Đà Lạt, tỉnh/thành phố thứ 23 ký kết xây dựng smart-city với Viettel

Sáng 25/12/2018, UBND tỉnh Lâm Đồng đã kỷ kết Bản ghi nhớ hợp tác “Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh” giai đoạn 2018-2025 với một số doanh nghiệp lớn và Viettel. Trong đó, có ít nhất 4 giải pháp CNTT của Viettel được đưa vào dự án và đây là những giải pháp lõi được lãnh đạo các cấp đánh giá cao.

Lễ công bố đề án “Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh” là hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 125 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Mục tiêu đến năm 2025, Đà Lạt sẽ trở thành một Thành phố thông minh, hiện đại của Việt Nam thông qua việc ứng dụng CNTT – viễn thông để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện hiệu quả hoạt động của chính quyền, thúc đẩy sự phát triển về kinh tế – xã hội một cách toàn diện, bền vững.

Đà Lạt_ tỉnh_thành phố thứ 23 ký kết xây dựng smart-city với Viettel

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Thanh Nam tham dự lễ công bố đề án “Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh” giai đoạn 2018-2025

Mô hình xây dựng TP Đà Lạt thông minh dựa trên 4 trụ cột chính là quản trị – đời sống – môi trường và kinh tế. Theo đó, các lĩnh vực và nội dung được giao cho các sở chuyên ngành chủ trì, đã và đang được triển khai thực hiện theo thứ tự ưu tiên, gồm: Chính quyền điện tử, Quy hoạch đô thị và quản lý đất đai, Nông nghiệp, Du lịch, Thành phố an toàn, Môi trường, Giáo dục – Đào tạo, Y tế, Giao thông.

Đà Lạt_ tỉnh_thành phố thứ 23 ký kết xây dựng smart-city với Viettel

UBND tỉnh Lâm Đồng ký kết bản ghi nhớ hợp tác xây dựng Thành phố thông minh với Tập đoàn Viettel và Tập đoàn VNPT

Tham dự buổi lễ công bố, với sự có mặt của ông Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Đoàn Văn Việt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng; ông Trần Đức Quân – Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng với các lãnh đạo thuộc Sở, Ban, Ngành tỉnh Lâm Đồng, đã chứng kiến việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Lâm Đồng với Tập đoàn Viettel, đại diện là ông Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn. Theo đó, Viettel sẽ đồng hành, hỗ trợ xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2018 – 2025.

Trong khuôn khổ lễ công bố, từ ngày 24 đến 25/12/2018, sự kiện triển lãm cũng đã diễn ra với 20 gian hàng tại Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng, trong đó có 10 gian hàng trình bày về giải pháp CNTT đến từ các doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc,..

Đà Lạt_ tỉnh_thành phố thứ 23 ký kết xây dựng smart-city với Viettel

Gian hàng Viettel mang đến sự kiện triển lãm tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng

Viettel mang đến sự kiện 04 giải pháp đang là vấn đề tập trung để xây dựng thành phố thông minh bao gồm: Trung tâm điều hành, Y tế thông minh, Giáo dục thông minh và Cảnh báo cháy nhanh. Gian hàng của Viettel được đánh giá cao về sự tổng thể, thu hút lượng khách thăm quan đông đảo, trong đó có Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, ông rất chăm chú lắng nghe và đánh giá cao giải pháp Trung tâm điều hành tại gian hàng Viettel.

Đà Lạt_ tỉnh_thành phố thứ 23 ký kết xây dựng smart-city với Viettel

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng lắng nghe các giải pháp CNTT Viettel trình bày tại triển lãm

Tính đến thời điểm hiện tại Viettel đã ký thỏa thuận hợp tác về triển khai thành phố thông minh (SmartCity) với 23 Tỉnh/Thành phố trên toàn quốc. Trong đó có một số dự án tiêu biểu như: Xây dựng khung kiến trúc tổng thể về thành phố thông minh, triển khai các giải pháp, sản phẩm trong lĩnh vực Y tế, giáo dục tại Thành phố Đà Nẵng; Xây dựng và triển khai Trung tâm Giám sát, điều hành tập trung tại Thành phố Hà Nội; Triển khai Trung tâm Hành chính công tập trung tại tỉnh Phú Thọ, tỉnh Bình Phước và triển khai các giải pháp về giám sát an ninh, giao thông thông minh và các hạng mục khác tại các Tỉnh đã ký.

Đà Lạt_ tỉnh_thành phố thứ 23 ký kết xây dựng smart-city với Viettel

Lãnh đạo Viettel trực tiếp trình bày giải pháp CNTT phục vụ việc xây dựng Thành phố thông minh với lãnh đạo Tỉnh Lâm Đồng

Trên cơ sở đó Viettel rất mong muốn sau buổi Lễ ký kết biên bản ghi nhớ, hai bên cùng nhau xây dựng kế hoạch hành động chi tiết để thực hiện. Viettel đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan ban ngành và UBND các huyện/thị xã/Tp tiếp tục ủng hộ Viettel, phối hợp với Viettel để đưa các nội dung ký kết trở thành thực tiễn.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *