Bài học từ sự bứt phá trong tăng trưởng thuê bao ví điện tử của Movitel


Sau khi chuyển sang hệ thống ví điện tử của Comviva vào tháng 1/2021, Movitel đã kế thừa bài học thành công từ việc phát triển thuê bao ví của Halotel.

Sau khi chuyển sang hệ thống ví điện tử của Comviva vào tháng 1/2021 (hệ thống được đánh giá tốt nhất thế giới hiện tại), Movitel đã kế thừa bài học thành công từ việc phát triển thuê bao ví điện tử của Halotel và đạt được những thành quả ban đầu rất khả quan.

Bắt đầu từ tháng 6/2021 (sau khi hoàn thiện hệ thống và phát triển agent), thuê bao ví tăng thêm mỗi tháng của Movitel đạt gần 80K, gấp 8-10 lần so với tốc độ tăng trưởng các tháng trước đó. Dự kiến đến hết năm 2021, Movitel sẽ tăng thêm được 600K thuê bao ví, lũy kế đạt 800K thuê bao.

Sự bứt phá của e-Mola (thương hiệu ví điện tử của Movitel) chủ yếu đến từ 3 yếu tố chính: hệ thống Core ví ổn định và xây dựng mạng lưới agent rộng khắp; chiến lược coi agent ví như trạm BTS của di động; khuyến mại cho khách hàng mua gói di động qua ví hấp dẫn hơn 30% so với cách thông thường. Cụ thể là:

  • Về tính năng sản phẩm, Movitel thực hiện chuyển đổi hệ thống Core ví mới mang lại sự ổn định hệ thống và linh hoạt đáp ứng nhanh các chính sách kinh doanh. Bên cạnh đó, Movitel còn tiếp tục xây dựng, mở rộng hệ sinh thái sản phẩm.
  • Về kênh phân phối, chủ trương của Movitel trong việc xây dựng hệ thống kênh nạp và rút tiền đó là coi Agent (kênh bán) là hạ tầng mạng lưới cần thiết để phát triển và duy trì thuê bao sử dụng. Lũy kế đến tháng 8/2021, có 25,000 điểm nạp rút được trang bị hình ảnh; số lượng kênh phát sinh giao dịch hỗ trợ nạp rút đạt 18,000 điểm.
  • Về truyền thông, Movitel chủ động đẩy mạnh hoạt động truyền thông thông qua đội ngũ tư vấn trực tiếp về lợi ích sử dụng Ví, truyền thông trên báo đài TV nhằm đào tạo khách hàng về dịch vụ Ví e-Mola, cách mở Ví và những ưu đãi khuyến mại khi sử dụng Ví.

Với những giải pháp hợp lý và chỉ đạo sáng suốt từ ban lãnh đạo công ty, Movitel kỳ vọng ví điện tử e-Mola sẽ tiếp tục lớn mạnh để tự tin cạnh tranh với đối thủ đáng gờm mang tên M-Pesa. Trên tiến trình chuyển đổi từ nhà mạng viễn thông truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ số, e-Mola được coi là một công cụ mạnh mẽ sẽ giúp Movitel sớm hoàn thành được mục tiêu trên.

 

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *