Liên kết tài khoản ViettelPay, giảm thời gian chờ của khách hàng


Một điểm đứt gãy trong hành trình trải nghiệm của khách hàng là khi phải liên kết nguồn tiền từ tài khoản ngân hàng nhưng qua trung gian Napas. Chính vì vậy, ViettelPay luôn cố gắng tăng số lượng ngân hàng kết nối trực tiếp, giảm thiểu thời gian chờ đợi của khách hàng.

Thông thường, khi một khách hàng thực hiện liên kết tài khoản ViettelPay qua luồng trung gian Napas sẽ gặp phải một số bất cập như: Khi nhập thông tin liên kết bắt buộc phải link sang giao diện của Napas; bắt buộc phải nạp tiền tối thiểu 10k khi thực hiện liên kết. Đồng thời, chất lượng hệ thống chưa đảm bảo do xử lý qua nhiều bước trung gian, tăng thời gian xử lý với mỗi trường hợp lỗi.

Vì vậy, ViettelPay luôn cố gắng tăng số lượng ngân hàng kết nối trực tiếp, đem lại trải nghiệm thuận tiện hơn cho khách hàng và cả Viettel. Khi tiến hành kết nối ViettelPay với tài khoản ngân hàng trong danh sách ngân hàng đã kết nối trực tiếp với hệ thống, KH có thể nhập thông tin liên kết trực tiếp trên giao dịch ViettelPay hoặc kênh Ngân hàng, không qua trung gian làm giảm thời gian xử lý.

SCB

Màn hình khi KH hoàn thành kết nối ViettelPay với tài khoản ngân hàng trong danh sách NH đã kết nối trực tiếp với hệ thống (trong ảnh là kết nối với ngân hàng SCB)

Kết nối trực tiếp với ngân hàng cũng làm giảm chi phí cho Viettel, khi mức phí Viettel trả cho các ngân hàng kết nối trực tiếp là miễn phí hoặc với chi phí nhỏ từ 0.1-0.3%/Giá trị giao dịch, trong khi qua Napas là 500đ và 0.35%/giao dịch.

Tùy thuộc từng ngân hàng và giá trị giao dịch, KH mới phải xác thực OTP khi nạp tiền. điều này giảm thiểu thao tác, tăng trải nghiệm cho mỗi khách hàng sử dụng. Thậm chí với 1 số ngân hàng đã kết nối trực tiếp với ViettelPay, với giá trị giao dịch nhỏ hơn 2.000.000đ thì không cần nhập OTP. Trong trường hợp lỗi hệ thống hoặc cần xử lý hoàn tiền, cộng tiền sau đối soát cho KH thì thời gian xử lý với ngân hàng kết nối trực tiếp sẽ nhanh hơn, trong thời gian từ 1 – 2 ngày so với xử lý giao dịch kết nối qua luồng NAPAS là 5 – 7 ngày.

Mặc dù đem lại nhiều lợi ích như vậy, nhưng kết nối trực tiếp với ngân hàng luôn là việc khó. Bởi mỗi ngân hàng đều có các yêu cầu về kỹ thuật và bảo mật khác nhau khi kết nối, vì vậy cần làm rõ yêu cầu và linh hoạt xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình kết nối trực tiếp. Năm 2020, ViettelPay thực hiện kết nối trực tiếp với ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Tuy nhiên, ViettelPay đang cho nhập OTP là số nhưng phía SCB chỉ trả OTP là ký tự, dẫn tới VDS phải lên phương án nâng cấp app ViettelPay để đáp ứng yêu cầu kết nối giữa hai bên.

Đến thời điểm hiện tại đã có 7 ngân hàng liên kết trực tiếp với ViettelPay bao gồm: MB, BIDV, Bảo Việt, Sacombank, Vietinbank, ABBank, SCB. Dự kiến trong năm 2021, VDS sẽ tiếp tục kết nối với các ngân hàng Vietcombank, Techcombank, Shinhanbank… để đem lại trải nghiệm thuận tiện nhất cho khách hàng sử dụng ViettelPay.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

2 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *