Cuộc thi Ngân hà số Viettel trở lại với những nội dung chưa từng có


Từ 11/10 đến 1/12/2021, hai vòng thi cuối, thứ 4 và 5, của cuộc thi Ngân hà số Viettel sẽ diễn ra với những thử thách mới cho các đội tham dự, qua đó cung cấp các nội dung chưa từng có về văn hóa số cho người Viettel.

Sau khi kết thúc vòng thi thứ 3, Ban tổ chức đã triển khai các lớp đào tạo, nâng cao kiến thức về văn hóa số cho đội ngũ truyền thông các đơn vị. Kết hợp với việc người Viettel đang nỗ lực, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kép là phòng chống Covid-19 kết hợp phát triển sản xuất kinh doanh, BTC bổ sung thêm những thử thách mới trong bài dự thi của các đơn vị, ở 2 vòng thi cuối 4 và 5. Nhờ thế, người Viettel sẽ được đón nhận các nội dung mới mẻ về văn hóa số, thông qua bài thi từ các đội.

Những thử thách mới cho các đơn vị:

  • Trong bản tin văn hóa số dự thi, có ít nhất 1 nội dung về nhân vật, con người cụ thể trong việc đưa văn hóa số vào thực tế.
  • Khuyến khích các nội dung mang tính thời sự, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch và Viettel đang cùng Chính phủ, nhân dân phòng chống Covid-19.
  • Khuyến khích các nội dung được thực hiện dưới hình thức kể chuyện (story-telling), hoặc các hình thức sáng tạo, dễ truyền đạt.

Ngoài ra, các nội dung cơ bản của bài thi vẫn không có nhiều thay đổi. Các đội thi sẽ lần lượt chủ trì xây dựng Bản tin Văn hóa số của đơn vị mình, gồm 5 chuyên mục tương ứng 5 thành tố ICADO của văn hóa số Viettel. Trong đó, I – Đổi mới, C – Hướng tới khách hàng, A – Linh hoạt , D – Quyết định dựa trên dữ liệu và O – Văn hóa mở và hợp tác.

Globe-Wire-Frame-Blog

Tại Viettel, văn hóa số đóng vai trò ngày một quan trọng. Chủ tịch Tập đoàn Lê Đăng Dũng từng tuyên bố văn hóa số Viettel chính là nền tảng để hình thành thế hệ người Viettel mới, chinh phục thực tại số mà Viettel đã khai mở cho giai đoạn phát triển lần thứ tư.

“Tôi cam kết tư duy số trong mỗi suy nghĩ, mỗi hành đồng để dẫn dắt Viettel kiến tạo xã hội số”, Chủ tịch Tập đoàn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, văn hóa số cũng là thành tố quan trọng để đánh giá trưởng thành số, bên cạnh các thành tố dữ liệu, chiến lược, khách hàng, vận hành và công nghệ. Một đơn vị nếu muốn nâng hạng trưởng thành số không thể bỏ qua xây dựng văn hóa số, nâng cao ý thức chuyển đổi số của từng cá nhân.

Cuộc thi Ngân hà số Viettel vì thế đóng vai trò không gian kiến tạo văn hóa số, đem lại cái nhìn toàn cảnh về không gian xây dựng văn hóa số ở phạm vi toàn Tập đoàn. Từng bài thi của các đội sẽ phản ánh không khí chuyển đổi số của đơn vị, như một hành tinh số đang vận động trong dải ngân hà số Viettel.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *