Linh hoạt trong đảm bảo sản xuất


Đảm bảo toàn bộ dây chuyền máy móc hoạt động ổn định, thời gian dừng gián đoạn sản xuất thấp nhất là bài toán cho tất cả đơn vị sản xuất, không riêng gì Công ty Thông tin M1.

Công ty Thông tin M1 là nhà máy sản xuất với quy mô thiết bị gồm 4 dây chuyền SMT (Surface Mount Technology) và hàng trăm máy móc thiết bị khác hoạt động ngày đêm phục vụ sản xuất.

Khi triển khai phòng sạch đạt chuẩn 100.000 class với diện tích 1200m2 cho 4 dây chuyền SMT nhưng yêu cầu không được gián đoạn sản xuất, Công ty Thông tin M1 đã cùng đối tác chế tạo một sàn nâng lớn linh hoạt di chuyển trên dây chuyền SMT để thi công, làm vách chắn bụi an toàn để lắp đặt 1 bên, sản xuất 1 bên. Việc này không những tiết kiệm cho Công ty rất nhiều thời gian, giúp đảm bảo tiến độ sản xuất mà còn thể hiện được năng lực, trình độ của con người M1 khi đặt vào hoàn cảnh khó khăn.

m12

Trong quá trình sản xuất, việc hỏng hóc phát sinh bên trong thiết bị là không thể tránh khỏi, yêu cầu đặt ra là thời gian gián đoạn sản xuất phải là ngắn nhất. Trong khi các thành phần trong thiết bị rất đa dạng, không thể dự phòng 100%. Điển hình khi 1 bộ điều khiển trong máy bị hỏng, không có dự phòng và đặt hàng từ chính hãng mất 5-8 tuần, nguy cơ gián đoạn sản xuất là hiện hữu.

Các phương án sửa chữa linh hoạt lập tức được đề ra như việc tìm kiếm bộ điều khiển tính năng tương đương, sẵn có ở thị trường để thay thế, hoặc phân tích chuyên sâu bộ điều khiển, xem linh kiện điện tử nào hỏng để thay thế. Đôi khi thiết bị trị giá hàng tỷ đồng không thể hoạt động chỉ vì hỏng 1 con tụ trị giá 100đ.

Chất lượng điện lưới đối với sản xuất là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện điện tử trong máy và liên quan mật thiết đến tuổi thọ thiết bị. M1 đã ý thức được vấn đề này và năm 2019 đã đầu tư những tủ lọc sóng hài, bù cosphi để kiểm soát chất lượng điện lưới linh hoạt với từng phụ tải nhà xưởng, tỷ lệ sóng hài điện áp, dòng điện triệt tiêu 50-80%, cosphi luôn đạt 0.99. Giải pháp này đã tiết kiệm cho M1 trung bình 320 triệu/năm.

Sự linh hoạt trong đảm bảo sản xuất đã giúp M1 luôn ổn định sản xuất, tạo dựng sự uy tín trong hợp tác và khẳng định vị thế của M1 trên thương trường.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *