An ninh mạng Viettel sẽ giúp các ngân hàng tại Việt Nam được bảo vệ toàn diện

Vừa qua, Công ty An ninh mạng Viettel tham gia Triển lãm Quốc gia về An ninh Bảo mật Security World & Banking Vietnam 2019 vào cuối tuần qua, Công ty An ninh mạng đã đưa đến những giải pháp thiết thực và hiệu quả cho các ngân hàng. Tại đây, các chuyên gia của Công ty An ninh mạng đã trình bày các vấn đề an ninh mạng với hệ thống ngân hàng và giới thiệu các giải pháp an toàn thông tin của Viettel.

Tại sự kiện, anh Lê Quang Hà – Trưởng phòng Giải pháp An toàn thông tin Doanh nghiệp tham luận chủ đề “Phòng chống tấn công APT cho các hạ tầng trọng yếu”. Trong bối cảnh hoạt động tấn công mạng nhằm vào các cơ sở hạ tầng thông tin trọng yếu của Chính phủ, các Bộ, ngành và các tổ chức, tập đoàn kinh tế, tài chính tiếp tục diễn biến phức tạp, với tính chất, mức độ ngày càng nguy hiểm khi hacker xâm nhập thành công và nắm quyền kiểm soát hệ thống trong thời gian dài mà không hề bị phát hiện.

Để đối mặt với nguy cơ đó, giải pháp Quick-Win từ Công ty An ninh mạng Viettel giúp các doanh nghiệp, tổ chức nhanh chóng thiết lập biện pháp phòng thủ hiệu quả trước các cuộc tấn công mạng nâng cao ngày càng tinh vi và nguy hiểm. Ngoài ra, những sản phẩm như VCS-aJiant (Viettel Endpoint Detection & Response), VCS-Cym (Viettel Security Information & Event Management), Viettel Threat Intelligence… hay Trung tâm Giám sát An toàn thông tin (SOC) luôn đặt doanh nghiệp và cơ quan trong sự an toàn tuyệt đối với các hiểm họa tấn công mạng từ bên ngoài.

Anh Nguyễn Văn Thành – Trưởng phòng An ninh viễn thông và thiết bị trình bày về chủ đề “Giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống, dịch vụ tài chính ngân hàng trên nền tảng mạng viễn thông di động”, nêu lên thực trạng hiện nay còn nhiều đơn vị tài chính ngân hàng chưa ý thức hết được các nguy cơ mất an toàn có thể xảy đến với các dịch vụ viễn thông khi không được bảo vệ ATTT đúng mức, nguy cơ có thể xảy ra đối với các dịch vụ tài chính ngân hàng từ góc độ bảo mật của 1 nhà mạng viễn thông.

Đối với các tổ chức tài chính và cơ quan Chính phủ, giao dịch tiền tệ, thông tin khách hàng hay thủ tục hành chính… là những dữ liệu cần phải được bảo vệ nghiêm ngặt tuyệt đối. Anh Thành cũng khuyến nghị cho các tổ chức tài chính ngân hàng liên kết với các đơn vị cung cấp dịch vụ ATTT, đặc biệt là Viettel khi phát triển và triển khai các dịch vụ trên nền mạng viễn thông, di động để có sự bảo vệ an ninh mạng đồng bộ và toàn diện. Đã có rất nhiều khách hàng lớn tin tưởng và lựa chọn công ty An ninh mạng Viettel là nhà cung cấp dịch vụ ATTT, điển hình là Vietcombank, Vietin Bank, MBBank, Vietnam Airlines, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Thuế…

Trong bối cảnh của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, an ninh mạng là 1 trong những điều được được các doanh nghiệp và tổ chức, đặc biệt là ngân hàng và tổ chức tài chính quan tâm. Những hiểm họa tấn công mạng như đánh cắp dữ liệu, mã độc hay nắm quyền kiểm soát máy chủ có thể khiến cho doanh nghiệp điêu đứng và chịu tổn thất rất lớn. Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ ATTT, công ty An ninh mạng Viettel đã tự nghiên cứu và phát triển những sản phẩm phần mềm và giải pháp ATTT để đảm bảo sự an toàn mạng cho các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ.

An ninh mạng Viettel sẽ giúp các ngân hàng tại Việt Nam được bảo vệ toàn diện

Các chuyên gia của Viettel đã có những chia sẻ với đại diện các ngân hàng từ các case xử lý của Công ty

 

An ninh mạng Viettel sẽ giúp các ngân hàng tại Việt Nam được bảo vệ toàn diện

Lãnh đạo từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đánh giá rất cao các giải pháp của Viettel

 

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *