Cách làm phim mới của Viettel Media ghi dấu ở tuần đầu, vòng 4 cuộc thi NHS


Đã qua rồi cái thời nhà làm phim quyết định 100% nội dung, đó là lời khẳng định của đội thi VTMedia trong bản tin dự thi Ngân hà số tuần đầu tiên của Vòng 4. 5 bài viết trong bản tin là 5 mảng màu chân thực và sống động về câu chuyện của những nhà làm phim tại VTMedia.

Mở màn cho tuần đầu tiên của Vòng 4, bài dự thi của 4 đội thi VCC, VTNet, VTMedia và IDC đã mang đến nhiều thông tin hấp dẫn.

VTMedia và chuyện làm phim thời Covid

Chính tư duy số đã giúp “những đứa con tinh thần” của VTMedia thành công ngay cả khi các rạp chiếu phim phải đóng cửa vì Covid.

Bắt đầu từ sự đổi mới về cách thức và nền tảng phát hành phim khi VTMedia ra mắt phim điện ảnh “Điên Tối” công chiếu và phát hành trên các nền tảng online. Với hơn 6 triệu lượt xem trên YouTube sau 1 tuần ra mắt và nằm trong danh sách được xem nhiều hàng đầu trên các nền tảng trực tuyến khác, cách làm mới này giúp đem lại doanh thu tối đa. 

Tiếp đến là sự linh hoạt trong sản xuất để phù hợp với diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Từ việc thay thế các cảnh quay ngoại cảnh bằng các bối cảnh nội tại “phim trường Viettel Media”; đến việc thực hiện trực tuyến tất cả các công việc tiền kỳ, xác định các góc máy “trên giấy”… Tất cả đều được linh hoạt thực hiện để đảm bảo hạn chế nhất số lượng nhân sự tham gia theo yêu cầu phòng chống dịch. 

min-hoa-1 (1)

VCC đổi mới với Chatbot

Bằng cách đổi mới công nghệ, áp dụng Chatbot trong việc truy xuất cơ sở dữ liệu từ hệ thống để phản hồi thông tin tới nhân viên kỹ thuật thông qua ứng dụng Telegram, Trung tâm Vận hành khai thác của VCC đã cùng lúc giải được hai bài toán khó mà trước đây Trung tâm thường xuyên gặp phải. 

Trước hết, đó là sự chủ động cho các kỹ thuật viên tuyến đầu trong việc truy xuất thông tin phục vụ công tác ứng cứu thông tin, xử lý sự cố, khắc phục củng cố điểm xung yếu… tuyến cáp trên mạng lưới. Thay vì phải gọi điện và chờ đợi bộ phận NOC cung cấp thông tin, nhân viên kỹ thuật chỉ cần tra cứu qua ứng dụng Telegram, Chatbot sẽ truy xuất cơ sở dữ liệu từ các hệ thống để phản hồi thông tin tới nhân viên kỹ thuật một cách nhanh chóng.

Với hàng trăm lượt tra cứu được thực hiện tự động mỗi ngày, Chatbot giúp tối ưu được thời gian làm việc cho nhân viên khối hỗ trợ và nhân viên kỹ thuật từ 3-5 phút/lượt. Đồng thời giải quyết luôn bài toán quá tải công việc cho bộ phận trực NOC vì không còn phải thường xuyên phải truy cập hệ thống để truy xuất thông tin phục vụ công tác ứng cứu thông tin như trước.

VTNet: Hướng đến khách hàng để hoàn thiện vCar

16298898448805be764982dd6b53ac8fa676fa07f3-900x600

vCar là một nền tảng giám sát và quản lý xe thông minh (giám sát toàn bộ thông số của xe ô tô, hỗ trợ lái xe và cung cấp tính năng thu phí không dừng) được nghiên cứu và phát triển bởi VTNet. Luôn luôn lắng nghe phản hồi của người dùng là bí quyết để nhóm dự án hoàn thiện và nâng cấp sản phẩm. Hiện tại, nhóm đang tập trung hoàn thiện các tính năng sẵn có, đồng thời bổ sung tính năng mới dựa trên phản hồi người dùng và tham khảo các sản phẩm trên thế giới. Về dài hạn, đội dự án sẽ sử dụng công nghệ, kiến thức và kinh nghiệm sẵn có để tạo nên hệ sinh thái các ứng dụng giao thông thông minh; đồng thời, tận dụng hạ tầng viễn thông sẵn có của Viettel ở các thị trường nước ngoài để đưa vCar ra khỏi biên giới Việt Nam.

Viettel IDC áp dụng công nghệ để “lắng nghe khách hàng” tốt hơn

Sử dụng phần mềm phân tích cuộc gọi Emas để kiểm soát và đánh giá được chất lượng giải đáp hỗ trợ khách hàng, từ đó có những điều chỉnh phù hợp là cách Ban Chăm sóc khách hàng của Viettel IDC đang làm để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Ứng dụng sẽ đưa ra báo cáo phân tích thông qua ngữ điệu, tông giọng của cuộc hội thoại. Từ đó báo cáo cấp độ các cuộc gọi, đưa ra cảnh báo các cuộc gọi khách hàng gay gắt, không hài lòng hoặc nhân viên Viettel IDC sử dụng ngôn từ hay thái độ không đúng chuẩn mực với khách hàng. Dựa trên các cảnh báo từ ứng dụng, quản lý sẽ đưa ra các hành động nhanh nhất để xây dựng và củng cố, cải thiện chất lượng của đội ngũ hỗ trợ khách hàng. 

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *