Home / Tin Tức - Thảo Luận / Lợi ích của Sim 4G với người tiêu dùng Việt

Lợi ích của Sim 4G với người tiêu dùng Việt

Viettel là nhà mạng đầu tiên phát hành sim 4G cho toàn bộ khách hàng của mình. Chỉ mới phát hành ra thị trường không lâu 4G đã tạo nên “cơn sốt” trên thị trường mạng bởi những tính năng mà nó mang lại. Vậy về phía người tiêu dùng Việt Nam 4G mang lại những lợi ích gì?

Những điều cần biết về 4G Viettel

Sim 4G Viettel cung cấp có dung lượng tới 128KB, có thể sử dụng tốt trên cả 2G và 3G. Ngoài ra, Sim 4G của Viettel được thiết kế hiện đại với 3 kích cỡ phù hợp với tất cả các dòng máy trên thị trường: Microsim, Nanosim và dạng sim thường. Theo hình thức này, khách hàng sẽ không cần phải cắt sim như phương pháp thủ công.

Trên lý thuyết, mạng của 4G cho tốc độ download và upload tối đa tương ứng: 1 Gbps (129MB/s) và 500 Mbps (64MB/s), kết quả này cao hơn 3G tới 10 lần. Còn trong đợt thử nghiệm tại Bà Rịa – Vũng Tàu, tốc độ của mạng 4G cao hơn khoảng 7 lần so với 3G.

4G sử dụng thuật toán mới để ngăn chặn hoạt động nghe lén, bảo mật danh ba, cuộc gọi, dữ liệu lưu chuyển trên mạng an toàn hơn. Thay vì chỉ lưu danh bạ tới vài trăm số là tối đa như sim thường thì sim 4G có thể lưu trữ danh bạ lên tới hàng nghìn số. Mỗi số liên lạc còn có thể lưu nhiều số và cả thông tin email.

Lợi ích của sim 4G với người tiêu dùng Việt

Những lợi ích của công nghệ 4G mang lại

Những nghiên cứu gần đây về tác động của công nghệ di động lên kinh tế thế giới cho thấy: tốc độ, giá thành và những tính năng, tiện ích mới của 4G đã và đang làm thay đổi cuộc sống, có lợi cho người tiêu dùng và doanh nghiệp:

Tốc độ truyền dữ liệu của 4G tăng gấp 12.000 lần so với 2G.

Giá thành công nghệ 4G giảm đến 99 lần chi phí truyền tải dữ liệu.

Các nhà mạng triển khai dịch vụ mới trực tiếp từ máy đến máy một cách dễ dang, thuận lợi.

Một nghiên cứu mới: Nếu tăng được 10% thuê bao di động sẽ góp phần tăng 1% GDP và nếu tăng 10% internet băng rộng thì sẽ tăng 1,5% GDP.

Như vậy ta thấy, công nghệ sim 4G có tác động rất lớn đối với sự phát triển của đất nước. Nhờ vào lợi thế quy mô mà giá cả của 4G không đắt hơn công nghệ 3G. Người tiêu dùng có cơ hội được trải nghiệm công nghệ hiện đại mà chi phí chỉ ngang bằng với công nghệ cũ. Ngoài ra 4G cho phép các doanh nghiệp có thể triển khai nhiều dịch vụ đa dạng như: truyền hình trực tiếp, video chất lượng cao đến các thiết bị của khách hàng.

Có thể nói, việc triển khai 4G mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho cả phía doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Ở đâu cũng có 4G Viettel

Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel khẳng định: “Bật máy ở bất cứ đâu Việt Nam cũng sẽ thấy 4G thực sự của Viettel “. Và giải pháp cho “4G thực sự” là vùng phủ sóng. Phủ sóng sâu và rộng kèm theo dung lượng lớn sẽ giải quyết các vấn đề về kết nối.

Trong các nhà mạng cung cấp 4G thì Viettel có chiến lược phủ sóng 704 quận huyện tương đương 99% tổng số quận huyện của cả nước. Dựa vào cơ sở đó người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về tốc độ cũng như tính ổn định của 4G Viettel.

Hiện Viettel đang thực hiện chương trình đổi sim miễn phí cho thuê bao chuyển đổi lần đầu. Quý khách hàng vui lòng đến điểm giao dịch gần nhất của Viettel, chỉ mất 2 phút bạn hoàn toàn sở hữu công nghệ hiện đại này hoặc bạn cũng có thể mua phôi sim tự đổi sim 4G tại nhà dễ dàng. Mọi thông tin, chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 1800 8168 để được tư vấn miễn phí.

 

Dịch vụ 1 số nhiều SIM vừa được Viettel chính thức cung cấp ngày 01/03/2020

MultiSIM Viettel làm dân mạng phát sốt vì “chỉ Viettel mới có”

Là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp MultiSIM, dịch vụ mới ra mới của VTT đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, đặc biệt là sự ghen tị từ người dùng chưa dùng mạng Viettel. Ngay sau khi ra mắt MultiSIM ngày 01/03/2020, cộng đồng mạng đã bắt …

0 comments

Lắp đặt Internet cáp quang tại TPHCM

LẮP ĐẶT INTERNET CÁP QUANG VIETTEL TẠI TPHCM Internet cáp quang ngày nay đã không còn là một thứ quá xa lại bởi chúng ta hàng ngày đều phải sử dụng đến internet trong công việc, học tập, giải trí… Hãy cùng tìm hiểu về việc lắp đặt internet cáp quang viettel tại TPHCMthông …

0 comments

Về Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Bạn cần biết

Dịch vụ 1 số nhiều SIM vừa được Viettel chính thức cung cấp ngày 01/03/2020

MultiSIM Viettel làm dân mạng phát sốt vì “chỉ Viettel mới có”

Là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp MultiSIM, dịch vụ mới ra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.