Giảm 60% công việc thủ công với hệ thống điều hành kinh doanh tập trung BOC


Hệ thống điều hành kinh doanh tập trung BOC (Business Operations Center) mà Viettel IDC đang sử dụng và tiếp tục nâng cấp, giúp giảm 60% nỗ lực thủ công, tăng hiệu quả số hóa trong công tác kinh doanh.

BOC (Business Operations Center) là hệ thống điều hành kinh doanh tập trung, được xây dựng nhằm số hóa công tác quản lý, điều hành kinh doanh của Viettel IDC. Đây cũng là một trong những nỗ lực nhằm chuyển đổi số các quy trình vận hành trong công ty của Viettel IDC, bên cạnh các hệ thống dành cho khách hàng: hệ thống bán hàng tự động Automation, hệ thống quản lý Trung tâm dữ liệu DCIM…

Hệ thống BOC được liên kết với các hệ thống khác: hệ thống bán hàng tự động Automation, hệ thống tính cước Billing và hệ thống hỗ trợ vận hành dịch vụ OSS, để thu thập dữ liệu về sản xuất kinh doanh của công ty. Từ đó có thể giúp Viettel IDC có thể đánh giá, nhìn nhận các vấn đề theo xu hướng một cách hệ thống, phát hiện các vấn đề và đưa ra hướng xử lý kịp thời đối với từng nhân viên kinh doanh, từng trung tâm kinh doanh và đối với cả công ty nói chung. BOC cũng giúp giao chỉ tiêu sát hơn đến từng cấp, từng nhân viên, để các phòng ban, nhân viên nỗ lực hơn, thúc đẩy hoàn thành KPI được giao.

Trước đây, việc tính toán doanh thu kinh doanh, phí bán hàng cho nhân viên kinh doanh và tổng hợp số liệu tính lương được xử lý một cách thủ công và cần đến 2 – 3 nhân sự tổng hợp số liệu ở 2 miền. Việc tính toán số liệu thủ công tồn tại nhiều yếu điểm và tốc độ xử lý khá lâu, tuy nhiên với hệ thống điều hành kinh doanh tập trung BOC, những đầu việc này được giảm tải đến 60%. Cụ thể, nhân sự tổng hợp có thể tổng hợp số liệu, tính toán số liệu doanh thu cho các đơn vị trong công ty chỉ qua vài thao tác, trong vài phút.

Mọi số liệu có thể được số hóa, hình hóa theo nhiều chiều, theo nhiều cơ cấu doanh thu/dịch vụ, giúp người điều hành đơn vị kinh doanh cũng như Ban giám đốc, có đủ dữ liệu với cái nhìn đa chiều, để phân tích, đưa ra chiến lược phù hợp. BOC cũng có thể giúp minh bạch số liệu doanh thu và lương sản xuất kinh doanh của mỗi NVKD, từ đó có thể tạo động lực cho nhân viên thông qua các chính sách phù hợp.

Hiện tại, hệ thống BOC đang được tiếp tục nâng cấp và được kỳ vọng nâng cao hiệu quả chuyển đổi số của Viettel IDC và tối ưu hiệu suất làm việc của nhân sự.

 

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *