Giải mã bí mật thành công của ví điện tử của Viettel ở châu Phi (2)

“Nếu chỉ nhìn vào các con số thì sẽ không thấy được lý do vì sao chúng tôi thành công với ví điện tử ở Burundi. Yếu tố cốt lõi nằm ở khâu vận hành”, lãnh đạo Viettel Burundi tiết lộ.

Theo tiết lộ của lãnh đạo Lumitel, một yếu tố quan trọng khiến cho ví điện tử của Viettel có đất phát triển ở quốc gia này là chi phí duy trì tài khoản ngân hàng cao, giao dịch mất nhiều thời gian, và tỷ lệ người dân có tài khoản chỉ chiếm có 7% dân số, trong khi mật độ điện thoại di động thì lớn hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, do giao thông đi lại còn nhiều khó khăn và để đảm bảo an toàn, người dân thường không muốn mang nhiều tiền theo mình. Việc sử dụng ví điện tử để chuyển tiền và có thể rút ở một địa điểm thuận tiện khi cần tăng mạnh.

Chưa hết, khi cung cấp dịch vụ cho người dân, Lumitel đưa ra mức giá thấp hơn các đối thủ 30% nhờ có lợi thế về hạ tầng rộng khắp, đồng thời tự làm chủ mạng lưới nên chi phí thấp hơn. Với một thị trường nhạy cảm về giá như Burundi, cộng với hạ tầng và kênh phân phối vượt trội, dịch vụ ví điện tử của Lumitel nhanh chóng vượt các đối thủ cạnh tranh để chiếm thị phần lớn nhất. Hiện tại, dịch vụ này của Lumitel có khoảng 1,4 triệu người đăng ký sử dụng và chiếm 60% thị phần tại Burundi.

Lãnh của Viettel tại Burundi cho biết: “Cung cấp dịch vụ ví điện tử quan trọng nhất là vận hành ít lỗi, dịch vụ thông suốt và khiến khách hàng hài lòng, đặc biệt là duy trì được chi phí thấp. Vận hành tốt từ kỹ thuật, dịch vụ đến bán hàng… chính là nhân tố giúp ví điện tử của Viettel thành công tại đây”.

Giải mã bí mật thành công của ví điện tử của Viettel ở châu Phi _2_

Sau 2 năm vận hành, tỷ lệ người dân Burundi dùng ví điện tử đã hơn gấp đôi tỷ lệ người có tài khoản ngân hàng

Sau hơn 2 năm vận hành, ví điện tử của Lumitel đã góp phần quan trọng đưa tỷ lệ người dân Burundi dùng dịch vụ ví điện tử lên 18%, cao hơn nhiều so với tài khoản ngân hàng (7% dân số). Chia sẻ về dịch vụ này, ông Remy Ndayishimiye – Phát ngôn viên của Bộ Thông tin Truyền thông Burundi nói: “Chúng tôi nhìn thấy sự chuyển biến rất rõ rệt khi họ không chỉ tạo ra việc làm mà còn giúp lưu thông không còn bị tê liệt. Tôi tin rằng họ thành công vì đã thâm nhập sâu hơn vào cộng đồng, kết nối người dân ở khắp nơi bằng điện thoại. Ví điện tử của Lumitel không chỉ tạo điều kiện cho người dân ở thành thị mà còn hướng tới những người ở vùng nông thôn khó khăn nữa. Giá cũng rẻ hơn nhiều”.

Sau khi triển khai các dịch vụ cơ bản với ví điện tử như chuyển tiền, rút tiền trên toàn quốc, thanh toán thuế, các khoản phí và lệ phí, thanh toán tiền điện, tiền nước, mua thẻ cào điện tử… bằng điện thoại di động, dịch vụ ví điện tử của Lumitel đang phát triển các giải pháp thanh toán mới. Nguồn tin từ Lumitel cho biết, thị trường mới sẽ là khách hàng doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, cơ quan quốc tế (UNHCR, WFP …). Trong tương lai, ví điện tử này sẽ triển khai các dịch vụ mới như API, mã QR và APP, dịch vụ cho vay tiêu dùng và kinh doanh…

Tại lễ trao Giải thưởng Kinh doanh quốc tế 2019 (International Business Awards – IBA Stevie Awards) – được xem là giải Oscar dành cho giới kinh doanh quốc tế, Vienna (Áo), dịch vụ ví điện tử của Lumitel đoạt giải Vàng ở hạng mục sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất của năm. Dịch vụ ví điện tử của Lumitel nằm trong số 10 sản phẩm, dịch vụ, dự án… của Tập đoàn Viettel được vinh danh tại IBA Stevie Awards 2019.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *