Home / Tin Tức - Thảo Luận / Bạn sẽ phí một đời nếu không biết những mẹo sử dụng smartphone này

Bạn sẽ phí một đời nếu không biết những mẹo sử dụng smartphone này

Bạn sẽ phí một đời nếu không biết những mẹo sử dụng smartphone này

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, chắc hẳn ai cũng sở hữu cho mình một chiếc smartphone. Tuy nhiên, chỉ với một vài mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ sử dụng smartphone đầy hiệu quả, thú vị và thông minh hơn rất nhiều.

1. Dùng 1 giọt nước để chụp cận cảnh

Bạn muốn chụp cận cảnh một vật thể nào đó nhưng điện thoại của bạn chất lượng không đủ để lấy nét vật thể. Lúc này, bạn chỉ cần nhỏ 1 giọt nước nhỏ lên mặt kính của phần kính camera. Giọt nước sẽ có tác dụng phóng đại vật thể lên như một chiếc  kính lúp giúp bạn dễ dàng chụp được cận cảnh.

Kết quả sau khi nhỏ 1 giọt nước lên camera

Dùng làm đèn bàn với 1 chai nước

Bạn cần chuẩn bị một chai nước thủy tinh hoặc một chai nhựa được đổ đầy nước rồi đặt lên phần đèn flash đã bật trên smartphone. Đơn giản vậy là bạn đã có ngay một chiếc đèn bàn độc đáo rồi đó.

Bạn có thể đặt điện thoại bên hông điều chỉnh ánh sáng tốt hơn

Chế bút cảm ứng cho smartphone

Bình thường màn hình cảm ứng điện dung hoạt động được là do điện tích ở tay chúng ta truyền vào làm thay đổi từ trường. Vậy để bút cảm ứng hoạt động được chúng ta chỉ cần làm sao cho điện tích ở tay truyền đến đầu bút là được.

Vật dụng cần chuẩn bị:

  • 1 tờ giấy bạc nhỏ
  • 1 cây tăm bông
  • 1 cái kéo
  • 1 chiếc vỏ bút mực
  • Băng dính

Cách làm: Đầu tiên bạn lấy cây tăm bông nhét vào trong vỏ bút, cố để thừa phần quấn bông ra ngoài, sau đó dùng băng dính cố định lại.

Sau đó lấy phần giấy bạc quấn quanh cổ bút và dùng băng keo dính chặt lại. Trong quá trình sử dụng bạn nhớ rằng luôn để tay chạm vào miếng giấy bạc nhé!

Quấn phần giấy bạc xung quanh cổ bút

Cuối cùng là bạn làm ẩm đầu tăm bông một chút bằng nước. Điều này không hề gây hại cho điện thoại của bạn nhé.

Làm ẩm đầu bông bằng cách chấm một ít nước

Tăng âm lượng loa ngoài

Đăt điện thoại vào chiếc ly thủy thinh là cách bạn phóng đại âm thanh lên to hơn. Chất lượng âm thanh cũng không tệ so với một chiếc loa bình thường. Lý do đơn giản vì thủy tinh có tác dụng khuếch đại âm thanh rất tốt.

Dùng để theo dõi nhịp tim

Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng camera và đèn flash để đo nhịp tim của mình. Trước tiên, bạn hãy vào Google Play hoặc App Store để tải ứng dụng có tên Heart Fitness nhé.

Sau khi cài đặt xong, đặt một ngón tay của mình vào ống kính camera và đèn flash. Bạn sẽ nhận được kết quả ngay sau đó. Ứng dụng này được đánh giá là cho kết quả khá chính xác.

Giá đỡ điện thoại

Đôi khi muốn xem phim mà tay lại bận làm việc khác thì mẹo đơn giản là bạn chỉ cần dùng 1 chiếc kính làm giá đỡ như thế này là có thể thoải mái xem phim, thảnh thơi làm việc khác rồi.

Chỉ với một chiếc kính bạn đã có một chiếc giá đỡ vô cùng xinh xắn, tiện lợi

Hóa đơn điện tử Viettel giúp doanh nghiệp tiết kiệm 80% chi phí

Ra mắt vào 10/2017, Hóa đơn điện tử do Viettel phát triển – S-Invoice đang được triển khai cho khoảng 12.000 doanh nghiệp, trong đó có công ty lớn như Vinasoy, Sai Gon Co.op, Nitifood… S-Invoice giúp doanh nghiệp tiết kiệm 75% thời gian khởi tạo, quản lý hóa đơn; giảm 80% chi phí in ấn, giao nhận và bảo quản hóa đơn.

0 comments

Garageband – cài nhạc chuông cho iPhone "nhanh gọn lẹ" chỉ trong 1 nốt nhạc

Một trong những điểm hơi khó chịu trên iOS là chúng ta hầu như không thể tự chọn thẳng tay một bài nhạc mình thích để làm nhạc chuông cho iPhone. Chính vì thế trong bài này, các bạn sẽ được hướng dẫn cách tự tạo một bài nhạc chuông theo ý thích của …

0 comments
Bạn sẽ phí một đời nếu không biết những mẹo sử dụng smartphone này
4.97 / 5 (7645 votes)

Về Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Bạn cần biết

1800 trẻ nhỏ đã được khám sàng lọc tim bẩm sinh tại Phú Thọ

Trong 2 ngày cuối tuần (20-21/04/2019), 1800 trẻ nhỏ tại Phú Thọ được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh. Đây là hoạt động của chương trình Trái tim cho em phối hợp với Viettel Phú Thọ, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ thực hiện. Thông qua hoạt động khám sàng lọc đã giúp phát hiện 35 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh, trong đó 11 em nhỏ được bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật gấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.