Callbot – Dịch vụ CSKH số được mong đợi nhất năm 2021 của VTT


CallBot Viettel – Tổng đài tư vấn viên ảo là sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) được mong đợi nhất trong năm 2021, do Trung tâm Chăm sóc khách hàng phối hợp với Trung tâm Phân tích dữ liệu xây dựng, được đưa vào thử nghiệm từ 23/8/2021 và trong thời gian dịch bệnh quý 3 vừa qua đã giúp VTT có được những kết quả bước đầu vô cùng tích cực.

Trợ lý ảo AI Callbot tự động nhắc thanh toán cước là hệ thống được xây dựng dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, trợ lý ảo AI Callbot tự động thực hiện cuộc gọi nhắc khách hàng thanh toán trước thời điểm chặn nợ cước. Trong quá trình tương tác, AI Callbot tiếp nhận và giải đáp trực tiếp các thông tin về thanh toán cước trả sau mà khách hàng quan tâm như tra cứu cước nóng, lịch sử thanh toán, chương trình ưu đãi… tạo cho khách hàng cảm giác thân thiện, gần gũi như đang nói chuyện với Điện thoại viên.

Kết quả trong quý 3, hàng tháng, AI Callbot thực hiện cuộc gọi nhắc thanh toán cước tới khoảng 1 triệu khách hàng; tỷ lệ khách hàng thanh toán cước sau khi nhắc nợ đạt 30%, tốt hơn 12.5% so với trước đây khi chưa áp dụng AI Callbot; Tỉ lệ khách hàng hài lòng với cuộc gọi từ AI Callbot đạt tới 93.5%.

Ngày 23/8/2021, Callbot Viettel đã chính thức ra mắt và được đưa vào triển khai thử nghiệm nội bộ tại TT CSKH & TT PTDL với kết quả thử nghiệm khá tốt: Chất lượng đạt 79% trên nội dung đã được xây dựng kịch bản, tốc độ phản hồi thông tin dưới 5s đạt 90%.

Nhằm giúp Bot thông minh, linh hoạt, đặc biệt giao tiếp tốt hơn với mọi khách hàng thuộc nhiều vùng miền khác nhau theo các ngữ điệu khác nhau, đồng thời, đánh giá năng lực (tải) của hệ thống trước khi triển khai chính thức tới khách hàng, TT CSKH Viettel Telecom kính mời các đồng chí kết nối – trải nghiệm – đóng góp ý kiến bằng cách:

Bước 1: Đồng chí gọi 1800969678.

Bước 2: Thực hiện đặt câu hỏi cho BOT, trong phạm vi các nghiệp vụ.

  • Thông tin liên quan đến thuê bao gọi: CMTND, ngày/tháng/năm/sinh, ngày kích hoạt, gói cước đang sử dụng, tình trạng chặn cắt của thuê bao, mã PIN/PUK, tra cước nóng, cước tháng X, nợ cước, kiểm tra số tiền đã thanh toán tháng X, số tiền thanh toán thừa, lịch sử đăng ký/hủy dịch vụ, lịch sử thanh toán nạp thẻ, lịch sử tiêu dùng tháng X..
  • Thông tin tài khoản: Tra cứu thông tin tài khoản chính, tài khoản khuyến mại thoại/sms, hạn sử dụng của các loại tài khoản, tra cứu lưu lượng data còn lại; tra cứu các dịch vụ MI/giá trị gia tăng đang sử dụng…,
  • Đăng ký Data: Đồng chí có thể tra cứu và yêu cầu BOT hỗ trợ đăng ký các gói MI được ưu đãi, tìm hiểu nội dung các gói MI Viettel đang kinh doanh.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *