Lợi ích của Quản trị dữ liệu trong cuộc Cách mạng số


Trong bối cảnh cuộc cách mạng dữ liệu đang dần thay đổi cách chúng ta sống và làm việc với tốc độ chưa từng có, việc Quản trị dữ liệu thể hiện vai trò thiết yếu đối với các tổ chức đang tận dụng lợi thế dữ liệu nhằm tạo ưu thế trên thị trường và Viettel cũng không phải ngoại lệ.

Vậy Quản trị dữ liệu là gì? Quản trị dữ liệu được định nghĩa là việc kiểm soát, bảo vệ và nâng cao giá trị của dữ liệu và tài sản thông tin trong suốt vòng đời của chúng thông qua các kế hoạch, chính sách, quy tắc, tiêu chuẩn, quy trình và KPI cụ thể.  

Theo thống kê của tổ chức FSFP (First San Francisco Partners), chỉ có 47.9% tổ chức có Quản trị dữ liệu tính đến 2020. Tuy nhiên xu thế này đang có sự thay đổi, 29% doanh nghiệp đang trong giai đoạn đầu của quá trình triển khai Quản trị dữ liệu, với 19% đang ở giai đoạn nghiên cứu và lên kế hoạch.

Lợi ích của Quản trị dữ liệu

Làm chủ được Quản trị dữ liệu cho phép các tổ chức có khả năng khai phá được tiềm năng của thông tin và dữ liệu, đồng thời phòng tránh được các rủi ro từ việc quản lý dữ liệu không tốt.

Benefit-(small)
Những lợi ích tiêu biểu của Quản trị dữ liệu

Dữ liệu là tài nguyên thô có tính chiến lược với bất kỳ tổ chức nào. Với khối lượng dữ liệu lớn và ngày càng tăng như hiện nay, điều tối quan trọng là cần phải đưa được thông tin phù hợp vào đúng thời điểm cho đúng người nhằm cho phép tổ chức phát triển và tận dụng các cơ hội mới. Khi một tổ chức hiểu được tác động lâu dài của dữ liệu như một tài sản đặc biệt, và có thể xử lý dữ liệu nhất quán thông qua công tác Quản trị dữ liệu hoàn chỉnh có nghĩa họ có thể sử dụng dữ liệu một cách thông minh nhằm gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *