Bài học về phân tích dữ liệu lớn từ sự cố thiết bị VTracking


Thiết bị giám sát hành trình ô tô VTracking do Công ty Thông tin M1 nghiên cứu và sản xuất hiện đã khẳng định được thương hiệu với hơn 70 nghìn thiết bị đang hoạt động trên thị trường. Tuy nhiên, con đường để hoàn thiện được thiết bị như hiện nay không hề bằng phẳng.

Tháng 10 năm 2018, một số khách hàng phản ánh thiết bị VTracking có hiện tượng định vị sai vị trí hoặc không thu được dữ liệu định vị vệ tinh. Nhóm nghiên cứu đã thực hiện xử lý trên từng khách hàng. Nhưng kết quả thu được không cải thiện đáng kế. Lượng khách hàng phản ánh tình trạng dịch vụ kém ngày càng tăng với nhiều đối tượng khách hàng, trên nhiều địa bàn và vào nhiều thời điểm khác nhau.

Nhận định đây là lỗi hàng loạt, nghiêm trọng, được sự chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc Công ty, nhóm nghiên cứu đã phối hợp cùng VTT cấu hình hơn 200 thiết bị thường xuyên gặp lỗi trong tháng 10 và tháng 11 năm 2018 về chế độ DEBUG. Mục đích để thiết bị gửi chi tiết log file trong quá trình hoạt động về máy chủ. Với lượng dữ liệu lớn, sau khi phân tích, nhóm nghiên cứu nhận thấy mỗi khi thiết bị gặp sự cố thì dữ liệu định vị thu nhận từ vệ tinh GLONASS và QZSS có sự đột biến bất thường.

M1(2)

Trao đổi với nhà cung cấp chip định vị vệ tinh và qua nhiều kênh thông tin, nhóm nghiên cứu được biết trong thời gian gần đây, Nhật Bản đang thử nghiệm hệ thống định vị vệ tinh QZSS. Do cùng dải tần hoạt động, nên QZSS đã gây nhiễu tín hiệu từ hệ thống định vị GLONASS. Đây là nguyên nhân gốc gây ra hiện tượng lỗi của thiết bị giám sát hành trình.

Chỉ bằng thao tác cập nhật phần mềm thiết bị để tắt tính năng hỗ trợ hệ thống định vị vệ tinh GLONASS, 100% thiết bị lỗi sau đó đã hoạt động tốt, ổn định. Sau sự cố này, nhóm nghiên cứu đã nhận ra rằng khi đưa ra một quyết định dù chỉ đơn giản nhất nhưng để quyết định đó chính xác và hiệu quả thì việc việc thống kê, phân tích dựa trên dữ liệu lớn là vô cùng quan trọng.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *