Chuyển đổi số là đích đến chung của 8 ngành dọc VTNet


Đến với chương trình VTNet Challenge 2021, cả 8 ngành dọc của khối kỹ thuật VTNet đều không giấu giếm chiến lược số hóa và đẩy mạnh công cụ hóa các công việc hàng ngày. Mỗi ngành đang tích cực khoe “màu cờ sắc áo” của mình trong chuỗi sự kiện hứa hẹn mang lại sức nóng cho VTNet.

Tại sân chơi VTNet Challenge 2021, Ban tổ chức chương trình kỳ vọng cuộc thi sẽ thực sự là ngày hội gặp gỡ, giao lưu lớn nhất năm 2021 dành cho CBNV khối kỹ thuật để từng ngành thể hiện nét đặc trưng, bản sắc, trí tuệ, tài năng của mình. Qua đó, tinh thần đồng đội, gắn bó giữa các thành viên trong ngành được tôn vinh và lan tỏa, thu hút sự quan tâm của toàn thể CBNV Tổng Công ty. VTNet Challenge 2021 cũng sẽ đặt một dấu ấn quan trọng trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập TCT Mạng lưới Viettel.

8 đội thi sẽ sát cánh cùng đội ngũ CBNV trong ngành tham dự lần lượt các phần thi: Video giới thiệu về ngành, trắc nghiệm kiến thức online, hùng biện chuyên môn và tranh biện. Bên cạnh đó, các phần thi phụ cũng được tổ chức nhằm thu hút đông đảo CBNV VTNet theo dõi và ủng hộ như bình chọn đội thi có video hay nhất, thi thể thao, thi đua gia tăng tỷ lệ CBNV đạt chuẩn tiếng Anh, cá nhân có thành tích tốt nhất trong phong trào thể thao,… 8 ngành gồm: Truyền dẫn, Cơ điện, Vô tuyến, Mạng lõi, Hạ tầng CNTT, OSS, IP-CĐBR-Truyền hình và IoT.

Ở nội dung video giới thiệu, các ngành đều cho thấy mục tiêu dài hạn và xuyên suốt là số hóa quy trình và công cụ làm việc. Cụ thể, Đ/c Lê Quang Hiếu, Giám đốc TT Vận hành Khai thác Toàn cầu, Kiến trúc sư ngành Hạ tầng CNTT cho biết hạ tầng CNTT chuyển dịch lên hạ tầng số là mục tiêu hàng đầu, đóng vai trò cốt yếu và quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số của VTNet cũng như Tập đoàn. Để hiện thực hóa mục tiêu đó, ngành Hạ tầng CNTT sẽ cập nhật, thay đổi toàn bộ từ công nghệ, hạ tầng, bộ mát và con người để cùng hòa vào xu thế chuyển đổi số của đất nước.

Trong khi đó, ngành OSS với nguồn lực chủ đạo là các kỹ sư trẻ tuổi, tràn đầy nhiệt huyết, mong muốn mang lại một sự bùng nổ thực sự với thách thức của làn sóng chuyển đổi số. Đây là ngành đóng góp vào hầu hết các công cụ giúp tối ưu và nâng cao chất lượng mạng lưới, cải thiện trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng như GNOC, NOCPro, SOC, Cafe4, Smart Community,…

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *