Chuyển dịch lĩnh vực kinh doanh đưa Nhà máy In Viettel về đích sớm kế hoạch doanh thu năm


Bằng việc đưa ra những phương án hoạt động phù hợp trong lúc dịch Covid bùng phát và chuyển dịch lĩnh vực kinh doanh mà ngay trong những ngày đầu tháng 11/2021, Nhà máy In thuộc Viettel Commerce đã hoàn thành kế hoạch doanh thu năm.

Tính đến 18h ngày 12/11/2021, Nhà máy In Viettel đã hoàn thành 403,7 tỷ/KH 402,2 tỷ hoàn thành 100,3% kế hoạch doanh thu năm 2021, về đích sớm trước 48 ngày. Lợi nhuận ước đạt 102% kế hoạch. Đặc biệt, dịch vụ Offset đạt tăng trưởng 20%, đây là mức tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay của Nhà máy, đồng thời đạt tăng trưởng gấp hai lần so với mức bình quân của ngành in bao bì.

Năm 2021 là mốc son lịch sử với tập thể Nhà máy In Viettel khi đồng thời vượt chỉ tiêu kế hoạch cả doanh thu và lợi nhuận. Để thực hiện được điều này, tập thể Nhà máy in đã thực hiện tốt công tác sản xuất kinh doanh, sản xuất “3 tại chỗ” vượt qua khó khăn đại dịch Covid. Sau gần 3 tháng liên tiếp làm việc và ăn, ở tại nhà máy, CBNV nhà máy đã đảm bảo tiến độ sản xuất giao hàng mùa vụ Trung thu 2021 với sản lượng gần một triệu hộp bánh mang lại doanh thu 11 tỷ; tăng sản lượng hộp café Fes xuất khẩu Malai lên 300% so với cùng kỳ năm 2020; đồng thời đảm bảo tiến độ sản xuất các đơn hàng thường như Orion, Richy, CJ, Topcake…

Bên cạnh đó, thanh toán điện tử tăng trưởng bình quân 25%/năm khiến thẻ cào giấy suy giảm. Để chặn đà tăng trưởng âm từ thẻ cào, Nhà máy đã tập trung đẩy mạnh công tác kinh doanh Offset bằng cách phát triển khách hàng mới. Kết quả năm 2021, doanh thu khai thác nhóm khách hàng mới đạt 86,0 tỷ/KH 48,7 tỷ hoàn thành 177% kế hoạch, chiếm 40% tỷ trọng. Song song với đó, nhà máy gia tăng tỷ trọng doanh thu nhóm sản phẩm bồi. Kết quả năm 2021, doanh thu sản phẩm bồi đạt 50,5 tỷ, chiếm 14% tỷ trọng.

Triển khai xây dựng kế hoạch năm 2022, đồng chí Phạm Văn Hùng Giám đốc Nhà máy In Viettel chia sẻ:“Năm 2022 tiếp tục là một năm khó khăn của nền kinh tế do tác động của đại dịch. Trong đó với Nhà máy In là các khó khăn về biến động vật tư, logistic, phòng chống dịch. Nhưng đây cũng là cơ hội cho Nhà máy chứng tỏ được năng lực phát triển; tận dụng được các thế mạnh về kinh nghiệm sản xuất, nguồn lực con người; tiếp tục gia tăng tỷ trọng với sản phẩm Offset; tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận; tăng uy tín thương hiệu của Nhà máy trên thị trường. Bên cạnh đó, việc thực hiện chăm lo đảm bảo đời sống cho người lao động là mục tiêu quan trọng hàng đầu của Nhà máy trong năm 2022”.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *