Đối tác của Viettel được trang bị kiến thức chuyển đổi số


Ngày 20/10/2021, VTS đã phối hơp với Học viện Viettel triển khai chương trình đào tạo cho đội ngũ cán bộ quản lý của Vietnam Airlines – đối tác chiến lược về chuyển đổi số của Viettel tại trụ sở của Vietnam Airlines.

Với chủ đề “Nâng cao kiến thức về chuyển đổi số và các bước thực hiện chuyển đổi số thành công”, chương trình được thiết kế riêng, phù hợp với đặc thù lĩnh vực hàng không, cụ thể trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các sản phẩm dịch vụ của Vietnam Airlines, xây dựng chính sách trong toàn hệ thống, cả trong nước và nước ngoài.

Bước khởi động trong lộ trình chuyển đổi số

Với đối tượng đào tạo là cán bộ quản lý của Vietnam Airlines, những người đã có những hiểu biết cơ bản về chuyển đổi số nhưng chưa đồng đều dẫn đến quá trình các định mục tiêu, kế hoạch, lộ trình còn hạn chế, VTS phối hợp với Học Viện đã lựa chọn đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong chính nội bộ của Tập Đoàn thể thực hiện sứ mệnh lan tỏa kiến thức chuyển đổi số này. Tại buổi đào tạo, Tiến sĩ Bùi Quang Tuyến- Giám đốc Học viện Viettel đã chia sẻ với các học viên hướng tiếp cận Back to Basic trong Chuyển đổi số với 8 nội dung cốt lõi (Khách hàng, Đội ngũ, Văn hóa, Sáng tạo, Công nghệ, Dữ liệu, Vận hành, Chiến lược), đồng thời cung cấp thông tin một số hướng tiếp cận chuyển đổi số.


Đội ngũ giảng viên của Viettel chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho cán bộ Vietnam Airlines

Đặc biệt, các xu hướng về công nghệ, mô hình kinh doanh số trên thế giới do Tiến sĩ Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm phát triển Tài năng của VTS diễn giải, phân tích đã mang đến cho các cán bộ của Vietnam Airlines có cái nhìn sâu sắc hơn về công nghệ và sự chuyển đổi từ những dẫn chứng điển hình tại các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới (Apple, Google, Facebook và Amazon) cho đến việc ứng dụng cụ thể trong ngành Hàng không.

Cùng với Chuyên gia Đoàn Thanh Tám – Phó Trưởng Ban Quản trị dữ liệu Tập đoàn Viettel, các giảng viên và học viên trong buổi đào tạo đã có cuộc thảo luận chia sẻ cách làm, kinh nghiệm xây dựng chiến lược, lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp, thực tiễn xây dựng chiến lược chuyển đổi số cho Vietnam Airline. Tại buổi đào tạo, cán bộ phía đối tác của Viettel cùng đươc giải pháp, tham vấn lựa chọn hướng tiếp cận, phương pháp, xây dựng chiến lược chuyển đổi số gắn với các nghiệp vụ, lĩnh vực cụ thể trong ngành hàng không bởi bộ 3 chuyên gia đứng lớp.

Giá trị bền vững cho Khách hàng

Đóng vai trò là một nhà tư vấn, cung cấp và triển khai chuyển đổi số cho đối tác, VTS đề cao vai trò của đào tạo, không chỉ đào tạo cho đội ngũ nội bộ, mà đối tác, khách hàng cũng là một trong những đối tượng quan trọng cần được trang bị những kiến thức cơ bản để có thể phối hợp, phát triển, duy trì các nội dung hợp tác. Luôn phát huy văn hóa “lấy khách hàng làm trung tâm”, bên cạnh việc khảo sát, khai thác những “nỗi đau” của khách hàng để tư vấn, triển khai giải pháp hiệu quả, việc làm cho khác hàng “hiểu”, “tin” và “cùng hành động” theo đúng lộ trình, định hướng và VTS đề xuất chính là đem lại giá trị bền vững cho khách hàng của mình.

“Phải trở thành người bạn đồng hành thực sự của mỗi đối tác là quan điểm mà đội ngũ của chúng tôi luôn ghi nhớ trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Trong đó, chia sẻ tri thức, lan tỏa giá trị của công nghệ mang lại là một hành động giúp nắm giữ niềm tin của khách hàngvà cũng là một cơ hội để khai thác nhu cầu của đối tác, những vấn đề tồn tại cần giải quyết.” Đồng chí Đào Trọng Trình, Phó Giám đốc Trung tâm Khách hàng Doanh nghiệp chia sẻ.

Với thế mạnh về đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ, về chuyển đổi số và kinh doanh trong Tập đoàn, VTS sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị trong Tập đoàn, phát huy vai trò là một người dẫn dắt, tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, nhân rộng các mô hình đào tạo, học tập, chia sẻ kinh nghiệm cho đa đạng các đối tượng, đối tác trong hệ sinh thái của mình.

Đây cũng là 1 trong những sự chuyển mình mạnh mẽ của Học Viện Viettel sau 15 năm thành lập – từ đơn vị chỉ thực hiện đào tạo nội bộ thì với năng lực và sự chuyên nghiệp trong các hình thức giảng dạy, Học viện Viettel đã và đang tổ chức các khóa đào tạo tới đối tác lớn của Viettel, mang lại giá trị cho Tập đoàn, thể hiện thương hiệu Viettel, mở rộng mối quan hệ đối tác.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *