Áp dụng 4.0 trong việc định hướng khách hàng và sản phẩm mục tiêu


Để cân bằng cơ cấu doanh thu sản phẩm quân sự trên dân sự, Công ty Thông tin M1 đã áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất và marketing, cho phép các sản phẩm của M1 đa dạng và tối ưu hóa cho khách hàng hơn

0c67c97a0c39c7679e28

Trong sản xuất và marketing, M1 đã áp dụng nhiều công nghệ 4.0 để đa dạng hóa các cách tiếp cận khách hàng

  • Từng bước xây dựng nhà máy thông minh (Smart factory) để đáp ứng được xu hướng phát triển của ngành sản xuất.
  • Từ mô hình 4P (product-sản phẩm, price-giá, place-kênh phân phối, promotion-xúc tiến, truyền thông) truyền thống sang mô hình 4C hiện đại (Co-creation – cùng thiết kế, currency – chi phí, communal activation – lan truyền trong cộng đồng, conversation – đối thoại với khách hàng).
  • M1 liên tục đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) nhằm phân tích thị hiếu khách hàng và lên phương án kinh doanh hiệu quả. Xu hướng ứng dụng công nghệ và phân tích dữ liệu số trong hoạt động marketing không những đảm bảo tạo thuận lợi cho khách hàng trong quá trình tiếp cận sản phẩm, mà còn giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các mô hình kinh doanh truyền thống.
  • M1 xem xét áp dụng nhiều phương thức tiếp cận và tương tác thông qua mạng xã hội, cho phép người dùng tham khảo và có nhiều lựa chọn hơn khi quyết đinh lựa chọn sản phẩm nào đó.
  • Cán bộ CNV M1 được trang bị đầy đủ kiến thức về marketing trực tuyến, cập nhật công nghệ thông tin thường xuyên, có kiến thức về kinh tế xã hội trong nước và quốc tế để thực hiện tốt vai trò giám sát và quản lý các hoạt động marketing 4.0.
  • Tổ chức bộ máy quản lý, doanh nghiệp đơn giản, ít phân cấp, cho phép nhân lực của toàn doanh nghiệp tham gia vào hoạt động marketing 4.0.

Xác định khách hàng mục tiêu trực tuyến: Xác định và có kế hoạch tiếp cận khách hàng ở cả hai kênh trực tuyến và ngoại tuyến (online and offline channels). Sự phổ biến của Internet và công nghệ thông tin vốn đã xóa nhòa ranh giới giữa các quốc gia việc chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang các quốc gia Đông Nam Á là cơ hội để M1 tìm kiếm thêm các đối tác gia công sản phẩm.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *