Home / Tin Tức - Thảo Luận / Bạn sẽ phí một đời nếu không biết những mẹo sử dụng smartphone này

Bạn sẽ phí một đời nếu không biết những mẹo sử dụng smartphone này

Bạn sẽ phí một đời nếu không biết những mẹo sử dụng smartphone này

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, chắc hẳn ai cũng sở hữu cho mình một chiếc smartphone. Tuy nhiên, chỉ với một vài mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ sử dụng smartphone đầy hiệu quả, thú vị và thông minh hơn rất nhiều.

1. Dùng 1 giọt nước để chụp cận cảnh

Bạn muốn chụp cận cảnh một vật thể nào đó nhưng điện thoại của bạn chất lượng không đủ để lấy nét vật thể. Lúc này, bạn chỉ cần nhỏ 1 giọt nước nhỏ lên mặt kính của phần kính camera. Giọt nước sẽ có tác dụng phóng đại vật thể lên như một chiếc  kính lúp giúp bạn dễ dàng chụp được cận cảnh.

Kết quả sau khi nhỏ 1 giọt nước lên camera

Dùng làm đèn bàn với 1 chai nước

Bạn cần chuẩn bị một chai nước thủy tinh hoặc một chai nhựa được đổ đầy nước rồi đặt lên phần đèn flash đã bật trên smartphone. Đơn giản vậy là bạn đã có ngay một chiếc đèn bàn độc đáo rồi đó.

Bạn có thể đặt điện thoại bên hông điều chỉnh ánh sáng tốt hơn

Chế bút cảm ứng cho smartphone

Bình thường màn hình cảm ứng điện dung hoạt động được là do điện tích ở tay chúng ta truyền vào làm thay đổi từ trường. Vậy để bút cảm ứng hoạt động được chúng ta chỉ cần làm sao cho điện tích ở tay truyền đến đầu bút là được.

Vật dụng cần chuẩn bị:

  • 1 tờ giấy bạc nhỏ
  • 1 cây tăm bông
  • 1 cái kéo
  • 1 chiếc vỏ bút mực
  • Băng dính

Cách làm: Đầu tiên bạn lấy cây tăm bông nhét vào trong vỏ bút, cố để thừa phần quấn bông ra ngoài, sau đó dùng băng dính cố định lại.

Sau đó lấy phần giấy bạc quấn quanh cổ bút và dùng băng keo dính chặt lại. Trong quá trình sử dụng bạn nhớ rằng luôn để tay chạm vào miếng giấy bạc nhé!

Quấn phần giấy bạc xung quanh cổ bút

Cuối cùng là bạn làm ẩm đầu tăm bông một chút bằng nước. Điều này không hề gây hại cho điện thoại của bạn nhé.

Làm ẩm đầu bông bằng cách chấm một ít nước

Tăng âm lượng loa ngoài

Đăt điện thoại vào chiếc ly thủy thinh là cách bạn phóng đại âm thanh lên to hơn. Chất lượng âm thanh cũng không tệ so với một chiếc loa bình thường. Lý do đơn giản vì thủy tinh có tác dụng khuếch đại âm thanh rất tốt.

Dùng để theo dõi nhịp tim

Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng camera và đèn flash để đo nhịp tim của mình. Trước tiên, bạn hãy vào Google Play hoặc App Store để tải ứng dụng có tên Heart Fitness nhé.

Sau khi cài đặt xong, đặt một ngón tay của mình vào ống kính camera và đèn flash. Bạn sẽ nhận được kết quả ngay sau đó. Ứng dụng này được đánh giá là cho kết quả khá chính xác.

Giá đỡ điện thoại

Đôi khi muốn xem phim mà tay lại bận làm việc khác thì mẹo đơn giản là bạn chỉ cần dùng 1 chiếc kính làm giá đỡ như thế này là có thể thoải mái xem phim, thảnh thơi làm việc khác rồi.

Chỉ với một chiếc kính bạn đã có một chiếc giá đỡ vô cùng xinh xắn, tiện lợi

Lắp mạng cáp quang Viettel tại Ba Vì, Hà Nội – Miễn phí lên tới 3 cước tháng

  Bạn đang tìm kiếm một đường truyền mạng tốc độ, ổn định phục vụ cho nhu cầu học tập, giải trí và làm việc của mình? Dịch vụ lắp mạng cáp quang Viettel tại Ba Vì, Hà Nội có thể đáp ứng được tất cả những điều đó với chi phí không thể …

0 comments

Sự khác biệt của sự kiện EDM mang thương hiệu “by Metfone”

Mở màn cho chiến dịch chiếm trọn trái tim người trẻ Campuchia nhân dịp sinh nhật 10 năm tuổi của Metfone, một sự kiện sôi động, hoành tráng, khuấy đảo cả thành phố Phnom Penh – “Metfone Night Race 2018” đã diễn ra vào ngày 22/12/2018 tại sân vận động Stadium.

0 comments
Bạn sẽ phí một đời nếu không biết những mẹo sử dụng smartphone này
4.9 / 5 (7632 votes)

Về Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Bạn cần biết

vOffice – Cuộc cách mạng không giấy tại Văn phòng Chính phủ

"Sau hơn 6 năm sử dụng phần mềm Quản lý văn bản do Viettel cung cấp tại Văn phòng Chính phủ, thay vì phải phê duyệt hàng chục văn bản bằng giấy mỗi ngày, hiện nay mọi thao tác phê duyệt, trình kí văn bản và nhiều nghiệp vụ khác đều được điện tử hóa trên phần mềm ứng dụng CNTT của Viettel, chỉ bằng một cái 'chạm'".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.