Giải pháp làm việc từ xa, học tập online linh hoạt, an toàn, tiết kiệm


Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp đều phải triển khai làm việc từ xa, các trường học tổ chức dạy và học trực tuyến gây khó khăn và làm tăng chi phí cho doanh nghiệp và người dân. Trước tình hình đó VTCC kết hợp cùng Viettel IDC đưa ra giải pháp cung cấp máy tính ảo VDI sử dụng hệ điều hành (HĐH) CyOS hỗ trợ người dùng làm việc từ xa và học tập online hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí.

HĐH CyOS do VTCC nghiên cứu và phát triển trên nền tảng HĐH Ubuntu và liên tục được cập nhật phiên bản mới nhất theo cộng đồng mã nguồn mở thế giới. HĐH CyOS được tùy chỉnh giao diện thân thiện cho người dùng, cung cấp các phần mềm cơ bản như: bộ phần mềm văn phòng Office, trình duyệt Sfive, Firefox, Email client, các công cụ tiện ích như nén/giải nén file, chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa ảnh, công cụ giám sát An toàn thông tin, Anti virus, v.v….

HĐH CyOS đã được triển khai rộng rãi trong các đơn vị trong Tập đoàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng. Triển khai HĐH CyOS trên nền tảng máy tính ảo VDI giúp khách hàng tối ưu chi phí liense của Windows, bộ công cụ Microsoft Office đang ngày càng đắt đỏ.

bài 3-1
Giao diện HĐH CyOS.

Ngoài ra khi triển khai trên hệ thống máy tính ảo VDI, HĐH CyOS tiêu tốn tài nguyên CPU, RAM từ 50-80% so với Windows 10, giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống máy chủ, hạ giá thành máy tính ảo VDI cho người dùng.

Với việc kiểm soát chặt chẽ nhân HĐH, đáp ứng các tiêu chuẩn An toàn thông tin của Tập đoàn và doanh nghiệp, đồng thời tận dụng kho phần mềm mã nguồn mở khổng lồ của thế giới, CyOS phù hợp với triển khai nhanh cho đối tượng là nhân viên văn phòng, giao dịch viên của các doanh nghiệp lớn, đối tượng có nghiệp vụ đơn giản. Đối tượng là nhân viên phát triển phần mềm, nhân viên outsource phần mềm cần môi trường làm việc linh hoạt và bảo mật cao.

HĐH CyOS khi cung cấp trên hạ tầng máy tính ảo VDI đi kèm với các gói cước viễn thông phù hợp sẽ giúp các em học sinh, sinh viên dễ dàng tiếp cận với việc học tập trực tuyến khi không cần đầu tư máy tính, thiết bị di động thông minh.

Ngoài ra khi triển khai trên hệ thống máy tính ảo VDI, người dùng được hỗ trợ từ hệ thống quản trị máy tính ảo, giúp giảm áp lực cho hệ thống IT của doanh nghiệp.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *