Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp: Viettel là đối tác chiến lược giúp “4.0 hóa”

Chiều 20/12/2018, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đến thăm và làm việc với Viettel. Trong sự kiện, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng Thứ trưởng và Quản lý các Tổng cục cho rằng, việc phối hợp với Viettel để áp dụng công nghệ vào các lĩnh vực của Bộ sẽ giúp gia tăng năng suất gấp 10 lần hiện tại.

Đại diện cho Viettel, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Đăng Dũng giới thiệu với các lãnh đạo cấp cao của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn những thành tựu mà Viettel đạt được trong gần 30 năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh sự chuyển dịch của Viettel trong năm 2019 là Kiến tạo xã hội số.

Theo đồng chí Lê Đăng Dũng, mặc dù Chính phủ và người dân nhắc nhiều tới Cách mạng Công nghiệp 4.0 nhưng thực tế triển khai vẫn chưa có nhiều kết quả. Lý do bởi các dịch vụ được số hóa, áp dụng công nghệ và các dịch vụ truyền thống sẽ tồn tại một số những mâu thuẫn. Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp cũng không nằm ngoại lệ.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp_ Viettel là đối tác chiến lược giúp _4_0 hóa_

“Để quyết tâm triển khai Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, chúng ta sẽ phải thay đổi tư duy và cách làm”, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn khẳng định.

Đồng quan điểm đó, Bộ Trưởng Nguyễn Xuân Cường chia sẻ định hướng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: “Chúng tôi quan niệm rằng, phương thức hoạt động kinh tế, tổ chức cuộc sống phải dựa trên công nghệ số hiện đại”. Trong đó, con người đóng vai trò là tài nguyên quý giá nhất chứ không phải các khoáng sản, rừng hay biển. Công nghệ đóng vai trò công cụ hỗ trợ đắc lực.

Lấy ví dụ để chứng minh cho tầm quan trọng của việc “4.0 hóa” các lĩnh vực nông nghiệp, Bộ trưởng nhận định, Việt Nam là một trong số các quốc gia có đa dạng sinh học nhất thế giới, nhưng chưa biết cách khai thác. “Năm 2018, Việt Nam xuất khẩu được 40 tỷ USD nông sản. Nếu so với các nước cùng làm nông nghiệp thì đây là một con số rất lớn. Nhưng nếu so với tiềm năng mà Việt Nam có thể vươn tới khi áp dụng công nghệ vào sâu trong các lĩnh vực thì con số này chẳng là gì”, đồng chí thẳng thắn nói.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp_ Viettel là đối tác chiến lược giúp _4_0 hóa_

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường khẳng định nếu kết hợp với Viettel thì sẽ giúp năng suất nông nghiệp tăng gấp 10 lần hiện tại.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị tất cả các Tổng cục trong nông nghiệp đều cần gấp rút triển khai phối hợp với Viettel: “Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn coi Viettel là đối tác chiến lược trong hoạt động số hóa các lĩnh vực của Bộ”.

Trong đó, đại diện của từng linh vực nông nghiệp sẽ kết nối với Viettel, cùng nghiên cứu, đề xuất và xây dựng chi tiết nội dung công việc cần triển khai trong năm 2019. Trên cơ sở đó, Bộ Nông nghiệp và Viettel tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, lựa chọn lĩnh vực chủ đạo để tập trung đẩy mạnh số hóa, sớm thu được những kết quả ban đầu.

Đáp lại những kỳ vọng của Bộ trưởng, Chủ tịch Tập đoàn cảm ơn những đánh giá của Bộ trưởng và cam kết sẽ hỗ trợ nhân sự giỏi nhất, công nghệ tiên tiến nhất để số hóa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *