Đại sứ Việt Nam tại Tanzania: “Chúng ta may mắn có Viettel”

“Cơ hội đôi khi nằm ở những nơi khó khăn nhất”, ngài Đại sứ CHXHCN Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh chia sẻ về những cơ hội của Halotel khi những nhà đầu tư nước ngoài lần lượt bỏ đi.

Chúng tôi đến Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania vào cuối giờ chiều khi cơn mưa bất chợt làm xáo trộn đường phố Dar es Salaam. Đại sứ ra mở cửa và đón khách bằng nụ cười hiền hậu. Đã lâu người Halotel đến đại sứ quán cũng thân tình giống như được về nhà mình. Câu chuyện của chúng tôi có thêm nhiều điều rộn ràng khi nói về Halotel:

Đại sứ Việt Nam tại Tanzania_ _Chúng ta may mắn có Viettel_

Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh

PV: Thưa đại sứ, đã 4 năm kể từ ngày Viettel khai trương thương hiệu Halotel. Điều gì khiến đại sứ nghĩ đến đầu tiên khi nhìn thấy dòng tên Halotel?

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh: Tôi trở thành đại sứ Việt Nam tại Tanzania vào tháng 3 năm 2017, sau gần 2 năm khai trương thương hiệu Halotel. Trong những năm qua tôi thực sự thấy rõ sự đóng góp tích cực của Halotel vào mối quan hệ giữa 2 nước. Halotel làm gắn kết thêm nữa mối quan hệ Việt Nam và Tanzania. Đó là điều đầu tiên tôi nghĩ về Halotel.

PV: Điều gì khiến ngài ấn tượng nhất với Halotel?

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh: Halotel đến Tanzania khi các nhà mạng khác đã xuất hiện rất lâu và lớn mạnh rất nhanh ở đất nước này. Nhưng Halotel khác các tên tuổi khác: thay vì tập trung ở thành thị Halotel đã mang viễn thông đến các vùng nông thôn, miền núi, mang cơ hội kết nối đến rất nhiều người dân nghèo Tanzania. Halotel đã hoàn thành phủ sóng gần 4.000 làng “trắng sóng”; triển khai và bàn giao đường truyền Internet theo cam kết với Chính phủ Tanzania với gần 1.000 điểm. Chính phủ Tanzania đánh giá rất cao Halotel ở những điểm này. Đường đi của Halotel khác với những nhà đầu tư nước ngoài khác: bắt đầu từ những nhu cầu cuộc sống của những người ít có điều kiện nhất.

PV: Ngài có đánh giá gì về những cơ hội thành công cho Halotel ở đây?

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh: Sau 4 năm đầu tư, Halotel vẫn còn nhiều khó khăn trước mắt. Tanzania không phải là mảnh đất có thể thấy ngay sự màu mỡ. Nhất là khi các chính sách của Chính phủ là rào cản rất lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Mức thuế ở đây quá cao. Bạn có thể phải dành từ 47% đến khoảng 60% tổng lợi nhuận để nộp các loại thuế, phí. Điều đó thực sự khủng khiếp.

Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã đến Tanzania để tìm hiểu các cơ hội của mình, nhưng rồi họ bỏ đi cũng rất nhanh. Hãy nhìn quanh khu chúng tôi ở, trước đây rất sầm uất, nhộn nhịp, nhiều người nước ngoài thuê nhà, thuê văn phòng, công sở. Giờ thì tất cả đã vắng vẻ, hiu hắt. Rất nhiều người đã từ bỏ tâm huyết đầu tư Tanzania. Nhưng cũng bởi thế mà cơ hội đôi khi lại thuộc về người ở lại. Những người kiên trì và nhẫn nại trong đó có Halotel.

Ở Tanzania các bạn còn có cơ hội không? Đương nhiên vẫn còn. Tanzania có nền kinh tế đứng thứ 3 ở Đông Phi. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong 10 năm qua ở vào mức 6.6%/1 năm. Các bạn hoàn toàn có cơ hội tăng trưởng doanh thu và mở ra những dịch vụ mới ở nơi lục địa đen này.

Và cơ hội đôi khi nằm ở những nơi khó khăn nhất, cơ hội đến ở một nơi khi mà ai cũng có thể bỏ đi.

Đại sứ Việt Nam tại Tanzania_ _Chúng ta may mắn có Viettel_

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh và phu nhân

– PV: Thưa đại sứ, khi chúng tôi mặc áo Halotel đi trên đường người dân ở đây vẫy tay “Xin chào Halotel, xin chào Việt Nam”. Có vẻ như người Việt Nam khá nổi tiếng?

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh: Khi bạn đến Tanzania, bạn có thể hỏi bất cứ người dân nào cũng biết đến Halotel. Với họ Halotel chính là Việt Nam và Việt Nam là Halotel. Bởi vậy tôi thực sự mong muốn mỗi người Halotel là một đại sứ nhân dân. Mỗi ứng xử của người Viettel ở đây là một hình ảnh mang thông điệp về đất nước, con người Việt Nam. Ở Tanzania, cộng đồng người Việt chỉ có chưa đến 100 người trong số đó đã có hơn 80 người Viettel.

Anh em Halotel vẫn hay nói rằng: họ may mắn khi có Đại sứ quán, nhưng chúng tôi mới là người may mắn khi có anh em Halotel. Việt Nam may mắn khi có Viettel.

Xin trân trọng cảm ơn Đại sứ!

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *