nhân lực, tài chính, cũng như đáp ứng các yêu cầu khắt khe về hạ tầng cơ sở kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế (tiêu chuẩn mật mã FIPS PUB 140 – 2 mức 3, tiêu chuẩn PKCS #1 version 2.1…).

5. Công ty cổ phần Hệ thống thông tin FPT

FPT IS được cung cấp 3 loại chứng thư số gồm: chứng thư số cho tổ chức, cơ quan và cá nhân giúp người dùng chứng thực các giao dịch điện tử như chứng khoán trực tuyến, Internet Banking, hải quan trực tuyến, khai báo thuế,…; chứng thư số Code Signing và chứng thư số SSL (cho các website).

Lý do chữ ký số của Viettelluôn được đánh giá là do dịch vụ chữ ký số chăm sóc sau bán hàng tốt nhất hiện nay. Đội ngũ chăm sóc khách hàng hỗtrợ giúp 24/24 đảm bảo giải quyết mọi thắc mắc cũng như hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất, hiệu suất nhất.Mạnglưới chăm sóc và hỗ trợ bao phủ toàn bộ 63 tỉnh thành trên cả nước như của Viettel là không 1 đơn vị nào có được.

Bên cạnh đó, Nếu bạn đang tìm mua chữ ký số giá rẻ thì Viettel là địa chỉ tin cậy. Bởi Viettel hiện là nhà mạng được đánh giá là có giá chữ ký số rẻ nhất và đảm bảo chất lượng dịch vụ trong top 1. Trên đây là 5 nhà mạng cung cấp dịch vụ chữ ký sốtại Việt Nam. Mỗi đơn vị đều có những điểm mạnh điểm yếu riêng, hãy chọn cho mình địa chỉ cung cấp chữ ký số tin cậy. 

Xem thêm: Bảng Giá Khuyến Mại Chữ Ký Số Viettel

 

 

8 thói quen xấu khi sử dụng sẽ tổn hại đến iPhone của bạn

Nếu dùng các thiết bị điện tử không đúng cách có thể dẫn đến tuổi thọ giảm, và iPhone cũng không ngoại lệ. Hãy cùng mình điểm qua 8 thói quen xấu khi dùng iPhone mà bất kỳ người dùng nào cũng dễ dàng mắc phải. 1. Không tắt nguồn điện thoại định kỳ …

0 comments

Cáp quang dành cho hộ gia đình FAST 25 khuyến mãi hấp dẫn

Viettel cung cấp gói cáp quang dành cho hộ gia đình FAST 25 với tốc độ đường truyền internet cao. Gói cước dành cho hộ gia đình sử dụng từ 2 máy tính và các thiết bị khác như điện thoại di động  Ưu điểm của FTTH cáp quang Viettel Cáp quang Viettel là công nghệ …

0 comments

Về Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Bạn cần biết

Cảnh giác các kiểu lừa đảo trúng thưởng qua điện thoại

Lừa đảo trúng thưởng qua điện thoại: là hình thức vốn không quá mới, tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *