7 Mẹo smartphone cực chất chính nhà sản xuất cũng không tiết lộ cho bạn

7 Mẹo smartphone cực chất chính nhà sản xuất cũng không tiết lộ cho bạn

Thời buổi công nghệ hiện nay, ai cũng sở hữu cho mình một hoặc thậm chí nhiều chiếc smartphone. Tuy nhiên, bạn có chắc mình là người dùng thông thái? Nếu như bạn không biết được 7 điều dưới đây thì bạn đã bỏ lỡ rất nhiều giá trị của một chiếc smartphone. Trái lại, tận dụng được nó thì việc sử dụng sẽ thú vị hơn bao giờ hết.

1. Cứu điện thoại khi rơi vào nước

Trong cuộc sống hằng ngày đôi khi vì một chút bất cẩn mà điện thoại của bạn bị rơi xuống nước. Trừ trường hợp là điện thoại có vỏ bọc chống nước nếu không thì đây là một trong những điều tối kỵ trong việc sử dụng điện thoại. Đó là lý do mà bạn ở đây, bạn vẫn có thể “cứu” được một chiếc smartphone vừa bị rơi vào nước theo cách sau:

Đầu tiên, hãy nhớ là không được bật điện thoại lên sau khi vừa bị rơi xuống nước, điều đó có thể gây chập, cháy các mạch điện. Thay vào đó, dùng một chiếc khăn giấy sợi nhỏ, mềm lau để thấm nước. Hoặc thấm với một chút cồn để làm sạch nếu chiếc điện thoại bị bẩn.

Nếu có thể tháo rời được pin ra hãy tháo pin ra ngoài. Lấy một chiếc túi có chứa sẵn một chút gạo (chất hút ẩm), đặt điện thoại vào, buộc kín và để qua đêm. Lưu ý, tuyệt đối không đặt điện điện thoại vào lò nướng, lò vi sóng vì có thể gây phát nổ, rất nguy hiểm.

2. Chụp ảnh màn hình

Bạn và bạn của bạn nhắn tin với nội dung hết sức kỳ cục, bạn muốn chụp ảnh màn hình lại và chia sẻ với bạn bè khác. Thao tác đơn giản với 2 dòng máy sau:

Đối với iPhone, hãy giữ nút Home rồi nhấn nút mở khóa/khóa màn hình. Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu vào mục Camera Roll hoặc Saved Photos.

Trên Android, hãy giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc (Tuy nhiên, chỉ có Android phiên bản trên 4.0 mới hỗ trợ tính năng này).

3. Tìm điện thoại bị mất

Đôi khi do lơ đãng mà bạn bỏ quên chiếc điện thoại của mình ở đâu đó, việc tìm lại mất nhiều thời gian hoặc nếu để mất điện thoại sẽ để lộ rất nhiều thông tin cá nhân.

Thật may, Iphone và iPad đều hỗ trợ ứng dụng Find My iPhone. Trên Android, bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Where’s My Droid? Carbonite Mobile và Lookout Mobile Security.

Những ứng dụng này có khả năng tìm kiếm vị trí chiếc điện thoại của mình trên bản đồ, khóa và xóa sạch dữ liệu trong máy từ xa.

4. Sạc pin qua cổng USB

Nếu lỡ may không có ổ cắm sạc thì ban có thể sạc điện thoại qua chiếc TV có cổng USB.

5. Tắt quảng cáo trò chơi

Các trò chơi miễn phí thường có nhiều quảng cáo làm bạn thấy khó chịu. Loại bỏ tình trạng này bằng cách để điện thoại ở chế độ máy bay mỗi lúc chơi game nhé!

6. Sạc pin nhanh hơn

Bạn có biết là bật điện thoại ở chế độ mát bay khi sạc cũng là tắt các ứng dụng hao pin và giúp sạc điện thoại nhanh hơn.

7. Tắt tính năng thông báo phiền phức

Chức năng Notification giúp người dùng tìm được những thông tin liên quan một cách kịp thời. Tuy nhiên, trong thời buổi quảng cáo lên ngôi, quảng cáo xuất hiện nhiều như nấm, chẳng có gì làm bạn ngạc nhiên khi cứ 3 giây lại xuất hiện thông báo cập nhật phần mềm hay mời bạn sử dụng phần mềm mới. Cách tốt nhất là bạn vào thiết lập và tắt chức năng thông báo phiền phức đó đi hoặc thiết lập ở một chế độ đặc biệt (chỉ thông báo khi có tin nhắn). Cuộc sống của bạn sẽ đỡ căng thẳng hơn nhiều.

Hãy là người sử dụng smartphone thông thái nhé!

Xem thêm: Bạn sẽ phí một đời nếu không biết những mẹo sử dụng smartphone này!

 

[su_posts posts_per_page=”2″ tax_term=”68″ tax_operator=”0″ orderby=”rand”]

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *