‘Chương trình CĐS phải đưa VTT trở thành doanh nghiệp số 1 về cung cấp sản phẩm, dịch vụ số’


Quan điểm xuyên suốt của TCT Viễn thông Viettel trong xây dựng chương trình CĐS giai đoạn 3 năm 2021 – 2023 là chương trình CĐS phải hỗ trợ quá trình thực thi chiến lược của Tổng Công ty là doanh nghiệp số 1 về cung cấp sản phẩm, dịch vụ số cho KH cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Việt Nam.

Xác định CĐS là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong giai đoạn phát triển mới, Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn đã chỉ đạo VTT xây dựng chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2021-2023. Dựa trên thực tế kinh doanh tại đơn vị, điều kiện khách quan của trong nước và quốc tế, VTT đã xây dựng thành công chương trình CĐS tầm nhìn 3 năm của mình.


Đ/c Cao Anh Sơn – TGĐ VTT: ” Chương trình CĐS phải hỗ trợ quá trình thực thi chiến lược của Tổng Công ty là trở thành doanh nghiệp số 1 về cung cấp sản phẩm, dịch vụ số cho KH cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Việt Nam, tiến tới hoàn thành mục tiêu Tổng doanh thu 90.000 tỷ năm 2023.”

Theo đó, quan điểm xuyên suốt là chương trình CĐS phải hỗ trợ quá trình thực thi chiến lược của Tổng Công ty là trở thành doanh nghiệp số 1 về cung cấp sản phẩm, dịch vụ số cho KH cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Việt Nam, tiến tới hoàn thành mục tiêu Tổng doanh thu 90.000 tỷ năm 2023. Trong đó, VTT đặt mục tiêu hướng tới cơ cấu doanh thu tiêu dùng di động đạt 58%; dịch vụ CĐBR 22% và doanh thu dịch vụ Vas + dịch vụ số 20%.

Cụ thể 3 định hướng kinh doanh như sau:

Thứ nhất, với kinh doanh viễn thông: VTT xác định phải làm bùng nổ và đa dạng kết nối vạn vật, từ tốc độ thấp IoT đến tốc độ cao 5G, NGPON; chuyển từ xây dựng sản phẩm theo dung lượng, theo tốc độ (errlang, Byte, bit) sang hệ sinh thái trải nghiệm người dùng.

Thứ hai, với kinh doanh hạ tầng dữ liệu, sự bùng nổ của kết nối vạn vật IoT, xử lý và lưu trữ dữ liệu (Big Data và AI) sẽ tạo ra một hạ tầng “dữ liệu to lớn, đa dạng”, VTT sẽ khai thác mạnh lĩnh vực quảng cáo và phân tích dữ liệu chuyên sâu cung cấp cho KH.

Thứ ba, với kinh doanh dịch vụ giải pháp & hạ tầng dữ liệu cho khối SME, VTT sẽ tập trung triển khai hệ sinh thái sản phẩm cho KH Doanh nghiệp như: CA, hóa đơn điện tử; hệ thống kế toán tài chính; Quản lý bán hàng; Sản phẩm Security,…

Một quan điểm nữa trong chương trình CDS 3 năm tới của VTT là xây dựng mô hình B2B và B2C theo hướng lấy khách hàng làm trọng tâm và giao trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị/cá nhân trong TCT chịu trách nhiệm thực thi chuyển đổi số. VTT sẽ phải ưu tiên làm chủ 1 số công nghệ/sản phẩm cốt lõi, xây dựng năng lực con người đảm bảo cho quá trình chuyển đổi số thành công.

Như PTGĐ Nguyễn Chí Thanh đã từng chia sẻ: “Xu thế chung của toàn xã hội hiện nay đang chuyển dịch mạnh mẽ sang các nền tảng số, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Xã hội đã và đang thích ứng rất nhanh với môi trường số hóa từ giải trí, làm việc, học tập, mua sắm, thanh toán … Đây là xu hướng khách quan và VTT bắt buộc phải chuyển đổi số mạnh mẽ để có thể dẫn dắt và tạo cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Định hướng của Tập đoàn và các TCT hướng tới tinh gọn, tập trung vào làm sản phẩm vì thế VTT phải chuyển dịch số để tối ưu năng suất lao động, nâng cao hiệu quả vận hành của bộ máy. Bên cạnh đó, doanh thu từ các dịch vụ truyền thống như thoại, sms đang suy giảm, VTT phải chuyển dịch số để tạo thêm các nguồn doanh thu mới từ những SPDV số mới.

Như vậy có thể thấy, CDS là đòi hỏi của cả hoàn cảnh khách quan và chủ quan nội tại Viettel mà chúng ta không thể cưỡng lại. CDS sẽ giúp chúng ta vượt qua những khó khăn do dịch bệnh mang lại và đảm bảo tương lai phát triển của VTT”.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *