“Đi đu đưa đi’ trải nghiệm 5 công nghệ nổi bật tại sinh nhật mạng di động Viettel

Điểm nhấn của sự kiện nhìn lại hành trình 15 năm di động Viettel chính là Khu triển lãm công nghệ tương lai. Tại đây, khách mời sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những công nghệ kiến tạo xã hội số sẽ thay đổi thế giới trong tương lai.

Nổi bật với khu mua sắm hàng hiệu, nhưng đại tiệc công nghệ mới là điểu nhấn quan trọng tại sinh nhật mạng di động Viettel lần thứ 15. Những công nghệ lấy con người làm trung tâm, từ chăm sóc đến lao động biến lễ hội trở thành một bữa tiệc đảm bảo “lúc đi hết mình, lúc về hết buồn” cho khách tham quan.

1. Cánh tay Robot

_Đi đu đưa đi_ trải nghiệm 5 công nghệ nổi bật tại sinh nhật mạng di động Viettel

Cánh tay Robot sử dụng mạng 5G Viettel với độ trễ thấp cũng sẽ góp mặt trong sự kiện lần này.Cánh tay Robot sử dụng nguyên lý xử lý hình ảnh và thực hiện cử động. Robot sẽ thực hiện cử động tay theo nét vẽ trên máy tính bảng. Hình ảnh trên máy tính bảng được phần mềm mã hóa và gửi tới server xử lý của robot sau đó thông tin được chuyển đổi thành các yêu cầu cử động cho cánh tay.

Với độ trễ <10ms, cử động của robot được thực hiện gần như đồng thời với nét vẽ trên máy tính bảng. Trong thực tế, robot được ứng dụng trong y học như mổ từ xa.

2. ChatbotAI

_Đi đu đưa đi_ trải nghiệm 5 công nghệ nổi bật tại sinh nhật mạng di động Viettel

Để giải quyết vấn đề nhận diện khách hàng, nhận diện người dân, phân biệt được người cầm chứng minh thư đi làm thủ tục có phải là chính chủ hay không; và kiểm soát các vấn đề gian lận như: làm giả giấy tờ để qua cửa khẩu hải quan, giả giấy tờ để vay ngân hàng, thi hộ, sim đăng ký không chính chủ,…

Viettel đã chủ động nghiên cứu 1 giải pháp dựa trên nên tảng trí tuệ nhận tạo, áp dụng vào việc cung cấp dịch vụ, đó là giải pháp A.I NHẬN DIỆN KHÁCH HÀNG, tự động đọc thông tin, nhận diện hình ảnh trên giấy tờ tuỳ thân như: CMT, thẻ căn cước công dân.

Giải pháp này giúp giảm thủ tục hành chính, hạn chế sai sót, ngăn chặn hành vi gian lận giả mạo, ngăn chặn sim rác, sim không chính chủ. Giải pháp cũng có thể áp dụng cho lĩnh vực khác như ngân hàng, hải quan, quản lý hộ dân,…

3. Trợ lý ảo My Viettel

_Đi đu đưa đi_ trải nghiệm 5 công nghệ nổi bật tại sinh nhật mạng di động Viettel

Ứng dụng MyViettel ra mắt từ thời điểm 2016 (15/10/2016). Trung bình mỗi tháng có trên 3 triệu Thuê bao sử dụng.

Các tính năng nổi bật trên MyViettel được người dùng ưu thích nhất là các tính năng quản lý tiêu dùng viễn thông: Tra cước cứu tài khoản, tra cứu cước nóng và Chi tiết cước; Tra cứu thông tin Gói cước Khuyến mại, Đăng ký/Thanh toán dịch vụ.

Từ tháng 7/2019, nhằm mở rộng phạm vi đáp ứng nhu cầu khách hàng không chỉ phục vụ các tiện ích viễn thông mà còn hướng tới phục vụ đa dạng nhu cầu phổ biến khác trong cuộc sống, Viettel Telecom ra mắt chương trình tích điểm Viettel ++ trên MyViettel, đưa MyViettel vào danh sách các ứng dụng lớn có tính năng Loyalty như: Grab, Starbuck, VINID. Sau khi tích hợp tính năng Viettel ++, số lượng thuê bao tương tác tăng trưởng đều 5%/tháng.

4. Smart Life

_Đi đu đưa đi_ trải nghiệm 5 công nghệ nổi bật tại sinh nhật mạng di động Viettel

Với Viettel, di động nay không chỉ là điện thoại mà là bất cứ vật gì trong cuộc sống hàng ngày, đều được “thông minh hóa” để đem lại một cuộc sống thuận tiện, hữu ích hơn cho mọi khách hàng.

Smart Life có thể hiểu là nhóm các dịch vụ truyền hình Vietteltv 4K tương tác và Smarthome dành riêng cho khách hàng CĐBR/Hộ Gia Đình của Viettel. Bên cạnh việc giải trí trên dịch vụ truyền hình Vietteltv 4K, khách hàng còn chủ động trong việc đảm bảo an toàn, an ninh và tự động hoá các công việc thường ngày tại chính ngôi nhà của mình thông qua kết nối Internet và ứng dụng. Smathome là dịch vụ đầu tiên trong hệ sinh thái IoT- Kết nối vạn vật của Viettel giành cho khách hàng hộ gia đình hướng tới một cuộc sống thông minh và tươi đẹp hơn.

5. Big data

_Đi đu đưa đi_ trải nghiệm 5 công nghệ nổi bật tại sinh nhật mạng di động Viettel

Thấu hiểu khách hàng, luôn vì khách hàng nên Viettel liên tục cập nhật những công nghệ mới để phân tích dữ liệu, để hiểu và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm khách hàng cần, chứ không phải sản phẩm Viettel có. Một trong số những sản phẩm mà Viettel đã xây dựng đó là hệ thống Customer 360 nhằm cá thể hóa khách hàng, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Từ đó đưa ra những sản phẩm gói cước viễn thông phù hợp với từng khách hàng, gợi ý những sản phẩm ưu đãi cho từng khách hàng trên Viettel++, nâng cao về độ hài lòng và trải nghiệm của khách hàng. Để có thể làm được như vậy, hệ thống Customer 360 sẽ hội tụ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau về kho dữ liệu tập trung (Data Lake), thực hiện các công nghệ xử lý dữ liệu lớn Big Data hàng đầu trên thế giới, chạy nhiều thuật toán phân tích dữ liệu tiên tiến hiện đại.

Với những ứng dụng công nghệ này, có thể khẳng định rằng giấc mơ về một xã hội số của người Việt Nam sẽ không còn xa nữa, và Viettel đã sẵn sàng để cùng xây dựng một đất nước phát triển và hiện đại hơn.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *