Đổi mới với ‘Chiến trường đấu Code’


Sáng ngày 19/11/2021, cuộc thi VDS Code Challenge 2021 chính thức công bố kết quả khởi tranh với sự tham gia của 61 lập trình viên của Tổng công ty. Sau hơn 1 tiếng “cân não”, Ban Tổ chức đã tìm ra 07 cá nhân xuất sắc giải mã thành công các thử thách của cuộc thi.

Nhằm nâng cao các kỹ năng của đội ngũ nhân viên công nghệ thông tin của VDS, bên cạnh việc liên tục tổ chức các khóa đào tạo, thì việc kiểm tra năng lực cho đội ngũ IT và tạo động lực để các nhân sự công nghệ tự trau dồi kỹ năng cho bản thân cũng là hoạt động quan trọng. Thay vì việc kiểm tra, thi cử cứng nhắc, VDS đã đổi mới bằng hình thức tổ chức cuộc thi “Code Challenge 2021” để đội ngũ IT hào hứng đăng kí tham gia, đồng thời tìm kiếm ra các nhân tố tài năng, vinh danh các thành viên đạt giải để khích lệ tinh thần học tập tại Tổng Công ty phát triển hơn.

IMG_2588
Cuộc thi “Code Challenge” lần đầu tiên được tổ chức tại VDS đã đem đến một sân chơi đầy sáng tạo cho các CBNV đam mê công nghệ thông tin. Các thí sinh tham gia được thử thách khả năng tìm kiếm keyword trong nội dung đề bài, đồng thời kiểm tra kiến thức toán học và thuật toán. Khép lại cuộc thi, các thành viên VDS cho biết đề thi phù hợp với độ khó của từng bảng, nội dung thi về công nghệ nhưng vẫn có điểm hài hước, sáng tạo. Cuộc thi đòi hỏi tính chính xác cao, và phải lập trình thật nhanh, các vòng loại có độ khó và độ phân hóa tốt và đầy đủ các trường hợp.

Về chất lượng thí sinh tham gia Code Challenge, đồng chí Nguyễn Duy Phúc – Trưởng phòng Công nghệ thông tin đánh giá: “Cuộc thi hội tụ nhiều thí sinh xuất sắc, nhiều bạn đã hoàn thành bài thi trước thời gian quy định. Để đạt được giải cao trong cuộc thi cần phải đảm bảo tốc độ và tính chính xác, đặc biệt, cùng một bài toán nhưng các thí sinh đã đưa ra nhiều cách thức khác nhau để giải. Nhiều thí sinh rất nỗ lực khi đã tìm ra đáp án nhưng vẫn cố gắng tìm cách làm tối ưu hơn.”

Ngay lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi đã được các lập trình viên hưởng ứng tích cực, góp phần tạo nên phong trào học tập, nghiên cứu trong Tổng Công ty. Theo đó, phòng Công nghệ thông tin đề xuất tổ chức Code Challenge hàng quý với sự thay đổi đa dạng về luật chơi và phương thức ra đề để phù hợp và mang tính thực tiễn hơn.

Hãy cùng Ban biên tập khám phá các danh tài “làng Code”:

IMG_2758
Giải Nhất: đồng chí Nguyễn Thành Trung – Phòng Công nghệ tiền số (Nhất bảng Premium – Trái) và đồng chí Trần Quốc Tuấn – Phòng Phân tích dữ liệu (Nhất bảng Standard – Phải)

IMG_2750
Giải Nhì: đồng chí Phạm Ngọc Hoàng – Phòng Nền tảng ví (Nhì bảng Premium – Trái) và đồng chí Lê Khắc Tuấn Anh –  Sản phẩm tích hợp (Nhì bảng Standard – Phải)

IMG_2737
Giải Ba: đồng chí Lê Quốc Huy – Phòng Kiến trúc giải pháp (Ba bảng Premium – Trái), đồng chí Hoàng Vĩnh Toàn – Phòng Kiến trúc giải pháp (Ba bảng Premium – Giữa) và đồng chí Nguyễn Đình Hưng –  Phòng Phân tích dữ liệu (Ba bảng Standard – Phải)

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *