Hoàn thiện quy trình, nâng cao chất lượng sản phẩm nhờ tool test


Có một điểm khác nhau cơ bản giữa công ty gia công và công ty nghiên cứu – sản xuất như M1 đó là sự thấu hiểu khách hàng, tham gia trực tiếp vào quá trình hoàn thiện sản phẩm của công ty sản xuất.

Khi nhắc đến khách hàng, người Viettel thường nghĩ đến tập khách hàng cá nhân rộng lớn của các đơn vị kinh doanh viễn thông (VTT, VTG, …) hay kinh doanh dịch vụ (VTS, VTPost).Đây chủ yếu là các khách hàng cá nhân với nhiều phân khúc và nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên, đối với các đơn vị sản xuất, đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng, khái niệm khách hàng thường rất khác. Khách hàng của M1 thường là những tổ chức lớn, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ cao, nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Thông thường, sản phẩm trước khi được thuê gia công phải trải qua tất cả các công đoạn nghiên cứu, thiết kế, chế thử, sản xuất thử nghiệm để hoàn thành toàn bộ định mức vật tư, linh kiện, nhân công cũng như quy trình sản xuất sản phẩm đó.

1612859342f0d90a4fd06e88131144473d7c0a8fdf-900x600-1

Với M1 thì khác, do có cả bộ máy nghiên cứu, phát triển sản phẩm nên M1 hiểu được sâu sắc các công đoạn để đưa sản phẩm từ nghiên cứu sang sản xuất loạt, từ đó công ty đã phối hợp với đối tác để cùng tham gia vào quá trình chế thử và sản xuất thử nghiệm, dùng kinh nghiệm của mình để cùng khách hàng xây dựng định mức, quy trình cho sản phẩm và đặc biệt là nghiên cứu để đưa ra các bài đo kiểm tự động cho sản phẩm giúp tăng cường độ chính xác, từ đó nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

Nếu trước đây, công nhân trên dây chuyền phải đo kiểm thiết bị, sau đó ghi lại kết quả bằng phiếu đo, và scan sản phẩm để ghi nhận công đoạn hoàn thành, thì nay với các công cụ Tool test, sản phẩm được đo kiểm và lưu lại toàn bộ các thông tin log trên server, các dữ liệu này có thể được khách hàng truy xuất phục vụ tối ưu sản phẩm cũng như phân tích nguyên nhân khi sản phẩm lỗi, từ đó kéo gần doanh nghiệp với khách hàng. Hiện tại, M1 đang cùng VHT hoàn thiện các bài đo kiểm tự động cho các sản phẩm VRP712, ONT dual band, …

M1 cũng đã mở một số cổng giao tiếp cho phép khách hàng VHT truy xuất các dữ liệu sản xuất của Công ty từ đơn vị nghiên cứu (nằm tại Hòa Lạc) nhằm phục vụ công tác thống kê, báo cáo nhanh tình hình sản xuất sản phẩm.

Chính sự gần gũi, thấu hiểu và hướng tới khách hàng này đang góp phần tạo nên một hệ sinh thái nghiên cứu sản xuất nói riêng và hệ sinh thái số của Tập đoàn nói chung, giúp khối Nghiên cứu – Sản xuất của Tập đoàn ngày càng phát triển.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *