M3 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong hoạt động xuất khẩu sản phẩm ra thị trường nước ngoài.


Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan quản lý cũng như doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong các thủ tục hành chính. M3 đã linh hoạt và áp dụng triệt để các lợi thế trong ứng dụng công nghệ số để giảm thời gian lập hồ sơ và các thủ tục hành chính đối với hoạt động xuất khẩu ra thị trường nước ngoài từ đó hướng tới mục tiêu hiện đại hoá hệ thống phân phối, nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh phát triển thị trường xuất khẩu.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất nhập khẩu là quá trình áp dụng ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan quản lý cũng như doanh nghiệp xuất, nhập khẩu khi tham gia vào thủ tục hành chính.

Nếu như trước đây, các thủ tục hành chính liên quan đến xuất nhập khẩu chỉ được thực hiện bằng hình thức hồ sơ giấy nhưng khi áp dụng ứng dụng công nghệ thông tin, thủ tục hành chính sẽ được thực hiện và xử lý trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người tham gia.

Bên cạnh đó, kể từ khi xuất hiện dịch COVID-19 đến nay hầu hết hoạt động này đều chuyển sang hình thức trực tuyến và được thực hiện đa dạng trên các nền tảng công nghệ số. Hình thức này đã loại bỏ được khoảng cách về địa lý, khả năng và số lượng tiếp cận cũng như hạn chế tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

BTT-1150 (1)

Nằm trong xu thế đó, M3 đã đẩy mạnh và áp dụng triệt để công nghệ số trong việc lập hồ sơ trực tuyến trong hoạt động xuất khẩu các đơn hàng cáp quang ra thị trường nước ngoài. Đặc biệt, hoạt động xuất nhập khẩu còn liên quan tới vấn đề gắn chặt ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông với thu thập và xử lý dữ liệu sản phẩm.

Chẳng hạn như vấn đề truy xuất nguồn gốc hàng hoá xuất khẩu. Đối với hoạt động truy xuất nguồn gốc xuất xứ hàng hóa (CO), M3 đã hoàn toàn thực hiện việc đăng ký giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ trực tuyến thay cho việc phải lên Bộ Công Thương đăng ký trực tiếp như trước kia, giúp tiết kiệm thời gian cho Công ty và đặc biệt đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng được hưởng các chính sách ưu đãi theo quy định.

Có thể nói, việc chuyển đổi số đã giúp các doanh nghiệp nói chung và Công ty M3 nói riêng tìm kiếm một mô hình xuất khẩu linh hoạt hơn, vừa tiết giảm chi phí, vừa tối ưu nguồn lực để vượt qua khó khăn, phù hợp xu hướng chuyển đổi từ kinh doanh truyền thống sang các nền tảng số đang ngày càng trở nên phổ biến và đặc biệt trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại như hiện nay.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *