Giải pháp CNTT của Viettel tiết kiệm cho ngành Y tế 100 tỷ đồng mỗi năm

Sau 3 năm triển khai, hệ thống Quản lý tiêm chủng được kết nối hơn 14.000 cơ sở tiêm chủng, quản lý hơn 22 triệu đối tượng trên toàn quốc. Hệ thống giúp ngành Y tế tiết kiệm hơn 100 tỷ đồng mỗi năm chi phí nhân công rà soát và chi phí in ấn sổ giấy, giấy mời tiêm.

Đây là một trong số 20 hệ thống trong hệ sinh thái toàn diện các giải pháp dành cho ngành Y tế do TCT Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (VTS) triển khai. Nổi bật gồm các hệ thống đã được triển khai và phát huy hiệu quả trong thực tiễn như: Hệ thống quản lý bệnh viện, Bệnh án điện tử, Hệ thống quản lý bệnh không lây nhiễm, Hệ thống quản lý Hồ sơ sức khỏe cá nhân…

Giải pháp CNTT của Viettel tiết kiệm cho ngành Y tế 100 tỷ đồng mỗi năm

Cổng thông tin tiêm chủng – giải pháp giúp ngành Y tế tiết kiệm tới 100 tỷ đồng mỗi năm.

Bằng việc khai thác các hệ thống CNTT-VT, bác sĩ có thể nhanh chóng nhìn tổng quan hồ sơ cho đến những chi tiết tiểu sử bệnh án, để có phác đồ điều trị phù hợp. Hơn nữa, bác sĩ tại tuyến cơ sở có thể gửi hồ sơ bệnh án lên tuyến trên xin ý kiến và nhận chỉ đạo hỗ trợ kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hổ, Tổng Giám đốc VTS, khẳng định: “Chúng tôi sẽ ứng dụng các công nghệ hiện đại khác như: Blockchain, IoT, BigtData để kết nối ngành Y với cộng đồng một cách hiệu quả nhất. Các y bác sĩ sẽ có điều kiện làm việc với hệ thống thông minh, thuận tiện cho việc khám chữa bệnh. Người dân thì có một trợ lý riêng về sức khỏe, để mỗi người dù ở bất cứ nơi đâu cũng có thể chủ động chăm sóc sức khỏe của mình. Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”.

Giải pháp CNTT của Viettel tiết kiệm cho ngành Y tế 100 tỷ đồng mỗi năm

Hệ sinh thái y tế thông minh của Viettel đủ đáp ứng số hóa ngành y từ Chính phủ đến các cơ sở y tế và người dân.

Những hệ thống CNTT-VT trong lĩnh vực y tế giúp người dân được theo dõi và quản lý sức khỏe trọn đời, chủ động phòng chống bệnh tật; điều trị và nâng cao sức khỏe của chính mình. Cán bộ, y bác sỹ ngành Y tế sẽ được tiếp cận những công nghệ hiện đại phục vụ cho việc khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian trong việc đưa ra chuẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *