Home / Tin Tức - Thảo Luận / 5 Nhà mạng cung cấp chữ ký số tại Việt Nam

5 Nhà mạng cung cấp chữ ký số tại Việt Nam

Để bảo đảm an toàn cho các giao dịch này,sử dụng chữ ký số là giải pháp cần thiết. Đến nay có tất cả 9 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số được Bộ TTTT cấp phép gồm: Viettel, Bkav, Nacencom, Safe CA, Smart Sign, CK, Vina, Newtel-ca. Bài viết sẽ đưa ra thông tin 5 nhà mạng cung cấp chữ kí số tại Việt Nam uy tín nhất.

1. Viettel

Ngày 22/6/2010, Bộ TT&TT đã trao giấy phép quyền cung cấp dịch vụ CTCKS công cộng cho Viettel. Ba loại chứng thư số gồm có:

  • Chứng thư số cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân giúp chứng thực cá nhân,cơ quan, tổ chức, trong các giao dịch điện tử.
  • Chứng thư số dành cho máy chủ dùng để chứng thực cho website.
  • Chứng thư số dành cho phần mềm (Code Signing) chuyên sử dụng cho các nhà sản xuất phần mềm để chứng thực và đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm.

chu-ky-so

Đội ngũ túc trực chăm sóc khách hàng của Viettel

2. Công ty Cổ phần công nghệ thẻ NacencommSCT

NacencommSCT là công ty con của Công ty Điện tử Hà Nội(HANEL), hoạt động trong lĩnh vực công nghệ như thẻ thông minh, phát triển các ứng dụng bảo mật và xác thực.

Công ty NacencommSCT được nhà nước cấp phép cung cấp các dịch vụ xác thực chữ ký trong các giao dịch điện tử cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

3. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)

VNPT được cung cấp dịch vụ CTCKS cho cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng chữ ký số trong các hoạt động công cộng. Các loại chứng thư số củaVNPT được nhà nước cấp phépgồm 3 loại: ; Chứng thư số cho CodeSigning ; Chứng thư số cá nhân cho cơ quan, cá nhân, tổ chức; Chứng thư số SSL.

4. Công ty An ninh mạng Bkav

Bkav cung cấp 3 loại chứng thư số gồm có: Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức và cá nhân; Chứng thư số SSL và Chứng thư số CodeSigning.

Để được cấp phép, nhà cung cấp dịch vụ CTCKS phải đạt được tiêu chuẩn về nhân lực, tài chính, cũng như đáp ứng các yêu cầu khắt khe về hạ tầng cơ sở kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế (tiêu chuẩn mật mã FIPS PUB 140 – 2 mức 3, tiêu chuẩn PKCS #1 version 2.1…).

5. Công ty cổ phần Hệ thống thông tin FPT

FPT IS được cung cấp 3 loại chứng thư số gồm: chứng thư số cho tổ chức, cơ quan và cá nhân giúp người dùng chứng thực các giao dịch điện tử như chứng khoán trực tuyến, Internet Banking, hải quan trực tuyến, khai báo thuế,…; chứng thư số Code Signing và chứng thư số SSL (cho các website).

Lý do chữ ký số của Viettelluôn được đánh giá là do dịch vụ chữ ký số chăm sóc sau bán hàng tốt nhất hiện nay. Đội ngũ chăm sóc khách hàng hỗtrợ giúp 24/24 đảm bảo giải quyết mọi thắc mắc cũng như hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất, hiệu suất nhất.Mạnglưới chăm sóc và hỗ trợ bao phủ toàn bộ 63 tỉnh thành trên cả nước như của Viettel là không 1 đơn vị nào có được.

Bên cạnh đó, Nếu bạn đang tìm mua chữ ký số giá rẻ thì Viettel là địa chỉ tin cậy. Bởi Viettel hiện là nhà mạng được đánh giá là có giá chữ ký số rẻ nhất và đảm bảo chất lượng dịch vụ trong top 1. Trên đây là 5 nhà mạng cung cấp dịch vụ chữ ký sốtại Việt Nam. Mỗi đơn vị đều có những điểm mạnh điểm yếu riêng, hãy chọn cho mình địa chỉ cung cấp chữ ký số tin cậy. 

Xem thêm: Bảng Giá Khuyến Mại Chữ Ký Số Viettel

 

 

Ứng dụng Pocket Sense – Bảo vệ điện thoại của bạn khỏi trộm và móc túi hiệu quả

Với thời đại công nghệ như hiện nay, smartphone là vật “bất ly thân” đối với mỗi người. Sở hữu vẻ ngoài nhỏ gọn, nhưng giá trị lại không hề “nhỏ”, smartphone luôn là “mồi ngon” trong mắt những kẻ xấu. Tuy vậy từ nay nỗi lo bị móc túi ở nơi công cộng …

1 comment

Sắm điện thoại xịn, tưng bừng chào hè "Vi vu cùng Viettel Shop"

Với kỷ nguyên công nghệ số bùng nổ như hiện nay, số lượng người dùng điện thoại di động, smartphone ngày càng tăng mạnh, con người ngày càng coi điện thoại là một đồ dùng thiết yếu, không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, với một số người vẫn đang băn …

0 comments

Về Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Bạn cần biết

Dịch vụ 1 số nhiều SIM vừa được Viettel chính thức cung cấp ngày 01/03/2020

MultiSIM Viettel làm dân mạng phát sốt vì “chỉ Viettel mới có”

Là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp MultiSIM, dịch vụ mới ra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.