CamID trở thành Ứng dụng giải trí hay nhất năm tại Campuchia


Đầu tháng 3/2021, siêu ứng dụng đầu tiên tại Campuchia được ra mắt. CamID với các khái niệm đa chức năng và sáng tạo đã được đông đảo người dân Campuchia đón nhận. Ứng dụng đã và đang phát triển nhanh chóng với gần 400.000 lượt tải. CamID đặt mục tiêu đạt 1,3 triệu người dùng vào cuối năm 2021.

Năm 2021, dịch Covid-19 vẫn tiếp tục bùng phát ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng sâu rộng đến sự phát triển kinh tế – xã hội trên toàn cầu. Để đồng hành cùng Chính phủ và người dân Campuchia trong việc chống lại dịch bệnh trên tất cả các lĩnh vực Metfone đã thực hiện một loạt hành động hỗ trợ bằng tiền mặt và trang thiết bị. Cùng với đó, đầu tháng 3/2021, Công ty đã thiết kế và triển khai một ứng dụng di động mới mang tên CamID để giúp người dùng vượt qua những thời điểm khó khăn nói trên.

CamID là siêu ứng dụng đầu tiên tại Campuchia được ra mắt với các khái niệm đa chức năng và sáng tạo đã được đông đảo người dân Campuchia đón nhận. Ứng dụng đã và đang phát triển nhanh chóng với gần 400.000 lượt tải. CamID đặt mục tiêu đạt 1,3 triệu người dùng vào cuối năm 2021.

Ứng dụng CamID được coi là hộ chiếu kỹ thuật số cho tất cả các dịch vụ giải trí và trực tuyến thiết yếu cho người dùng điện thoại di động tại Campuchia. CamID cung cấp một hệ sinh thái số thuận tiện cho người dùng bằng cách kết hợp tất cả các tính năng đặc biệt trong một để trở thành một ứng dụng di động mới được nâng cấp từ MyMetfone, Ứng dụng Mocha và dịch vụ rạp chiếu phim vào một ứng dụng duy nhất.

Xa lộ giải trí với nhiều dịch vụ tiên phong

Ứng dụng CamID là ứng dụng đầu tiên ở Campuchia cho phép người dùng truy cập vào các nội dung kỹ thuật số cao cấp mà không bị gián đoạn quảng cáo và các lợi ích khác. Một số tính năng phổ biến nhất của ứng dụng bao gồm Cinema, eSport và Metfone+ cùng nhiều thứ khác.

“Người dùng Metfone có thể sử dụng CamID với quyền truy cập dữ liệu miễn phí trong khi người dùng Metfone mới tải xuống ứng dụng CamID sẽ nhận được 1GB dữ liệu miễn phí”, ông Nhong Dinthan, Phó Tổng Giám đốc Metfone bật mí.

Với tính năng Cinema, lần đầu tiên người dùng có thể xem nhiều bộ phim hay nhất được lồng tiếng Khmer hoặc có phụ đề tiếng Khmer mà mình yêu thích.

Nền tảng eSport cũng là một tính năng tiên phong khác, không chỉ cung cấp nội dung eSport phong phú mà còn là một cộng đồng eSport, nơi những người yêu eSport thuộc về.

Một tính năng đặc biệt khác của CamID là Metfone + cho phép người dùng quản lý thông tin tài khoản, số dư và lịch sử cước cũng như tận hưởng nhiều dịch vụ kỹ thuật số khác.

Mang lại giá trị thực cho người dùng

Ông Nhong Dinthan, cho biết CamID dành cho tất cả người dùng điện thoại di động, kể cả những người sử dụng nhà mạng khác ngoài Metfone. “Người dùng của tất cả các nhà khai thác di động đều có thể đăng ký với Ứng dụng, nhưng với số Metfone, người dùng nhận được nhiều lợi ích hơn”, ông Nhong Dinthan nói.

Phần thưởng CamID là một trong những chương trình khách hàng thân thiết mà Metfone cung cấp đặc biệt cho người dùng của Metfone để đổi thành nhiều hạng mục phần thưởng. Người dùng có thể nhận được điểm đổi bằng cách nạp tiền vào số dư của họ, sử dụng nhiều hơn và nhận được nhiều hơn.

Tháng 10/2021, ứng dụng được vinh dự nhận giải Vàng Giải thưởng Doanh nghiệp quốc tế Kinh doanh tốt nhất (International Best in Business Awards) lần thứ 8 – năm 2021 của Globee Awards – Hoa Kỳ hạng mục “Ứng dụng giải trí hay nhất của năm”.

Trong thời gian tới, Metfone sẽ khám phá và phát triển các mô hình kinh doanh mới trên CamID, đặt trải nghiệm của khách hàng vào trung tâm của chiến lược chuyển đổi số.

Sau 12 năm chính thức kinh doanh tại Campcuhia, Metfone hiện đang phục vụ hơn 9 triệu khách hàng với cơ sở hạ tầng mạng viễn thông lớn nhất cả nước. Mục tiêu của Metfone trong những năm tới là trở thành công ty công nghệ số số 1 cả nước. Hiện tại, công ty đang tập trung vào việc cung cấp nhiều nền tảng kỹ thuật số hơn  nữa như eMoney cho thanh toán kỹ thuật số, trung tâm kỹ thuật số CamID cho giải trí, SelfCare, hệ thống SIS cho quản lý trường học v.v

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *