Anh “bưu tá già” tận tâm với khách hàng


Carlos Ghosn từng có câu danh ngôn: “Bất kỳ công việc nào được thực hiện tốt bởi một người tận tâm sẽ mang lại nhiều nguồn cảm hứng”, câu danh ngôn này đúng với trường hợp của anh Phạm Tiến Minh, nhân viên chuyển phát bưu cục Thái Bình, Chi Nhánh Viettel Post Thái Bình. Sự hài lòng của khách hàng trên địa bàn tỉnh khi nhắc đến anh Tiến Minh chính là thước đo cho sự tận tâm, trách nhiệm, cống hiến của anh trong công việc.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trải qua một số công việc, anh Phạm Tiến Minh quyết định về đầu quân tại Viettel Post, mang theo hi vọng về một công việc ổn định, môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp.

Tính đến nay, anh đã khoác lên mình màu áo đỏ Viettel được 12 năm. Anh đã có một hành trình dài gắn bó với công việc song sự nhiệt huyết, tình yêu nghề của anh luôn rực cháy như những ngày đầu. Anh Minh là nhân viên giao hàng phụ trách khu vực phường Tiền Phong, TP Thái Bình. Có lẽ vì tính tình hiền lành, chịu thương chịu khó cộng với sự tận tuỵ trong công việc mà anh Minh nằm trong số những nhân viên giao hàng đặc biệt của Viettel Post. Lý do là bởi anh luôn được khách hàng nhắc đến với sự hài lòng 100%

Anh Vũ Nhuần, khách hàng trên địa bàn phường Tiền Phong, TP Thái Bình vẫn nhớ lần đầu tiên tiếp xúc với anh Minh: “Ngày hôm đó, sau khi giao hàng cho mình xong, anh Minh nhận một cuộc điện thoại khác từ khách hàng. Đầu dây bên kia, khách yêu cầu anh giao hàng gấp trong khi trời bắt đầu chuyển mưa. Mình thấy anh Minh liền lấy chiếc áo mưa khá dày dặn của anh đang khoác lên người trùm lên hàng hoá còn anh lôi chiếc áo mưa giấy trong cốp ra mặc. Mình có hỏi tại sao anh làm vậy, anh giải thích rằng, lát trời mưa nặng hạt dùng áo mưa giấy anh lo hàng ướt. Anh ăn nói rất từ tốn, dù vội vã nhưng anh không quên chào mình rồi nhanh chóng di chuyển để kịp giao hàng cho khách khác”.

Một hôm khác, anh Nguyễn Trường Giang, cũng là nhân viên tại bưu cục Thái Bình nghe thấy cuộc điện thoại của anh Minh. Bắt máy, anh Minh nói: “Có hàng muộn anh cũng đến lấy, nếu không kịp chuyến tối thì để sáng mai cho hàng đi kịp chuyến sáng nhé”. Nghe vậy, anh Giang biết ngay khách hàng là vợ chồng anh Trung, chị Thảo đang ở tại chung cư Thành Đạt, TP Thái Bình. Anh chị bán hàng online, thường chốt đơn hàng muộn kéo theo gửi hàng cũng muộn. Chính vì thế, để chiều lòng khách hàng, hôm nào cũng gần đến giờ kết nối xe đi, anh Minh mới tất tả chạy đến nhà anh Trung, chị Thảo lấy hàng.


Anh Phạm Tiến Minh, nhân viên chuyển phát bưu cục Thái Bình, chi nhánh Viettel Post Thái Bình.

Anh Giang chia sẻ về công việc của các anh em tại bưu cục Thái Bình rằng: “Một ngày chúng tôi chạy bao nhiêu chuyến chẳng nhớ nổi hết. Đến cuối ngày, ai cũng mệt, nhất là hôm nào thời tiết không chiều lòng người. Như với anh Minh, một ngày anh ấy giao nhận từ 200-300 đơn hàng, vậy mà dù đến lấy hàng nhà anh Trung, chị Thảo muộn đến mấy, anh ấy vẫn cười vui vẻ, niềm nở”.

Khi được hỏi về sự “chiều” khách hàng của mình, anh Minh bày tỏ rõ ràng quan điểm: “Khách hàng là người trả tiền cho dịch vụ, họ xứng đáng nhận được những trải nghiệm tốt nhất. Hơn nữa, khi khách hàng hài lòng với dịch vụ, họ sẽ luôn ghim trong đầu những cảm nhận, ấn tượng tốt về thương hiệu Viettel Post nói riêng, về người Viettel nói chung. Người nọ giới thiệu người kia, mạng lưới khách hàng ngày càng mở rộng. Có như vậy, Viettel Post mới phát triển bền vững, anh em chúng tôi cũng sẽ có công ăn việc làm ổn định. Tôi làm việc trong tổ chức, tôi phải có trách nhiệm với tổ chức”.

Chính vì thế, đối với anh Minh, giao-nhận hàng không đơn giản chỉ dừng ở gọi điện cho khách rồi đến gặp họ. Sau mỗi đơn hàng, anh luôn theo dõi hành trình đường thư của khách nhằm nhanh chóng biết đơn nào có thể phát chậm so với dự kiến. Khi nắm được bất cứ phát sinh nào về tiến độ giao hàng, anh chủ động liên hệ với đối tác đầu bên kia để hỏi lý do và yêu cầu họ bảo đảm tiến độ hàng hoá. Anh kể lại, có những thời điểm lý do bất khả kháng là vì dịch bệnh khiến tiến độ giao hàng chậm, dù khách hàng có thông cảm nhưng anh vẫn cảm thấy áy náy. Không kể thời gian, bất cứ khi nào khách hàng thắc mắc, anh nhiệt tình hỗ trợ.

Sự tận tâm của nhân viên Phạm Tiến Minh đã được khách hàng tin tưởng, ghi nhận. Điều này thể hiện qua kết quả kinh doanh của chính bản thân anh. Trước Tết, doanh thu trung bình anh đem lại là 150 triệu đồng/tháng. Gần đây, dù dịch bệnh tác động tiêu cực đến nền kinh tế nói chung, anh vẫn cố gắng mang lại doanh thu cho bưu cục từ 70-80 triệu/tháng và kiên trì giữ chân khách hàng.

Trong bối cảnh công nghệ 4.0, anh được khách hàng thêm tin tưởng nhờ biết sử dụng công nghệ. Anh Minh thuộc thế hệ 7x nên đồng nghiệp và khách hàng thân thiết thường hóm hỉnh gọi anh với nick name thân mật “anh bưu tá già”. Tên gọi là vậy nhưng thực tế ngược lại, anh lấy hàng nhanh và xử lý công việc cũng rất nhanh. Đặc biệt, khi Tổng công ty yêu cầu nhân viên giao hàng thực hiện mọi công đoạn trên app VTMan, anh không ngại học hỏi sử dụng công nghệ. Anh Minh tự nhận mình không thành thạo máy móc như các bạn trẻ nhưng anh đặt ra mục tiêu cho mình phải biết sử dụng những gì căn bản. Chính vì thế, anh cũng chủ động tìm hiểu cách dùng app Viettel Post để hướng dẫn khách hàng sử dụng. Làm nghề đã lâu, anh Minh hiểu rằng: “Mình là người đại diện của Viettel Post trực tiếp tiếp xúc khách hàng, nếu mình không chịu cập nhật công nghệ trong bối cảnh đâu đâu cũng là công nghệ thông tin, là chuyển đổi số, khách hàng sẽ nghĩ Viettel Post đi chậm so với thời cuộc, không đáp ứng được yêu cầu của họ”.

12 năm gắn bó với Viettel Post và hành trình của anh với nơi anh luôn cho là ngôi nhà thứ 2 sẽ còn rất dài. Dù nhiều tuổi hơn so với các anh em chuyển phát khác đang làm việc cùng bưu cục nhưng anh Minh luôn cho rằng, thước đo của cuộc đời không phải thời gian, mà là cống hiến.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *