Hành trình “Go fast with Natcash” tại thị trường Haiti


Xuất sắc hoàn thành kế hoạch xây ví chỉ trong 1 tháng, đồng thời bắt kịp cơ hội chiếm lĩnh thị phần tại nơi “đất khách quê người”, tất cả là nhờ sự nỗ lực không kể ngày đêm chạy đua với thời gian của CBNV phòng Kinh doanh Quốc tế nhằm đưa hệ thống Ví Natcash tới thị trường Châu Mỹ – Haiti.

Kiên định với sứ mệnh phổ cập dịch vụ tài chính số đến đến mọi ngóc ngách, Phòng Kinh doanh Quốc tế, trong suốt 5 năm qua đã đưa dịch vụ ví điện tử đến 6 thị trường tại Châu Phi, Châu Á. Và tháng 10/2021 vừa qua, đã đánh dấu cột mốc đáng nhớ tiếp theo khi lần đầu ra mắt sản phẩm tại châu Mỹ – Haiti.

Bất ngờ khi nhận được giấy phép thử nghiệm

Tại thị trường Haiti, dịch vụ Mobile Money không phải dịch vụ mới. Tuy nhiên từ trước đến nay, dịch vụ này chỉ do các tổ chức tài chính, ngân hàng được phép cung cấp, do đó đối với các doanh nghiệp không phải ngân hàng việc xin được giấy phép là vô cùng khó khăn. Natcom – công ty viễn thông của Viettel tại Haiti, trong hơn 2 năm qua đã nỗ lực làm việc với chính phủ Haiti để được cấp phép đưa sản phẩm ví điện tử Viettel đến với người dân tại quốc gia này. Theo kế hoạch ban đầu, P. Kinh doanh Quốc tế sẽ bàn giao hệ thống Ví Natcash – thị trường Haiti vào Quý I/2022, tuy nhiên đầu tháng 10/2021, Natcom bất ngờ nhận được thư chấp thuận của Thống đốc ngân hàng nhà nước Haiti về việc cho phép Natcom thử nghiệm kinh doanh ví điện tử. 

Bên cạnh đó, đối thủ độc quyền kinh doanh dịch vụ là Digicel gần đây liên tục có động thái tăng giá dịch vụ gây bức xúc cho khách hàng sử dụng. Vì vậy, người dân Haiti đang tha thiết mong chờ sự ra mắt của ví Natcash nhằm phá vỡ thế độc quyền của Digicel. Đây là cơ hội vô cùng lớn dành cho Natcom, nếu chậm trễ sẽ không chỉ ảnh hưởng tới uy tín của Natcom mà còn bỏ lỡ thời điểm vàng để đưa dịch vụ Tài chính số tiếp cận với khách hàng.

IMG_5361

Nhận thức được cơ hội đó, Phòng Kinh doanh Quốc tế đặt quyết tâm cao độ phải hoàn thành hệ thống bàn giao cho Natcom trong tháng 10/2021 để kịp khai trương dịch vụ vào ngày 01/11/2021. Toàn bộ thời gian thực hiện dự án là 30 ngày, bắt đầu từ 1/10/2021 đến 31/10/2021. Tuy thời gian gấp rút nhưng đối với sản phẩm tài chính, chất lượng vẫn là điều kiện tiên quyết cần được đảm bảo. Đội ngũ nhân sự phòng đã đặt mục tiêu phải xây dựng được một hệ thống hoạt động tốt, ổn định, không phát sinh lỗi lớn trong quá trình vận hành ảnh hưởng trải nghiệm người dùng, đảm bảo không xảy ra sự cố thất thoát.

Thay đổi giải pháp thực hiện dự án

Nhận thấy với phương án xây dựng hệ thống mới từ đầu tiến độ thực tế sẽ chỉ đạt 30%, chắc chắn không hoàn thành được mục tiêu đã đề ra, đội dự án đã thống nhất thay đổi cách làm, tận dụng toàn bộ hệ thống ví đã xây dựng sẵn cho một thị trường tương đồng khác để áp dụng cho Haiti. Sau nhiều lần thảo luận và đánh giá, hệ thống ví Lumicash của thị trường Burundi là sản phẩm được chọn bởi hai thị trường này có những sự tương đồng về ngôn ngữ, văn hoá, hành vi tiêu dùng của khách hàng và quan trọng nhất là sự tương đồng về nghiệp vụ. Hơn thế nữa, Phòng Kinh doanh Quốc tế đã ghi nhận rất nhiều phản hồi tích cực sau khi Lumicash swap từ core ví 1.0 sang core ví 2.0 hồi tháng 4 năm nay. 

Đồng chí Đặng Ngọc Điệp – Phó phòng CNTT phụ trách Ví điện tử Lumicash chia sẻ: “Core ví 2.0 hoạt động ổn định, có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường thêm 3 – 4 năm nữa. Số lượng giao dịch tăng 20% so với trước khi swap, mang lại dấu hiệu tích cực cho doanh thu Ví”. Những phản hồi thực tế của thị trường như chất xúc tác chứng minh sự đúng đắn của quyết định này.

Thống nhất được phương án thực hiện, toàn bộ thành viên lập tức “lăn xả” vào công việc. Đối với nhân viên bình thường, thời gian làm việc là 8 tiếng/ngày, nhưng đối với những “chiến binh” Phòng Kinh doanh Quốc tế, thời gian “chạy đua” xây dựng hệ thống ví Natcash là 12 – 15 tiếng/ngày. Cuối tuần, khi mọi người dành thời gian nghỉ ngơi, đội Haiti đã làm việc tất cả các thứ 7, thậm chí vào những tuần nước rút, các thành viên tăng ca cả ngày Chủ nhật. Đồng chí Bùi Thanh Phong – Product Owner của dự án chia sẻ: “Ban đầu khi nhận trách nhiệm phụ trách dự án, tôi đã rất lo lắng vì chưa từng có tiền lệ 1 dự án ví điện tử của thị trường nào được triển khai chỉ trong vòng 1 tháng như dự án này. Tuy nhiên hiểu được cơ hội có “1 – 0 – 2” của thị trường cũng như thấu hiểu kỳ vọng từ Ban TGĐ của VDS, Natcom và VTG; tôi và các bạn trẻ trong team quyết dồn toàn bộ tâm huyết vào dự án và đặt mục tiêu bằng mọi cách phải về đích kịp tiến độ”.

photo_2021-11-01_20-00-23
Tăng cấp độ thách thức, nín thở chờ phút khai trương.

Sát tuần khai trương, sản phẩm vẫn xuất hiện nhiều lỗi về giao diện và hiển thị. Bên cạnh đó, sản phẩm còn thiếu các tính năng tiện ích cho khách hàng như thanh toán viễn thông trả sau, mua data, và đặc biệt thiếu ngôn ngữ cho người dân bản địa. Nhận thấy sản phẩm chưa hoàn thiện, đội dự án đặt mục tiêu thách thức, bổ sung thêm các tiện ích, tính năng dịch vụ còn thiếu trước ngày khai trương.  

IMG_5006
Đồng chí Vũ Tiến Hoàn – Kỹ sư giải pháp chính của dự án tâm sự: “Càng gần ngày khai trương khối lượng công việc càng đổ dồn, có lúc tôi hoang mang không biết dự án sẽ đi đến đâu. Nhiều ngày liên tiếp, tôi chỉ biết cố gắng làm từ sáng đến đêm để mong có thể hoàn thành nhiều nhất có thể cho dự án”.

Ngày trọng đại đã đến, cả đội dự án nín thở và chờ đợi giờ phút khai trương với hi vọng hệ thống chạy ổn định theo đúng kế hoạch đặt ra ban đầu.

Và đúng với kỳ vọng của đội dự án Haiti, 08h18p18s ngày 01/11/2021 (theo giờ Haiti) đồng chí Võ Thiện Khang – Giám đốc Trung tâm Fintech – Công ty Natcom đã bấm nút khai trương khởi tạo luồng tiền điện tử đầu tiên trên hệ thống ví Natcash. Đây là dấu mốc cực kì quan trọng đánh dấu sự xuất hiện của hệ thống ví điện tử “made by Viettel” đầu tiên xuất hiện tại thị trường châu Mỹ này. 

photo_2021-11-16_15-57-42
Sau 8 ngày khai trương thử nghiệm, hệ thống ví Natcash đã ghi nhận có hơn 30K thuê bao khách hàng đăng ký và 2k thuê bao Phát sinh giao dịch tài chính. Tuy mới chỉ triển khai thử nghiệm trên một tỉnh nhỏ của Haiti, nhưng chúng ta có thể tin tưởng vào thị trường đầy tiềm năng và cơ hội cho các dịch vụ tài chính điện tử của Viettel trong giai đoạn tới.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *