Linh hoạt với nhu cầu thị trường, VCC đào tạo chuỗi cung ứng cho Cán bộ quản lý


Quy mô, lĩnh vực kinh doanh của Tổng Công ty Công trình Viettel (VCC) ngày càng phát triển, việc áp dụng quản trị chuỗi cung ứng vào mọi hoạt động SXKD ở các đơn vị là điều tất yếu. Do đó, VCC xác định việc đào tạo chuỗi cung ứng cho đội ngũ quản lý (CBQL) là tất yếu để thực thi có hiệu quả tại mỗi đơn vị.

Xu hướng quản trị hiện đại tập trung vào việc phát triển các chuỗi cung ứng đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của thị trường, vừa phải đảm bảo được việc SXKD ổn định, vừa phải có khả năng ứng biến linh hoạt, thay đổi kịp thời theo chiều hướng tiêu dùng của khách hàng và thị trường.

Trong khi đó, quy mô, lĩnh vực kinh doanh của VCC thì ngày càng phát triển. Việc áp dụng quản trị chuỗi cung ứng vào mọi hoạt động SXKD ở các cơ quan đơn vị là điều tất yếu, đòi hỏi CBQL các cấp phải nắm vững để thực thi việc quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả tại đơn vị.

Từ ngày 18/9, VCC bắt đầu triển khai khóa đào tạo chuỗi cung ứng cho CBQL và lộ trình đào tạo kéo dài đến ngày 04/11/2021. Do tình hình dịch bệnh, VCC đã triển khai việc đào tạo qua ứng dụng Zoom Meetings kết hợp với Q&A chuyên gia và Mentorship để vừa có hiệu quả đào tạo cao nhất vừa phù hợp với tình hình thực tế.

Đối tượng tham gia khóa học là CBQL của các cơ quan đơn vị bao gồm Ban Tổng Giám đốc TCT, Trưởng phòng Khối Cơ quan, Giám đốc Trung tâm, CNKT Viettel tỉnh/TP, Giám đốc các Công ty thị trường cùng nhân sự chủ chốt tại 05 phòng Tài chính kế toán; Chiến lược kinh doanh; Đầu tư; Quản lý tài sản; Kỹ thuật công nghệ và 06 trụ kinh doanh: Vận hành khai thác (BU Dịch vụ kỹ thuật); Hạ tầng; Giải pháp tích hợp; Đầu tư hạ tầng; Xây dựng dân dụng; Công nghệ thông tin. Tổng quân số tham gia là 104 người.

Nội dung khóa học được chia làm 3 phần:

– Phần A: Foundation of Supply Chain Management được đào tạo từ ngày 18/9 – 25/9/2021.

– Phần B: Supply Chain Implementation and Operations được đào tạo từ ngày 30/9 – 28/10/2021.

– Phần C: Risk Management, Performance, Measurement & Improvement được đào tạo từ ngày 30/10 – 4/11/2021.

Giảng viên của khóa học là giảng viên của Trường Hàng không và Logistics Việt Nam – VILAS. Đây là một trong những tổ chức đầu tiên tiên phong trong việc phát triển huấn luyện và Đào tạo Chuỗi Cung ứng và Cung ứng, đặt nền tảng cho đào tạo chuyên nghiệp các ngành nghề này tại Việt Nam.

VCC kỳ vọng khóa học sẽ trang bị các kiến thức “thực chiến” về quản trị chuỗi cung ứng mới nhất để CBQL áp dụng ngay vào công tác quản lý hoạt động SXKD tại Tổng Công ty.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *