Chuyển đổi số trong công tác quản lý trung tâm dữ liệu với hệ thống quản lý DCIM


Ứng dụng DCIM là một trong những nhiệm vụ lớn của Viettel IDC trong quá trình thực hiện kế hoạch chuyển đổi số tại đơn vị.Là công cụ giám sát, đo lường, quản lý và kiểm soát việc sử dụng và tiêu thụ năng lượng của tất cả các thiết bị (máy chủ, thiết bị chuyển mạch,…) và các thiết bị hạ tầng (UPS, PDU…) trong trung tâm dữ liệu.

DCIM – Data center Infrastructure Management giúp thu thập, phân tích dữ liệu từ các thiết bị theo thời gian thực tại các trung tâm dữ liệu, từ đó tổng hợp ra các dữ liệu quan trọng về nguồn điện, năng lượng sử dụng, chi phí, môi trường…trong phòng máy, trên một giao diện tập trung. DCIM giúp người quản trị dễ dàng kiểm soát các tài nguyên quan trọng trong trung tâm dữ liệu, thông qua giao diện hiển thị trực quan và các báo cáo chi tiết.


Tối ưu công tác quản trị trung tâm dữ liệu

Trung tâm dữ liệu là một phần quan trọng của công cuộc chuyển đổi số và cuộc cách mạng 4.0. Đây là nền móng, là hạ tầng quan trọng cho mọi hoạt động của thế giới dữ liệu số. Sự phát triển của công nghệ, sự gia tăng nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp khiến các trung tâm dữ liệu cũng phải luôn đổi mới, hiện đại hơn.

Với sự xuất hiện của các trung tâm dữ liệu quy mô lớn hàng nghìn rack cung cấp, việc quản lý trung tâm dữ liệu đòi hỏi phải có những công cụ quản lý chuyên biệt, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho đội ngũ nhân sự vận hành, giảm thiểu rủi ro do các yếu tố con người, giúp TTDL hoạt động hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Thay vì phải sử dụng rất nhiều công cụ quản lý khác nhau, với cơ sở dữ liệu bị chia tách, không đồng bộ, không có báo cáo chung như trước đây, DCIM giúp cho việc quản lý TTDL trở nên dễ dàng hơn bởi tính đồng bộ, chuyên dụng và thông minh. Cụ thể, DCIM có thể giúp:

• Quản trị thông tin tài sản, cung cấp thống kê về tài sản, tỷ lệ sử dụng để người quản trị có thể đưa ra các kế hoạch mở rộng tài nguyên kịp thời.

• Quản lý nguồn điện và năng lượng, từ đó đưa ra các hành động cải thiện hiện trạng vận hành, tối ưu hóa chi phí

• Quản trị kết nối nguồn, mạng của từng thiết bị, giúp thống kê hay truy vết dễ dàng. Đặc biệt phần mềm có thể hiển thị kết nối trên cả 2D và 3D, cung cấp khả năng phân tích nguyên nhân gốc hay phạm vi ảnh hưởng khi thiết bị gặp sự cố.

• DCIM có khả năng tạo báo cáo tùy biến theo nhu cầu của quản trị viên, tạo luồng quản trị dự án/luồng nghiệp vụ, giúp quản lý tập trung và giảm nỗ lực tạo báo cáo thủ công cho nhân sự quản trị.

Hiện tại, Viettel IDC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng DCIM vào công tác quản trị, vận hành TTDL. Đây cũng là bước quan trọng trong hành trình thực hiện kế hoạch chuyển đổi số tại Viettel IDC.

 

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *