M1 chủ động tìm kiếm và hợp tác với các trường đại học để định hướng đào tạo


Những năm gần đây, thực trạng sinh viên các trường đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp không tìm được việc làm hoặc việc làm không phù hợp với chuyên môn được đào tạo có xu hướng tăng lên.

Trong khi sinh viên tốt nghiệp không có việc làm thì các doanh nghiệp lại thiếu lao động một cách trầm trọng cả về số lượng và chất lượng, đặc biệt là lực lượng lao động có kỹ thuật và lực lượng lao động được đào tạo theo tiêu chuẩn công nghiệp.

Trong bối cảnh nền cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay, chất lượng nguồn nhân lực luôn là điều kiện nền tảng để duy trì sức mạnh cạnh tranh, hiệu quả hoạt động của mỗi doanh nghiệp.

Nắm bắt được xu thế đó, Công ty Thông tin M1 đã chủ động tìm kiếm và hợp tác với các trường đại học để định hướng đào tạo đáp ứng với yêu cầu thực tiễn cũng như nhu cầu của xã hội. Là đơn vị sản xuất các sản phẩm viễn thông phục vụ quốc phòng, dân sinh, trong những năm qua, Công ty Thông tin M1 đã thực hiện có hiệu quả hoạt động kết nối, hợp tác với nhiều trường Đại học uy tín trong nước như: Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghiệp Việt – Hung, Học viện Kỹ thuật quân sự,…

svienm1-1
Sinh viên Trường Đại học Việt – Hung có buổi thăm quan dây chuyền sản xuất tại M1.

Ngoài các hoạt động giao lưu kết nghĩa, trao đổi cơ hội việc làm, trải nghiệm, thăm quan thực tế cũng như thực tập tại Công ty, sinh viên còn được tiếp cận với các hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến, hiện đại chuẩn công nghiệp 4.0, các hệ thống phần mềm, quy trình số hóa dữ liệu phục vụ cho nghiên cứu, sản xuất,… qua đó các sinh viên sẽ nâng cao được nhận thức, đổi mới về tư duy và hiểu hơn về công việc thực tế, môi trường làm việc sau khi ra trường, từ đó có định hướng chuyên ngành phù hợp với năng lực.

Việc mở rộng hợp tác này mang đến cho sinh viên các trường những lợi ích nhất định như: cơ hội được thực tập, rèn nghề và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp; được tiếp cận với hệ thống kiến thức mới nhất, được củng cố về kỹ năng làm việc và hơn nữa là nâng cao khả năng được tuyển dụng sau khi ra trường.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *