Gần 60% các thị trường nước ngoài của Viettel ứng dụng thành công phân tích dữ liệu vào kinh doanh


Chương trình phân tích dự liệu đã mang lại nhiều kết quả khả quan cho hoạt động kinh doanh viễn thông quốc tế của Viettel. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu khối viễn thông nước ngoài đạt 68 triệu USD tăng 35 triệu USD, tương đương 102% so với cùng kỳ 9 tháng đầu năm 2020 (33 triệu USD). Đặc biệt, đối với thị trường Timor, chương trình PTDL kích thích thuê bao tăng trưởng trở lại 245%.

Tháng 9/2019, Lào là thị trường nước ngoài đầu tiên của Viettel ứng dụng phân tích dữ liệu (PTDL) và campaign online vào kinh doanh. Việc triển khai ứng dụng phân tích dữ liệu và campaign online vào kinh doanh đã góp phần giúp Công ty Star Telecom (Unitel – thương hiệu của Viettel tại Lào) hoàn thành tất cả các chỉ tiêu về thuê bao và doanh thu trong suốt hai năm 2019, 2020. Ngay sau Lào, các thị trường Myanmar (tháng10/2019), Campuchia (tháng 11/2019), Peru (tháng 3/2020), Timor (tháng 6/2021) cũng thực hiện ứng dụng PTDL vào kinh doanh.

Các bài toán kinh doanh (use case) tại các thị trường được triển khai theo mô hình BCG (của tập đoàn Boston Consulting Group – một trong ba công ty tư vấn quản lý lớn và uy tín nhất thế giới). Các dữ liệu ứng dụng được phân tích theo quy trình chuẩn toàn cầu được tư vấn bởi BCG trong mảng lĩnh vực kinh doanh tại thị trường.

Sau quá trình liên tục tối ưu học và hiểu hành vi của từng nhóm khách hàng tại thị trường, nhóm dự án (bao gồm các chuyên viên PTDL của Trung tâm PTDL, Công ty VTT và các phòng/ban Kinh doanh tại VTG và các thị trường) đã triển khai được nhiều bài toán kinh doanh lớn với mục tiêu kích thích tăng trưởng và gìn giữ thuê bao. Các chương trình đều hướng với tiêu chí KPI 5Đ (Đúng khách hàng, Đúng sản phẩm, Đúng thời điểm, Đúng kênh bán, Đúng nội dung khách hàng mong muốn) giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng từ đó tăng trưởng doanh thu và gìn giữ thuê bao tốt hơn.

Trong bối cảnh covid-19 diễn ra phức tạp, căng thẳng, hành vi người dùng bị ảnh hưởng nặng nề, chương trình PTDL tại cả 5 thị trường nước ngoài đều có được nhiều kết quả tích cực. Tính đến hết quý 3/2021, các thị trường đã triển khai/tối ưu được 16 use case PTDL, duy trì triển khai 6 use case định kỳ, mở rộng 9 use case mới tại 5 thị trường. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu khối viễn thông nước ngoài đạt 68 triệu USD tăng 35 triệu USD, tương đương 102% so với cùng kỳ 9 tháng đầu năm 2020 (33 triệu USD).

Tại Lào, 6 use case được triển khai đạt hiệu quả 100%. Đáng chú ý, độ phủ thuê bao nhận được truyền thông từ các chương trình ứng dụng PTDL đạt trên 90% thuê bao.

Chương trình bán hàng ở chi nhánh Viêng chăn – được triển khai bán theo chương trình phân tích dữ liệu vùng miền tại thủ đô.

Tại Myanmar, trong năm 2020, doanh thu từ các chương trình PTDL liên tục tăng, quý 4 cao gấp 11 lần so với quý 1. Trong năm 2021, mặc dù Myanmar xảy ra chính biến khiến tình hình kinh tế của Myanmar gặp nhiều biến động nhưng doanh thu từ các chương trình PTDL vẫn liên tục tăng, quý 2 tăng 60% so với quý 1, doanh thu tháng 7 và 8 bằng doanh thu triển khai trong quý 2, tháng 9 đạt doanh thu cao nhất trong năm 2021. Chương trình chống suy giảm tiêu dùng giúp tăng xấp xỉ 15% doanh thu mỗi tháng trên tập tác động và tăng 10% so với tập tự nhiên. Các chương trình gìn giữ thuê bao cứu được hơn 150 nghìn TB thực mỗi tháng.

Với thị trường Campuchia, doanh thu PTDL 9 tháng đầu năm 2021 tăng 36% so với cùng kỳ năm 2020, đóng góp tỷ trọng 12% tiêu dùng gốc trên toàn mạng. Tăng trưởng tiêu dùng gốc (TDG) từ chương trình PTDL đóng góp trung bình 12% tăng trưởng TDG toàn thị trường mỗi tháng.

Tại Peru, tỉ lệ nạp thẻ đạt 38% gấp 1,7 lần so với tập không tác động, chống suy giảm tiêu dùng 4% so với tập không được tác động. Các chương trình upsell/crossell các sản phẩm data, gói ngách đã kích thích tăng trưởng ARPU trung bình của Bitel 4%.

Đặc biệt, đối với thị trường Timor, mặc dù chương trình PTDL mới được triển khai từ tháng 6/2021 nhưng đã kích thích thuê bao tăng trưởng trở lại 245%.

Dự kiến trong năm 2022, chương trình PTDL cũng sẽ được triển khai tại các thị trường Burundi (quý 2), Tanzania (quý 2), Haiti (quý 4).

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *