Giải pháp quản lý bãi gửi xe tòa nhà thông minh CyberParking


Giải pháp bãi đỗ xe thông minh là giải pháp sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo xử lý hình ảnh từ camera theo thời gian thực kiểm soát xe ra vào một cách tự động, nhanh chóng, chính xác với đầy đủ các thông tin như: biển số xe, ảnh xe, ảnh người gửi xe…

Với vị thế là một Tập đoàn lớn hàng đầu Việt Nam, phạm vi hoạt động của Viettel rộng khắp 63 tỉnh thành. Viettel hiện đang sử dụng rất nhiều tòa nhà cao tầng làm trụ sở hoạt động. Hàng chục nghìn cán bộ công nhân viên (CBCNV) cũng chính là những khách hàng cần được chăm sóc, phục vụ chu đáo của ban quản lý các tòa nhà.

Vào đầu giờ sáng hàng ngày, sau khi chen chúc di chuyển trên những con đường tắc nghẽn tại các thành phố lớn, CBCNV Viettel lại tiếp tục xếp hàng chờ đợi lấy vé ra vào tại các bãi giữ xe tòa nhà. Cuối giờ chiều hàng đợi ở lối ra khỏi bãi giữ xe lại tưởng như vô tận sau những giờ làm việc căng thẳng.

Với mong muốn giải tỏa nhanh chóng việc ùn tác tại các bãi giữ xe, Trung tâm không gian mạng Viettel đã phát triển Giải pháp bãi đỗ xe tòa nhà thông minh (CyberParking) được phát triển nhằm mục đích nâng cao hiệu quả và mức độ tin cậy của các bãi đỗ xe hiện nay.

bài 2.1

Giải pháp sử dụng công nghệ nhận dạng biển số xe, nhận dạng khuôn mặt cho phép ghi vé xe và kiểm soát ra vào một cách tự động, nhanh chóng hơn. Các thông tin được ghi lại như biển số xe, số thẻ xe, vé xe, ảnh xe, ảnh người gửi xe…Đồng thời sử dụng hệ thống phần mềm giúp người quản lý dễ dàng điều hành bãi đỗ xe hơn. Thực hiện được các báo cáo về số lượng xe ra vào, kiểm soát doanh thu cho bãi xe và nhiều tiện ích khác.

bài 2.2
Lưu biển số/khuôn mặt nhận diện được khi xe vào

bài 2.3
Thẩm định lại biển số/khuôn mặt khi xe ra

Hệ thống có khả năng kiểm soát liên tục 24/7, có chức năng truy cập từ xa qua internet giúp cho người quản lý dễ dàng giám sát số lượng xe vào/ra theo ngày/tháng/năm tại mọi nơi và mọi thời điểm bất kỳ.

Trước khi bắt tay vào xây dựng giải pháp CyberParking, tiến sỹ Nguyễn Văn Nam, trưởng nhóm công nghệ xử lý ảnh Camera – Trung tâm Không gian mạng đã nghiên cứu kỹ các giải pháp hiện có trên thị trường để đưa ra sản phẩm CyberParking với các ưu điểm vượt trội:

  • Không sử dụng thẻ từ để đánh dấu phương tiện và chủ phương tiện nhằm giảm chi phí phát hành thẻ tốn kém, rủi ro khi mất thẻ và tăng trải nghiệm người dùng.
  • Mô hình AI độ chính xác nhận diện biển số 99,17%
  • Mô hình AI độ chính xác thẩm định khuôn mặt đạt 99,48%
  • Dữ liệu lưu lại cho phép huấn luyện lại mô hình để phù hợp với thực tế triển khai tại từng tòa nhà, cải tiến độ chính xác.

Với các kết quả trên, Trung tâm Không gian mạng đã đề xuất với Ban Công nghệ thông tin Tập đoàn đánh giá đê cho phép triển khai tại Trụ sở Tập đoàn. Sau đó sẽ triển khai rộng rãi tại các tòa nhà Viettel trên toàn quốc.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *